• 120 trường tiểu học TP. Hồ Chí Minh dự VCK Festival bóng đá học đường
  13:48 | 09/07/2020

  Sáng nay 9/7, Vòng chung kết (VCK) Festival bóng đá học đường Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2019 – 2020 đã chính thức khai mạc tại sân vận động Phú Nhuận, số 3 Hoàng Minh Giám, quận Phú Nhuận.

  Tham gia vào vòng chung kết là 120 trường tiểu học trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh. Vòng chung kết năm nay sẽ diễn ra vào ngày 06, 09, 10, 11/07/2020. Festival nằm trong khuôn khổ của Dự án “Bóng đá Học đường” kết hợp với Chương trình “Năng Động Việt Nam”, do Liên đoàn Bóng đá Tp. Hồ Chí Minh, Sở Giáo Dục và Đào tạo Tp.Hồ Chí Minh và Công ty Nestlé MILO phối hợp tổ chức.

  Vòng chung kết Festival bóng đá học đường Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2019 – 2020 đã chính thức khai mạc tại sân vận động Phú Nhuận sáng 9/7.

  Đây là năm thứ 6 liên tiếp, Nestlé MILO đồng hành cùng Festival Bóng đá học đường. Trong suốt sáu năm qua, để hỗ trợ cho dự án Bóng đá Học đường của thành phố, Nestlé MILO đã hỗ trợ cho các trường dụng cụ để luyện tập bao gồm 40 bộ khung thành, 600 trái bóng, 18.000 bộ đồng phục thi đấu cũng như hỗ trợ kinh phí tổ chức.

  Các hoạt động văn nghệ trước giờ khai mạc diễn ra sôi động.

  Festival Bóng đá Học đường là sân chơi nuôi dưỡng niềm đam mê và tình yêu của các em nhỏ với Bộ môn Bóng đá. Tại Festival Bóng đá Học đường năm học 2019 – 2020, đã có 234 Trường Tiểu học và 81 Trường THCS tham gia thi đấu trong suốt 6 tháng qua để chọn ra 180 đội của 120 trường vào vòng chung kết. Năm nay cũng ghi nhận số lượng các em học sinh tham gia đạt mức cao: 14.785 học sinh (trong đó có 13.135 nam và 1.650 nữ). Festival cũng là nơi để tìm kiếm và phát hiện những tài năng bóng đá trẻ cho nền Bóng đá Việt Nam.

  Ông Đoàn Minh Xương – Trưởng phòng Bóng đá Học đường Liên đoàn Bóng đá thành phố Hồ Chí Minh, đại diện BTC, chia sẽ :“Tuy có sự gián đoạn trong việc tổ chức giải trong năm học vừa qua, nhưng chúng tôi vẫn nhận được sự tham gia nhiệt tình và đông đảo của các em học sinh và nhà trường trong mùa giải năm nay. Điều này chứng tỏ, Festival Bóng Đá Học Đường đã trở thành sân chơi bóng đá lành mạnh, được nhà trường, phụ huynh và các em học sinh yêu thích, tin tưởng và mong đợi hằng năm. Thông qua giải đấu, chúng tôi, cùng với Nestlé MILO, hy vọng tiếp tục nuôi dưỡng và “tiếp lửa” niềm đam mê môn bóng đá trong các em học sinh, hướng các em đến lối sống năng động và khỏe mạnh.”

  Có 120 trường trên địa bàn TP.HCM tham dự festival bóng đá học đường 2019-2020.

  Chia sẻ về chuỗi hoạt động thể thao học đường khởi đầu mùa hè đầy sôi nổi của các em học sinh, ông Ali Abbas, Giám đốc Ngành hàng MILO và sữa, Công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Tuy mùa hè năm nay diễn ra trễ hơn và ngắn hơn so với mọi năm, nhưng Nestlé MILO hy vọng đây sẽ là thời gian thật năng động và bổ ích, giúp trẻ duy trì thói quen vận động và tập luyện thể thao với các giải thể thao học đường nói riêng, và các sân chơi thể thao mùa hè nói chung. Nestlé MILO đang nỗ lực hằng ngày mang những hoạt động thể thao bổ ích cho mọi trẻ em trên khắp Việt Nam, vì chúng tôi tin rằng, không quan trọng trẻ là ai, giới tính gì, vóc dáng ra sao, thể thao sẽ là người thầy tuyệt vời của trẻ – giúp trẻ học những bài học đáng quý về sự Tự tin, Bền bỉ và Quyết tâm. Với thể thao, ai cũng là nhà vô địch!”

  Niềm vui của các bạn nhỏ đến với festival bóng đá học đường năm nay.

  Festival Bóng Đá Học Đường là hoạt động thể thao tiêu biểu trong chương trình Năng Động Việt Nam . Mục tiêu phát triển dài hạn của chương trình chính là phát triển từ các giải thể thao học đường, đẩy mạnh phong trào luyện tập phát triển thể chất, xây dựng lối sống khỏe mạnh, năng động trong cộng đồng. Để làm được điều đó, Liên đoàn Bóng đá thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Nestlé MILO cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng và xã hội.

  Clip ngày khai mạc:

  Kết quả thi đấu Festival bóng đá học đường khối lớp 3:

  Hỗn hợp: Hạng nhất: Thuận Kiều (Quận 12).

  hạng nhì: Nguyễn Văn Trỗi (Quận 2).

  đồng hạng ba: Nguyễn Thượng Hiền (Gò Vấp), Nguyễn Công Trứ (Quận 8).

  Nam: Hạng nhất: Võ Thị Sáu (Quận 7)

  hạng nhì: Lê Trọng Tấn (Tân Bình)

  Đồng hạng ba: Trần Quang Cơ (Quận 12), Cầu Xáng (Bình Chánh)

  Kết quả thi đấu Festival bóng đá học đường khối lớp 2:

  Nam: Hạng nhất: Mỹ Thủy (Quận 2)

  hạng nhì: Võ Thị Sáu (Gò Vấp)

  đồng hạng ba: Phạm Hùng (Bình Chánh), Ngô Quyền (Bình Tân).

  Hỗn hợp: Hạng nhất: Phước Bình (Quận 9)

  hạng nhì: An Phong (Quận 8)

  đồng hạng ba: Tân Sơn Nhì (Tân Phú), Lương Thế Vinh (Quận 1).

  Kết quả thi đấu Festival bóng đá học đường khối lớp 1.

  Nam: Hạng nhất: Lương Thế Vinh (Quận 1)

  hạng nhì Tân Sơn Nhì (Tân Phú)

  Đồng hạng ba: Lê Trọng Tấn (Bình Tân), Bình Hưng (Bình Chánh)

  Một số hình ảnh tại buổi khai mạc VCK fesstival bóng đá học đường sáng 9/7.

   

   

   

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC