- Hai lần vượt lên dẫn trước, U23 Việt Nam vẫn thua ngược U23 UAE14:07 | 21/01/2016
Hàng công chơi rất tốt khi lần lượt có những bàn thắng vượt lên dẫn trước nhưng hàng thủ tệ tại đã đánh mất chiến thắng của U23 Việt Nam, thậm chí còn phải chơi chỉ với 9 người trong 15 phút cuối trận.
Trận đấu này, HLV Miura đã khiến mọi người ngỡ ngàng khi tung ra sân với đội hình có đến 6 cầu thủ HAGL gồm thủ môn Văn Tiến, Văn Thanh, Đông Triều, Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng và các vị trí còn lại đa phần là những người thường đóng vai dự bị các trận trước. Tuy nhiên, với lực lượng nòng cốt của HAGL, U23 Việt Nam đã chơi rất hay để có một hiệp 1 lấn lướt U23 UAE.
Với bộ đôi tiền vệ trung tâm Tuấn Anh và Xuân Trường ở giữa sân giúp U23 Việt Nam kiểm soát bóng tốt hơn. Thống kê cho thấy tỷ lệ kiểm soát bóng U23 Việt Nam gần như ngang với đối phương. Đặc biệt là việc các cầu thủ U23 Việt Nam tự tin cầm bóng, tổ chức tấn công với các pha phối hợp nhỏ rất sắc nét. Sau cú dứt điểm của Xuân Trường khiến thủ môn U23 UAE suýt phải trả giá với pha bắt bóng không dính ở phút 18, thì 5 phút sau, lưới của U23 UAE đã rung lên.Từ pha phối hợp bật tường với Công Phượng, Đức Huy thoát xuống bên canh trái rồi tạt bóng căng ngang vào trong trúng tay hậu vệ Mohames Surour trong vòng cấm. Công Phượng không quá khó khăn để đánh bại thủ môn Busanda, mở tỷ số cho U23 Việt Nam. Những phút sau đó, U23 Việt Nam càng chơi càng hay và có thêm nhiều cơ hội khác, đáng chú ý là cú sút ngay mép vòng cấm nhưng không đánh bại được thủ môn Busanda.
U23 UAE gần như bế tắc trong việc tiếp cận khung thành U23 Việt Nam và không có nhiều pha bóng uy hiếp nguy hiểm. Tuy nhiên, hàng thủ U23 Việt Nam lại “tự xử” với hàng loạt những sai lầm ngỡ ngẩn. Đầu tiền là cú bật cao đánh đầu phản lưới nhà của trung vệ Hoàng Lâm ở phút 64. Cũng chính bàn thua ngớ ngẩn này khiến cho U23 Việt Nam xuống tinh thần dù phút 68, Tuấn Anh có pha phối hợp bật tường trung lộ với Công Phượng rồi tung cú dứt nâng tỷ số lên 2-1 rất đẹp mắt.
Vì sau đó ở phút 73, tới lượt thủ môn Văn Tiến mắc sai lầm khi rời khung thành quá xa và đá phải trả giá với cú sút bóng vào góc cao ghi bàn của Alakberi. Ít phút sau đó, Văn Tiến tiếp tục mắc lỗi khi bắt hụt bóng để bóng đến chân cầu thủ đối phương và với cú sút cận thành, Xuân Trường đứng ngay đó chỉ biết đưa người cản phá. Bóng chạm tay Trường dù không cố ý nhưng trọng tài đã quá nặng tay khi rút thẻ đỏ trực tiếp với Trường. U23 UAE đã tận dụng quả phạt 11m này để vượt lên dẫn trước.
Trong khi U23 Việt Nam với việc chơi thiếu người gần như không còn khả năng để vùng lên gỡ hòa. Thậm chí, đến phút 84, U23 Việt Nam chỉ còn chơi với 9 người khi đến lượt trung vệ Nam Anh phải nhận thẻ vàng thứ hai sau pha phạm lỗi với đối phương. Dù để thua ngược 2-3 nhưng đây là trận đấu hay và đáng xem nhất của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á.Trúc Phương
Tiêu điểm
- 16:36 | 19/04/2025
- 13:57 | 30/08/2016
Chân dung người nổi tiếng
- Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
- Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
- Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
- Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.