- HLV Kiatisak e ngại Philippines, Myanmar hơn Việt Nam ở AFF Cup 201612:25 | 14/04/2016
HLV Kiatisak lo lắng khả năng bảo vệ chức vô địch AFF Cup khi Philippines, Myanmar đang tiến bộ vượt bậc. Trong khi Việt Nam không được Kiatisak nhắc đến.
Tuyển Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng đang được các chuyên gia đánh giá cao khi xây dựng lối chơi nhỏ, kỹ thuật đẹp mắt. Mục tiêu mà VFF đặt ra cho Hữu Thắng là đưa tuyển Việt Nam giành quyền vào chơi chung kết. Thậm chí, với việc Thái Lan sẽ phải “chia sức” cho vòng loại World Cup 2018, nhiều người hâm mộ Việt Nam cho rằng đó là cơ hội cho Việt Nam chiếm “ngai vàng” bóng đá khu vực.
Tuy nhiên, HLV Kiatisak Senamuang lại không đánh giá cao Việt Nam bằng Philippines và Myanmar. Với việc Philippines đang thăng tiến nhanh trong thời gian qua, HLV Kiatisuk đánh giá đối thủ này, cùng với Myanmar mới là địch thủ gây khó khăn cho Thái Lan trong việc bảo vệ chức vô địch AFF Cup.
Trả lời trên trang Siam Sport, tiền đạo từng gắn bó với bóng đá Việt Nam trong màu áo HAGL cho biết: “Tôi không chắc về việc Thái Lan có thể bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup được hay không. Sự thăng tiến của các đội bóng trong khu vực có thể nhận thấy rõ. Đặc biệt là kết quả ở trận đấu cuối cùng vòng loại thứ 2 World Cup 2018 khu vực châu Á khi Philippines thắng ngược 3-2 trước CHDCND Triều Tiên còn Myanmar hòa Lebanon với tỷ số 1-1. Rõ ràng Thái Lan cần phải tôn trọng những đối thủ tại giải”.
Philippines và Myanmar sẽ là hai nước đồng chủ nhà AFF Cup 2016. Với Philippines, việc nhập tịch nhiều cầu thủ châu Âu trong thời gian qua giúp họ trở thành một thế lực mới ở bóng đá khu vực. HLV Thomas Dooley có thể gọi về những tuyển thủ đang chơi bóng tại Anh, Thụy Sỹ, Áo, CH Séc… và Philippines đang đặt tham vọng lên ngôi vương AFF Cup 2016. Ngoài ra, Myanmar với dàn cầu thủ từng dự U20 World Cup 2015 cũng là một đối thủ đáng gờm.
Giải AFF Cup 2016 diễn ra từ ngày 19-12 đến 17-12-2016. Khoảng thời gian này cũng trùng với thời điểm Thái Lan phải thi đấu một số trận ở vòng loại cuối cùng World Cup. Và vì thế, HLV Kiatisak đang phải tính toán kỹ lưỡng để phân sức cho cả đầu trường khu vực lẫn giấc mơ vươn tầm thế giới.
Trước đó, có thông tin rằng Thái Lan sẽ “bỏ” AFF Cup 2016 khi chỉ đem đội hình trẻ tham dự và cùng vị trợ lý của HLV Kiatisak. Trong khi đó, Kiatisak sẽ tập trung cho giấc mơ World Cup. Do xếp hạng thấp nhất trong số 12 đội bóng châu Á góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2018 nên Thái Lan bị xếp ở nhóm cuối cùng với Syria. Do đó, đội bóng xứ Chùa Vàng chắc chắn sẽ phải chạm trán những “ông lớn” ở châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Austraia…Trúc Phương
Tiêu điểm
- 20:47 | 12/03/2025
- 13:57 | 30/08/2016
Chân dung người nổi tiếng
- Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
- Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
- Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
- Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.