• Bị tố “ngó lơ” Văn Pho, SHB.Đà Nẵng lên tiếng
  08:12 | 03/03/2016

  Chủ tịch CLB SHB.Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa cho rằng việc không có đại diện đến bệnh viện thăm hỏi trực tiếp Văn Pho ngay sau trận đấu là do hoàn cảnh bắt buộc. Nhưng sau đó một ngày ông có gọi điện cho phía HAGL để thăm hỏi.

  Chủ tịch CLB SHB.Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa (trái)

  Chủ tịch CLB SHB.Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa (trái)

  Pha vào bóng của tiền đạo James Horace (SHB.Đà Nẵng) khiến trung vệ Dương Văn Pho (HAGL) bất động trên sân và được đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Dù tình huống này còn gây tranh cãi nhưng nhiều người nghĩ bản thân James Horace cũng như SHB.Đà Nẵng nên có đại diện đến bệnh viện thăm hỏi Văn Pho ngay sau trận đấu. Tuy nhiên, ngay sau chiến thắng 2-1 trước HAGL, toàn đội SHB.Đà Nẵng lên xe về thẳng Đà Nẵng khiến nhiều ý kiến cho rằng SHB.Đà Nẵng cư xử thiếu tình người.
  Về chuyện này, chủ tịch CLB SHB.Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa giải thích: “Ở Gia Lai thì thứ hai không có máy bay về Đà Nẵng mà phải đến thứ ba mới có. Chính vì vậy mà chúng tôi muốn đảm bảo cho các VĐV đá xong thì về sớm để được nghỉ ngơi rồi thứ ba tập lại, chuẩn bị cho vòng đấu tiếp. Nên sau trận đấu, đội tranh thủ đi xe về Đà Nẵng luôn. Nhưng ngay khi về tới Đà Nẵng thì tôi có điện thoại cho anh Huỳnh Mau để hỏi thăm tình hình của Văn Pho. Chứ không phải là chúng tôi làm ngơ chuyện chấn thương của Văn Pho”.
  “Lúc đầu mới đá xong thì tưởng nặng. Nhưng khi tôi hỏi thăm thì được biết chấn thương của Văn Pho không nặng lắm. Bác sĩ của SHB.Đà Nẵng cũng đã có nói chuyện với bác sĩ của đội HAGL và nghĩ rằng cũng chỉ tổn thương nhẹ phần mềm thôi, khả năng trận tới còn đá được. Tôi cũng nói với anh Huỳnh Mau là nếu có vấn đề gì nghiêm trọng gì thì sẽ báo lại cho tôi sau. Chắc chắn chúng tôi sẽ cử người đến thăm hỏi chứ không phải là không quan tâm”.
  “Ngoài ra, tôi cũng yêu cầu James Horace cùng với phiên dịch của đội điện thoại cho Văn Pho để cùng là cầu thủ thông cảm, chia sẻ với nhau. Nhưng khi đó Văn Pho tắt máy. Không biết là đến giờ thì James đã liên lạc được với Văn Pho để trực tiếp hỏi thăm chưa thì tôi không biết, tôi sẽ hỏi lại anh ấy sau”.
  Điều đáng chú ý, việc đội SHB.Đà Nẵng không có đại diện đến bệnh viện thăm hỏi Văn Pho mà về luôn sau trận đấu đã được nhiều CĐV SLNA liên hệ với chuyện của Ngọc Hải trước đây đã từng bị phía SHB.Đà Nẵng chỉ trích. Về điều này, ông Hòa cho biết: “Nói chung là giữa hai đội bóng chúng tôi cũng có liên lạc qua lại chứ không phải như nhiều người không biết bảo là làm ngơ đâu. Còn như nhiều CĐV SLNA lại xoi mói với chuyện cũ là không đúng. Vì giữa hai pha vào bóng đó khác nhau nhiều. Tình huống của Ngọc Hải là cố tình đá bậy. Còn với James Horace rõ ràng vì Văn Pho muốn cứu nguy và đưa người ra ra cản như kiểu cảm tử và dẫn đến chấn thương”.

  Trúc Phương

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC