• BTC V.League giữ nguyên kết quả trận Sanna Khánh Hòa – QNK Quảng Nam
  07:25 | 03/08/2016

  Trước yêu cầu tổ chức lại trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa và QNK Quảng Nam của lãnh đạo đội bóng phố biển vì bị trọng tài “cướp” bàn thắng trắng trợn, BTC giải V.League không đồng ý và vẫn giữ nguyên kết quả trận đấu.

  Sai lầm của trọng tài Phùng Đình Dũng quá rõ ràng nhưng kết quả trận đấu vẫn được BTC bảo lưu

  Sai lầm của trọng tài Phùng Đình Dũng quá rõ ràng nhưng kết quả trận đấu vẫn được BTC bảo lưu (ảnh Zing)

  Trước đó, trong trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa và QNK Quảng Nam ở vòng 18 trên sân 19-8 Nha Trang, đội chủ nhà Sanna Khánh Hòa có bàn thắng gỡ hòa 1-1 hoàn toàn hợp lệ ở những phút bù giờ cuối trận nhưng lại bị trọng tài chính Phùng Đình Dũng từ chối với lý do cầu thủ Sanna Khánh Hòa thi đấu không Fair-play. Cụ thể, tình huống đó, hai cầu thủ của QNK Quảng Nam bị chấn thương và một cầu thủ QNK Quảng Nam phá bóng ra hết đường biên dọc để nhân viên y tế vào chăm sóc. Sau đó, cầu thủ Sanna Khánh Hòa ném biên đã không trả bóng lại cho QNK Quảng Nam mà thực hiện chuyền bóng tấn công rồi từ đó có được bàn thắng do công của Uche. Nhưng quyết định không công nhận bàn thắng của trọng tài Dũng khiến Sanna Khánh Hòa phản ứng gay gắt. Sau đó, ngày 31-7, đội bóng phố biển gửi văn bản đến BTC giải và yêu cầu phải thi đấu lại.

  Sai lầm của trọng tài Phùng Đình Dũng thì quá rõ ràng. Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Trọng tài Phùng Đình Dũng ngay sau trận đấu đã thừa nhận sai lầm vì nhầm lẫn với trường hợp thả bóng chạm đất với Fair-play. Luật 8 khoảng 2.4 quy định: “nếu một quả thả bóng được cầu thủ đá trực tiếp vào khung thành của đội đối phương, đội đối phương sẽ được quyền đá phát bóng”. Còn bàn thắng của Sanna Khánh Hòa là hoàn toàn hợp lệ, không có quy định đội bóng chơi không Fair-play thì không được công nhận bàn thắng”. Trước phản ứng từ CLB Sanna Khánh Hòa với sai sót của trọng tài làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, chiều 1-8 thường trực BTC giải đã họp bàn và thống nhất:

  1/Theo Luật thi đấu bóng đá của FIFA và Luật thi đấu Bóng đá do Tổng cục TDTT ban hành năm 2013, tại Khoản 3.1, Mục 3. Những Quyết định của trọng tài, Luật V. Trọng tài: “Những quyết định của Trọng tài trong mọi tình huống liên quan đến trận đấu, kể cả việc công nhận hay không công nhận bàn thắng, và kêt quả của trận đấu là quyết định cuối cùng”. Do vậy, trường trường hợp này BTC giải quyết định không tổ chức lại trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa với QNK Quảng Nam, thuộc vòng 18 V.League 2016. Giữ nguyên tỷ số 0-1 với chiến thắng thuộc về CLB QNK Quảng Nam.

  2/Sai sót của trọng tài chính tại trận đấu giữa Sanna Khành Hòa gặp QNK Quảng Nam là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu. BTC giải đề nghị Ban trọng tài có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp với các quy định trong Quy chế hoạt động của Trọng tài do FIFA và LĐBĐVN ban hành.

  Trúc Phương

   

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC