• Câu chuyện về Santos FC
  11:27 | 17/09/2013

  Santos FC tên tiếng Brazil là Futebol Clube là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Santos, São Paulo – Brasil. Santos chơi tại giải Campeonato Paulista và Campeonato Brasileiro Série A giải bóng đá cao nhất Brasil.

  Santos_logo.svg

  Lịch sử:

  Trong nước, câu lạc bộ đã giành được 20 danh hiệu Campeonato Paulista , Copa do Brasil , và một bộ sưu tập 8 chức vô địch Brazil . Trên đấu trường quốc tế, đây là một trong số những câu lạc bộ thành công nhất của Brazil với 9 danh hiệu quốc tế, bao gồm cả ba Copa Libertadores và hai Cup Liên lục địa . Năm 1962, Santos đã trở thành câu lạc bộ đầu tiên trên thế giới để giành chiến thắng cú ăn ba lục địa bao gồm Paulista , taca Brasil (vô địch Brazil vô địch), và Copa Libertadores. Cũng trong năm đó, CLB này trở thành CLB bóng đá đầu tiên giành chiến thắng toàn diện trên tất cả 4 giải đấu trong một năm, bao gồm cú ăn ba nói trên và Intercontinental Cup. Thành công của họ trong nước và quốc tế đã dẫn IFFHS tên Santos là một trong top hai mươi câu lạc bộ ở Nam Mỹ trong thế kỷ 20 .

  neymar-nuoc-mat-rong-rong-chia-tay-santos-e7e036

  Được thành lập với tên Club Foot-Ball Santos vào ngày 14 Tháng 4 năm 1912 từ sự đam mê thể thao của 3 người Santos Raimundo Marques, Mário Ferraz de Campos, và Argemiro de Souza Junior, câu lạc bộ  ngày càng phát triển vững mạnh và được ví là “Futebol-arte” một biểu tượng đẹp của bóng đá tại Brazil. Đây là một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu nhất Brazil về doanh thu, với doanh thu hàng năm của US $ 45.1m (€ 31.5m), và một trong những câu lạc bộ có giá trị nhất, trị giá trên $ 86.7m (€ 60.6m) vào năm 2011. Santos là một thành viên sáng lập của dos Clube 13 nhóm các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của Brazil

  Màu áo và logo:

  Câu lạc bộ lựa chọn màu trắng, xanh xanh và vàng chanh làm màu sắc đại diện, tuy nhiên, họ gặp phải khó khăn về việc bất đồng ý kiến khi thiết kế và in ấn màu sắc trên đồng phục trong suốt nhiều cuộc họp hội đồng quản trị của CLB. Pelúcio Paul đề nghị chọn hai màu sắc chủ đạo chính thức đó là trắng và đen. Theo Paul, màu trắng đại diện cho hòa bình và màu đen đại diện cho tầng lớp quý tộc. Ý kiến này nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ các thành viên câu lạc bộ và chủ tịch của Santos, Raymundo Marques.

  Kể từ thiết kế đầu tiên đó, trải qua năm tháng logo Santos đã trải qua 8 lần chỉnh sửa, tất cả đều là những chi tiết nhỏ. Vào năm 1912, Santos đã thông qua một logo mới được thiết kế với các đường cong và ở chính giữa là một đường chéo có dòng chữ “SFBC”. Để tỏ lòng biết ơn với Concordia Club, câu lạc bộ sử dụng một đỉnh kết hợp 3 vàng chanh chữ cái, chữ S chữ cái, chữ F và C, trong trung tâm của một vòng tròn màu xanh xanh.

  150px-SFBC150px-1912-ORIGINAL150px-1912-uniform_santos150px-1913-1-uniform_santos

  150px-1913-uniform_santosSantosfc_uniaofc_19151925-uniform_santos

  Vào cuối năm 1912, đỉnh được làm lại với một dải màu trắng xung quanh vòng tròn.  Màu vàng chanh bao phủ các con chữ màu trắng. Do những khó khăn của việc kết hợp màu sắc một cách nhất quán, logo đã được thay đổi sang màu trắng với dòng chữ màu đan ” SFC”

  Sau đó vào năm 1913, logo đã được thiết kế lại như một huy hiệu bên trong một quả địa cầu hiển thị kinh độ và vĩ độ dòng cũng như đường xích đạo  bên trong là một đường chéo chứa dòng chữ “SFC” màu trắng. Nửa bên trên là một quả bóng da ở góc trên bên trái. nửa dưới là một nền sọc màu đen và trắng. Trên huy hiệu là một vương miện . Trong năm 1915, câu lạc bộ tạm thời thay đổi tên của nó để Uniao Futebol Clube và buộc phải tạo ra một logo tạm thời trong năm đó. Logo có hình một huy chương, một dải trắng chứa dòng chữ ‘Uniao FC trên nền đen. Năm 1925, quả cầu và vương miện đã được gỡ bỏ và logo này duy trì cho đến bây giờ.

  Phúc Nguyên

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC