• Cựu tuyển thủ Nguyễn Phúc Nguyên Chương: “Cần nhiều sân chơi hơn nữa cho các em!”
  05:55 | 22/01/2013

  Cựu tuyển thủ Nguyễn Phúc Nguyên Chương đang là thành phần BHL (PVF), một trong những lò đào tạo trẻ hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Gặp Nguyên Chương tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam, nơi diễn ra giải Futsal khối THCS lần thứ IV tranh Cup Thái Sơn Nam 2013. Hiện tại, đội bóng Nguyễn Chương dẫn dắt trường năng khiếu Nguyễn Thị Định đang là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch, khi đội bóng đạt thành tích toàn thắng bước vào bán kết. Chia sẻ về giải đấu Futsal năm nay Nguyễn Phúc Nguyên Chương nói: “Đây chính là sân chơi tích cực cho các em rèn luyện thể lực, phát huy tính tập thể. Hơn nữa, giải đấu nhằm tìm kiếm các cầu thủ trẻ cho Futsal thành phố và tuyển thủ Futsal nước nhà. Chúng ta cần tạo điều kiện tốt nhất để các em có những sân chơi bổ ích như hiện tại”. 

  Futsal THCS thành phố HCM là giải đấu bổ ích

  -Anh đánh giá thế nào về chất lượng giải đấu năm nay?.

  So với những năm trước đây, năm nay chất lượng của giải đấu được tăng lên rất nhiều. Phần lớn các trường đã có sự chuẩn bị kỹ càng về công tác tổ chức, tư tưởng đạo đức tinh thần thi đấu rất tích cực. Ngoài ra, ban tổ chức đã phối hợp rất tốt từ công tác trọng tài, y tế cũng như sự quan tâm giúp đỡ đặc biệt đến các đội bóng xa trung tâm thi đấu. Giải Futsal khối THCS là giải đấu rất bổ ích cho các em.

  HLV-Nguyen-Phuc-Nguyen-Chuong-truong-Nguyen-Thi-Dinh1-650x433
  HLV Nguyễn Phúc Nguyên Chương trường Nguyễn Thị Định.

  -Vượt trội hơn đối thủ về thể hình và chuyên môn, nhưng trường Nguyễn Thị Định vẫn thi đấu hết mình, tôn trọng đối thủ. Vậy, đâu là lý do thưa anh?.

  Là một trường năng khiếu nên các em tập luyện cũng như thi đấu rất nghiêm túc. Tuy các đội bóng ở giải có sự chênh lệch nhất định về chuyên môn, nhưng trường quán triệt tư tưởng phải thi đấu hết mình và tôn trọng dối thủ. Chúng tôi chỉ đặt ra phương án là ghi bàn ở mọi tư thế như đá ít chạm, di chuyển linh hoạt nhưng chắc chắn không được có tư tưởng đá cầm chừng buông xuôi.

  -Anh tự tin khẳng định trường Nguyễn Thị Định sẽ vô địch ở giải đấu năm nay?.

  Khi giải đấu chưa kết thúc thì vẫn chưa nói trước được điều gì, nhưng những gì các học trò của tôi đã thể hiện. Tôi tin tưởng rằng các em sẽ bước vào trận đấu cuối cùng, cho dù trước mắt chúng tôi ở trận bán kết là trường Bình Thọ cũng thi đấu rất ấn tượng.

  Nguyen-Thi-Dinh-do-Ung-cu-vien-chuc-vo-dich-650x448
  Trường Nguyễn Thị Định áo đỏ ứng cử viên chức vô địch.

  -Anh nhận xét và đánh giá thế nào về phong trào Futsal thành phố và Futsal Việt Nam cuối năm 2012 đầu năm 2013?.

  Phải nói rằng bóng đá Futsal ở Tp HCM nói riêng và ở các nước nói chung đang phát triển rất mạnh. Đặc biệt cuối năm 2012 chúng ta có được 3 đội bóng mạnh thế giới là Italia, Kuwait, Uzbekistan thi đấu có sát và đúc kết kinh nghiệm. Nhưng phải khẳng định một điều rằng, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tp HCM (HFF) ông Trần Anh Tú đã thúc đẩy sự phát triển bóng đá phong trào cũng như chuyên nghiệp của Futsal rất tốt.

  Xin cảm ơn chúc anh thành công!.

  Minh Tú

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC