• Đội tuyển U23 Việt Nam giao hữu Kashima Antlers (Nhật Bản): HLV Hoàng Văn Phúc “Không đặt nặng kết quả trận đấu”
  08:42 | 04/06/2013

  Trước trận giao hữu giữa ĐT U23 Việt Nam và CLB Kashima Antlers (Nhật Bản), tân HLV Hoàng Văn Phúc khẳng định các cầu thủ sẽ chơi một trận đấu sòng phẳng với đối thủ. Tuy nhiên, ông Phúc cho biết: “U23 Việt Nam sẽ không đặt nặng vấn đề kết quả của trận đấu, mà vấn đề chính là chúng ta đang trong quá trình xây dựng lối chơi và phát hiện những nhân tố mới cho bộ khung chính”.

  -Xin chào HLV Văn Phúc, ông có thể cho biết đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị như thế nào trước trận đấu với Kashima Antlers của Nhật Bản?.

  +Như tất cả mọi người đã biết, ĐT U23 chỉ mới tập trung được ít ngày, hơn nữa cũng có rất nhiều cầu thủ trẻ lần đầu tiên “ăn cơm tuyển” nên còn rất nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, tất cả những cầu thủ có tên trong đợt tập chung này là những cầu thủ trẻ có triển vọng. Từ ngày tập trung, tất cả đã tập luyện nghiêm túc, chấp hành đúng giáo án mà BHL đề ra. Mục tiêu của chúng tôi là cọ xát và tích lũy kinh nghiệm, nên sẽ không xem trọng kết quả trận đấu

  HLV Hoàng Văn Phúc

  HLV Hoàng Văn Phúc

  -Với những nhân tố trẻ trong đội hình đang khát khao để khẳng định vị trí của mình ở ĐT U23. Ông tin vào một chiến thắng?.

  +Tất nhiên bất kỳ HLV nào khi đội bóng mình ra quân đều phải mong chiến thắng, nhưng tôi đã nói chúng ta không đặt nặng vấn đề thắng thua. Quan trong nhất là ĐT U23 đã thu được những gì sau thời gian tập trung, từ đó chúng ta rút ra được bài học gì ở con đường phía trước.

  -Được biết trong các buổi tập gần đây BHL tuyển U23 Việt Nam thường xuyên thay đổi đội hình. Vậy ông đã xác định ra bộ khung chính cho trận đấu với Kashima Antlers?.

  +U23 Việt Nam là sự tập hợp của rất  nhiều cầu thủ từ V-League đến Hạng nhất, thế nhưng ít nhiều chúng tôi cũng biết được các học trò của tôi thi đấu ở vị trí nào là tốt nhất. Nhưng để chọn ra bộ khung chính thì còn quá sớm, các cầu thủ cần được trải nghiệm và có thời gian để thử sức mình ở nhiều trận đấu khác nhau. Nếu chỉ trong ít ngày, sau khi tập trung mà xác định ngay được đội hình chính thì điều đó là chưa thể. Hơn nữa, rất nhiều cầu thủ họ cần thêm thời gian để khẳng định mình.

  Tích cực tập luyện

  Tích cực tập luyện

  -Chỉ còn hơn 5 tháng nữa SEA Games 27 sẽ khởi tranh. Theo ông, khoảng thời gian đó có đủ để U23 Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ của mình?.

  +Chắc chắn mục tiêu cao nhất của chúng ta là có mặt ở trận đấu cuối cùng của SEA Games. Nhưng trong bóng đá để thành công còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ngoài chuyên môn, nổ lực của các thành viên trong đội bóng thì may mắn cũng là yếu tố không nhỏ. Tôi không muốn gây bất kỳ áp lực nào lên đôi chân của các cầu thủ, nhưng tôi biết đâu là nhiệt huyết, máu lửa và màu cờ sắc áo để chúng ta quyết tâm trong từng trận đấu.

  Xin cảm ơn ông!.

  Đội Kashima Antlers Nhật tập làm quen sân Mỹ Đình

  Đội Kashima Antlers Nhật tập làm quen sân Mỹ Đình

  Đình Viên

   

   

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC