- Hà Nội T&T vô địch giải U-21 quốc gia Báo Thanh Niên - Cúp Clear Men 201506:03 | 02/11/2015
Hà Nội T&T đăng quang ngôi vô địch giải U-21 quốc gia Báo Thanh Niên – Cúp Clear Men 2015 sau khi vượt qua An Giang với tỷ số 2-1.
Đối đầu nhau trong trận chung kết nhưng đội bóng thủ đô có lực lượng đồng đều và vượt trội so với đối thủ An Giang. Và ưu thế đó sớm được Hà Nội T&T cụ thể hóa bằng bàn mở tỷ số ngay phút thứ 2. Phạm Văn Thành là người lập công cho Hà Nội T&T bằng cú đệm lòng cận thành.
Dù bị dẫn bàn nhưng An Giang cũng không thể có phương án tìm bàn gỡ và thậm chí phải liên tục chống đỡ các đợt tấn công của đối phương. Với thế trận một chiều trong hiệp một, đoàn quân của HLV Phạm Minh Đức lại có bàn nhân đôi cách biệt ở phút 35 và người lập công không ai khác vẫn là chân sút Phạm Văn Thành với quả đánh đầu hiểm hóc.
Sang hiệp hai, khó khăn còn thêm chồng chất cho An Giang khi phải chơi thiếu người từ phút 56 sau khi Lâm Quý nhận thẻ vàng thứ hai rời sân. Nhưng bất ngờ lại xảy ra khi chỉ sau đó 4 phút, An Giang có bàn rút ngắn cách biệt xuống còn 1-2 sau cú đánh đầu của Thanh Thảo. Tuy nhiên, đó cũng là tất cả những gì đội bóng miền tây làm được.
Với dàn cầu thủ đẳng cấp và giàu kinh nghiệm hơn lại chơi hơn người nên Hà Nội T&T tiếp tục chiếm thế chủ động và giữ nguyên tỷ số cho đến khi kết thúc trận đấu. Chiến thắng này giúp U-21 Hà Nội T&T nhận cúp vô địch cùng 250 triệu đồng tiền thưởng. Với ngôi á quân, An Giang nhận 120 triệu đồng tiền thưởng. Đội TP.HCM ngoài chiếc HCĐ còn nhận giải phong cách với 40 triệu đồng.
Ở giải thưởng cá nhân, thủ môn Đặng Ngọc Tuấn của An Giang nhận giải thủ môn xuất sắc nhất. Trong khi đó tiền đạo Phạm Văn Thành của Hà Nội T&T thâu tóm giải thưởng khi đoạt cả danh hiệu vua phá lưới với 7 bàn thắng cùng danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải. Nhiều khả năng với sự màn thể hiện xuất sắc này, Văn Thành sẽ được HLV Miura triệu tập vào đội tuyển U-23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U-23 châu Á 2016 diễn ra vào đầu năm. Thành từng được triệu tập lên tuyển U-23 Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại U-23 châu Á nhưng anh bị gạch tên vì chấn thương trước khi đội lên đường sang Malaysia.Trúc Phương
Tiêu điểm
- 20:47 | 12/03/2025
- 13:57 | 30/08/2016
Chân dung người nổi tiếng
- Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
- Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
- Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
- Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.