• HLV Phan Thanh Hùng (Than.QN): 'Chúng tôi luôn chủ động trong mọi tình huống'
  09:27 | 02/09/2020

  Cùng với TP.HCM, Than.QN là đội bóng phải tham dự 3 mặt trận Cúp QG, V.League và AFC Cup. Đến lúc này, HLV Phan Thanh Hùng cho biết Than.QN đang có sự chuẩn bị tốt để sẵn sàng cho ngày trái bóng trở lại.

  P/V: Những ngày qua, ông không có mặt tại Than.QN, việc điều hành, huấn luyện đội bóng ra sao?

  HLV Phan Thanh Hùng: Tôi vì lý do gia đình, cậu em trai bị bạo bệnh nên đã báo cáo lãnh đạo, bất đắc dĩ phải trở về Đà Nẵng. Tôi biết giai đoạn này khá nhạy cảm nhưng nếu cần tôi sẽ thực hiện cách ly 14 ngày trước khi trở lại làm việc tại Than.QN. Trước khi tôi trở về Đà Nẵng, công việc huấn luyện được giao cho các trợ lý phụ trách. Các thành viên BHL đã nắm khá rõ đấu pháp, cách xây dựng lối chơi nên việc trợ lý thay tôi quán xuyến việc tập luyện ít ngày không có gì là vấn đề lớn cả. Hơn nữa, các cầu thủ đã quá hiểu cách vận hành lối chơi nên vắng tôi không ảnh hưởng đến cách tập luyện của họ. Tôi chỉ vắng mặt ít ngày thôi rồi trở lại.

  HLV Phan Thanh Hùng (Than Quảng Ninh).

  Than.QN vừa có sự thay đổi khá lớn về lực lượng khi Xuân Tú, Hồng Quân và Fagan đã chuyển đến Hải Phòng. Đến lúc này ông ứng phó ra sao trước sự thiếu hụt đó?

  Ở Than.QN có nhiều cầu thủ tốt, đang tiến bộ nhanh chẳng hạn như Hai Long và sắp tới có sự trở lại của Hải Huy. Bên cạnh đó, tiền đạo Claudicer đã về đầu quân nên về cơ bản lối chơi của Than.QN vẫn được đảm bảo. Thời gian qua những nhân tố được lựa chọn thay thế Hồng Quân, Xuân Tú và Fagan đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tôi tin Than.QN sẽ có sự ổn định trong thời gian tới.

  Hơn 1 tháng không thi đấu, ông có lo ngại Than.QN bị mất phong độ khi mùa giải trở lại?

  Do dịch bệnh nên giải phải tạm hoãn. Điều này không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới phải đối mặt. Chúng tôi đã điều chỉnh giáo án làm sao cho phù hợp nhất. Lúc này BHL đã tính toán điểm rơi phong độ cho các cầu thủ. Nếu không có gì thay đổi thì ngày 11/9, Cúp QG Bamboo Airways trở lại, Than.QN sẽ sẵn sàng xung trận. Các đội phải dừng thi đấu, đa phần tập chay thời gian qua nhưng tôi tin với sự háo hức của các cầu thủ sau quãng thời gian “đói đá bóng” sẽ giúp họ chơi tốt ở giai đoạn sau.

  Hiện nay các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sắp trở lại, khi đó Than.QN sẽ tham gia Cúp QG, V.League và nếu AFC Cup được tổ chức sẽ là 3 đấu trường. Ông tính toán ra sao cho từng giải đấu?

  Than.QN từng vô địch Cúp QG và năm nay thể thức thay đổi do dịch bệnh nên khi đá xong Cúp QG mới đến V.League. Tức là sẽ không đá xen kẽ nhau nên vấn đề quá tải không đáng ngại bằng các năm trước. Chúng tôi đặt mục tiêu tiến sâu ở Cúp QG và phải giành được quyền vào Top 8 V.League. Năm nay mùa giải có nhiều mới mẻ nhưng Than.QN sẵn sàng thích ứng với mọi hoàn cảnh. Khi giai đoạn 2 với 8 đội đầu bảng đá tranh vô địch, rất nhiều điều thú vị xảy ra.

  Thế còn đấu trường AFC Cup 2020 thì sao?

  Nếu AFC Cup 2020 được diễn ra như kế hoạch thì chúng tôi sẽ được đá sân nhà hết vòng bảng. Đấy là lợi thế lớn. Nhưng với diễn biến dịch bệnh phức tạp thì mọi thứ khó diễn ra như kế hoạch. Than.QN xác định luôn chủ động trong mọi tình huống.

  Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi!

  Nguồn: Bongdalus.vn

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC