• HLV Sudesh Siwgh (CLB TP.HCM) Hài lòng với thái độ tập luyện của các cầu thủ
  09:10 | 17/01/2014

  Đến thời điểm hiện tại, CLB TP.HCM vẫn chưa có bất kỳ một ngoại binh nào để chuẩn bị cho giải Hạng nhất 2014. Vấn đề quan trọng nhất vẫn là ngân sách hạn hẹp của đội bóng. Tuy nhiên, theo HLV Sudesh Siwgh ông vẫn hài lòng về thái độ tập luyện của các cầu thủ. Với những cầu thủ nội mới đến có kinh nghiệm và những nhân tố trẻ được trung tâm TDTT TP.HCM đào tạo bài bản, ông thầy người Nam Phi hy vọng đội nhà sẽ trụ hạng thành công ở mùa bóng 2014.

  HLV Sudesh Siwgh và phó tướng Phùng Thanh Phương trên sân Thống Nhất

  HLV Sudesh Siwgh và phó tướng Phùng Thanh Phương trên sân Thống Nhất

  -(Sudesh Siwgh): Giải đấu Hạng nhất 2014 chuẩn bị khởi tranh, ở thời điểm này đội bóng đã có được những bước chuẩn bị thưa ông?.

  + Mùa giải đến tận tháng 3 mới khởi tranh, nhưng được sự chỉ đạo của Lãnh đạo đội bóng. Trong nhiều tháng qua chúng tôi đã có những chuyến tập huấn bổ ích. Thứ nhất tại Campuchia, hòa với U23 Campuchia 1-1, chia điểm cùng đội bóng quân cảnh 0-0. Hơn nữa, tòanđội cũng đã có chuyến du đấu giao hữu miền Tây, thu lại được nhiều dấu hiệu lạc quan.

  -Vậy mục tiêu của đội bóng ở giải Hạng nhất 2014?.

  +Với thực lực như hiện tại, chúng tôi hy vọng rằng đội bóng sẽ trụ hạng thành công. Ở đội có rất nhiều các nhân tố mới, có kinh nghiệm đã từng khoác áo V-League cũng như Hạng nhất. Thêm vào đó những cầu thủ trẻ được bổ sung từ năng khiếu TP.HCM cũng cho thấy được khát khao, quyết tâm hoàn thành mục tiêu của đội bóng ở mùa giải năm nay.

  -Ông có thể chia sẻ những khó khăn cũng như thuận lợi của đội bóng khi có mặt ở sân chơi Hạng nhất năm nay?.

  +Trước hết tôi rất hài lòng về thái độ tích cực tập luyện của các cầu thủ, tất cả đều rất nghiêm túc kể cả tập luyện lẫn thi đấu giao hữu, hiện tại đội bóng đá định hình được lối chơi. Tuy nhiên, việc xây dựng một lứa cầu thủ có kinh nghiệm và sức trẻ cần có thêm thời gian để hòa nhập tốt hơn. Vấn đề nữa chính là nguồn kinh phí hạn hẹp, chúng tôi chưa thể có được ngoại binh như ý cho đội bóng.

  -Các đội bóng ở Hạng nhất đã chuẩn bị rất tốt về mặt lực lượng, nhưng ở thời điểm hiện tại, đội bóng của ông vẫn chưa có ngoại binh. Điều này khiến ông lo lắng về lực lượng?.

  +Bất kỳ HLV nào cũng mong muốn đội bóng mình có lực lượng dồi dào mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, điều này còn phải phụ thuộc vào “túi tiền” ngân sách của đội bóng. Đương nhiên, nếu không có những ngoại binh chất lượng, chúng tôi buộc phải chọn lựa phương án tối ưu nhất, đó là những cầu thủ không quá “đắt” nhưng chuyên môn thì có thể chấp nhận được.

  -CLB TP.HCM chuẩn bị tham dự giải đấu tứ hùng, vậy mục tiêu của đội bóng sẽ là vô địch?.

  +Với CLB TP.HCM ở thời điểm này, mục tiêu cao nhất vẫn là thi đấu tích lũy kinh nghiệm cho mùa bóng Hạng nhất 2014. Nhưng đây là giải đấu đầu tiên chúng tôi thi đấu trên sân nhà Thống Nhất. Vậy nên, hình ảnh của đội bóng sẽ rất quan trọng, các học trò của tôi sẽ cố gắng trong từng trận đấu một.

  Xin cảm ơn ông!.

  Hoàng Đình (Thực hiện)

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC