• HLV Toshiya Miura không sợ áp lực ở Việt Nam
  12:35 | 11/05/2014

  Ngay trong lễ ra mắt, HLV Toshiya Miura đã cảm nhận được sức nóng khủng khiếp với nhiều chất vấn hóc búa từ giới truyền thông Việt Nam. Nhưng vị HLV người Nhật Bản khẳng định không ngại đương đầu với áp lực tại Việt Nam.

  Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trao áo HLV trưởng ĐTQG cho ông Miura

  Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trao áo HLV trưởng ĐTQG cho ông Miura

  Ngày 10-5-2014, VFF làm lễ công bố HLV Toshiya Miura sẽ ngồi vào chiếc ghế nóng của đội tuyển Việt Nam và kiêm nhiệm HLV tuyển U-23 Việt Nam từ năm 2014 – 2016. Nhưng ngay trong ngày ra mắt, ông Miura đã bị giới truyền thông Việt Nam “đá phủ đầu”. Lý do bởi vì lý lịch của vị HLV người Nhật Bản này không đủ độ “áp phê” khiến nhiều lo ngại về năng lực thực sự của ông.

  TTK VFF Lê Hoài Anh (trái) ký hợp đồng với HLV Toshiya Miura dan dat DTQG va Olympic VN

  TTK VFF Lê Hoài Anh (trái) ký hợp đồng với HLV Toshiya Miura dẫn dắt ĐTQG và Olympic Việt Nam

  Liên tiếp những câu hỏi chất vấn liên tiếp về khả năng cầm quân của ông Miura được đặt ra. Và ông Miura rất tự tin đáp trả: “Đối với việc tôi huấn luyện không quá 2 năm ở các đội bóng không ảnh hưởng nhiều đến triết lý huấn luyện của tôi. Việc đó cũng không thể đánh giá về khả năng của tôi. Nếu các bạn kiểm tra các HLV chuyên nghiệp ở giải J-League thì ít có HLV huấn luyện hơn 400 trận mà chỉ có khoảng 10 người trở lại và tôi là 1 trong số ít đó. Tôi tự tin có thể đưa lại thành tích tốt cho bóng đá Việt Nam”. Trước việc bị giới truyên thông đánh giá không cao, cùng với đó là sức ép khủng khiếp từ người hâm mộ Việt Nam, ông Miura cho biết: “Là một HLV chuyên nghiệp thì việc chịu đựng áp lực là cần thiết. Tôi nghĩ những sức ép đó không phải là trở ngại với tôi mà tôi sẽ sẵn sàng vượt qua những thách thức. Tôi không biết nhiều đến bóng đá Việt Nam. Nhưng tôi từng xem trận giao hữu mà Việt Nam thua Nhật 0-1 ở Kobe và tôi nghĩ Việt Nam rất có tiềm năng. Tôi sẽ làm việc hết sức để mang đến thành công cho bóng đá Việt Nam”.
  Trong khi đó, với câu hỏi là có phải là đang đánh cược không khi chọn HLV không nổi bật về thành tích, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định: “Cách chọn HLV rồi ép vào việc tìm thành tích ngắn hạn trước đây không mang lại kế quả. Thế nên chúng tôi sẽ kiên trì với HLV Miura và hướng đến mục tiêu lâu dài. Tôi biết rằng có thể sẽ phải “chịu đòn” trong thời gian tới, nhưng tôi vẫn quyết tâm kiên trì và các bạn cứ chờ xem kết quả sau đó thì mới đánh giá lại được. Chứ ngay cả Ridle hay Calisto khi mới qua Việt Nam thì bảng thành tích cũng chẳng có gì nổi bật cả”.
  Sau lễ ra mắt này, HLV Toshiya sẽ trở về Nhật Bản khoảng 10 ngày sau đó, đến ngày 20-5 tới sẽ trở lại Việt Nam và bắt tay vào công việc. Ông sẽ tích cực theo dõi các trận đấu tại các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam để tuyển chọn các nhân tố tốt nhất để chuẩn bị cho giải AFF Cup 2014 vào cuối năm này. Tại giải này, mục tiêu đặt ra cho tuyển Việt Nam là vào bán kết và sau đó sẽ cố gắng đạt thành tích cao nhất có thể.
  VÀI NÉT VỀ HLV TOSHIYA MIURA
  – Sinh ngày: 16/7/1963
  – 1973-1986: Học và chơi bóng đá.
  – 1986-1987: Học tại Khoa Y học và Giáo dục thể chất – Trường Đại học Tổng hợp Iwate.
  – 1992-1996: Học Đại học TDTT Cologne, chuyên ngành huấn luyện.
  Kinh nghiệm Huấn luyện
  – 1997: Trợ lý HLV/HLV trưởng (từ tháng 11) CLB Brumell Senda (J-League 2).
  – 1998: HLV trưởng CLB Mito Holly Hock (J-League 2).
  – 1999: Trợ lý HLV tại CLB Omiya Ardija (J-League 2).
  – 2000-2001: HLV trưởng CLB Omiya Ardija (J-League 2).
  – 2004-2006: HLV trưởng CLB Omiya Ardija (J-League 2).
  – 2007-2008: HLV trưởng CLB Consadole Sapporo (J-League 2).
  – 2009-2010:  HLV trưởng CLB Vissel Kobe (J-League 1).
  – 2011: HLV trưởng CLB  Ventforet Kofu (J-League 1).

  Trúc Phương

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC