• Hướng tới VCK Futsal châu Á 2014 - Tự tin bước vào giải
  08:11 | 29/04/2014

  Rõ ràng sự có mặt của HLV người Tây Ban Nha – ông Bruno đang mang đến những điều lạc quan mới mẽ trong lối chơi của toàn đội. Trao đổi với HLV tuyển Futsal Việt Nam trước VCK Futsal châu Á 2014, ông vui mừng cho biết toàn đội đang có được phong độ ổn định và tự tin rất lớn trước giải.

  HLV Bruno cùng các học trò tập luyện trên sân Phú Thọ

  HLV Bruno cùng các học trò tập luyện trên sân Nhà thi đấu Phú Thọ

  -Ông đánh giá thế nào về sự tiến bộ của các cầu thủ sau chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha?.
  +Kết quả của chuyến tập huấn đã nói lên tất cả. Ngay chính lãnh đạo của đội cũng hài lòng với những gì các cầu thủ đã thể hiện. Tôi là HLV trưởng nên chỉ đánh giá về chuyên môn, rõ ràng được thi đấu tập luyện ở đất nước có nền phát triển như Tây Ban Nha, các cầu thủ Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều. Phong cách thi đấu, cách tiếp cận trận đấu từ việc tấn công hay tổ chức phòng ngự, theo đánh giá của tôi là rất ổn.

  Tuyển futsal Việt Nam tập trên sân Phú Thọ

  Tuyển futsal Việt Nam tập trên sân Nhà thi đấu Phú Thọ

  -Với những gì đã thể hiện trong chiến thắng 6-2 với Lebanon, có lẽ các cầu thủ Việt Nam đang có được phong độ và sự tự tin rất lớn?.
  +Theo tôi đó chỉ là kết quả của một trận đấu giao hữu. Nhưng tôi hài lòng về thái độ thi đấu, cũng như tư duy chiến thuật của các cầu thủ tiếp cận, trong tập luyện, để áp dụng vào thi đấu. Tôi luôn truyền đạt tư duy chơi bóng cho các cầu thủ một cách mạnh mẽ, quyết liệt. Nhưng bao giờ cũng vậy, ở bộ môn Futsal việc ngẫu hứng của mỗi thành viên rất quan trọng. Tôi nghĩ Bảo Quân, Trọng Luân, Văn Vũ và một số cầu thủ khác đã thể hiện được điều đó.
  -Theo ông điều cần thiết nhất với các cầu thủ Việt Nam trước VCK Futsal châu Á 2014?.
  +Rõ ràng VCK châu Á là sân chơi chuyên nghiệp, ở đó các cầu thủ phải tập trung cao độ, tránh những sai lầm đáng tiếc. Quan trọng nhất là cách tiếp cận trận đấu, tâm lý thi đấu cũng là điều hết sức cần thiết. Các đối thủ có thể hơn chúng ta về thể hình thể lực, nhưng chúng ta nên khai thác sự nhanh nhẹn, lắt léo. Đặc biệt là tốc độ của các cầu thủ. Với ĐT Việt Nam thì tâm lý và bản lĩnh thi đấu là cần thiết nhất, cải thiện được điều này chúng ta có quyền hy vọng bước sau vào giải.
  -Ông đánh giá thế nào về đối thủ đầu tiên của ĐT Việt Nam là Iraq ở lượt trận đầu tiên của VCK Futsal châu Á 2014?.
  -Ngoài xem băng ghi hình và thông tin trên mạng về đối thủ Iraq ra, tôi có rất ít thông tin về đội bóng này. Tuy nhiên, điều chúng ta cần là sự tự tin trước đối thủ. Bóng vẫn chưa lăn nên chưa nói trước được điều gì, nhưng tôi tin chắc các cầu thủ Việt Nam sẽ vào trận với tinh thần và quyết tâm cao nhất, để có được kết quả có lợi trước đối thủ.

  Hoàng Đình (Thực hiện)

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC