• Khiển trách 2 cầu thủ “vượt rào” đi chơi đêm
  15:33 | 19/10/2013

  Tối 16-9, một nhóm cầu thủ U-21 Việt Nam trốn nơi tập trung của đội đến vũ trường 97 ở thành phố Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) vui chơi với bạn bè.

  Tại vũ trường, nhóm cầu thủ này uống rượu mạnh khá đắt tiền và hút thuốc. Đặc biệt là có các “chân dài” vây quanh. Điều đáng nói là đã vi phạm kỷ luật nhưng những cầu thủ này còn mặc cả đồng phục của tuyển U-21 Việt Nam để “lạy ông tôi ở bụi này”.

  Khi phát hiện có người dòm ngó, chụp hình mình và biết rằng ở vũ trường có cả phóng viên, nhóm cầu thủ này đã rút ra khỏi vũ trường. Nhưng sau đó lại quay trở vào và tiếp tục uống rượu và hút thuốc. Đến khoảng hơn 12h đêm, khi vũ trường vãn khách thì họ mới ra về. Trong nhóm cầu thủ này có cầu thủ Văn Thuận và thủ môn Văn Công, đều là người của CLB Hà Nội-T&T.

  Dù trước đó HLV Đinh Văn Dũng tuyên bố sẽ xử lý thật nặng, thậm chí cấm thi đấu nhưng sau cuộc họp đội sáng 18-10, hai cầu thủ “vượt rào” đi vũ trường chỉ bị khiển trách.

  Đó là hai cầu thủ Lê Văn Công và Đỗ Văn Thuận đã vi phạm nội quy của đội là ngủ lúc 22h để trốn đi vũ trường vào đêm 16-10. Vì mặc đồng phục của đội tuyển nên hai cầu thủ này gây chú ý của mọi người tại vũ trường, đặc biệt là giới phóng viên cũng có mặt tại đó. Hai cầu thủ này được ghi nhận là uống rượu mạnh, hút thuốc, cùng các chân dài vây quanh và chơi tại đây đến hơn 12h đêm mới về.

  Thủ môn Văn Công

  Thủ môn Văn Công

  Sáng 18-10, đội U-21 Việt Nam tập về, sau đó họp đội và yêu cầu Công và Thuận viết bản tường trình lại toàn bộ sự việc. Trong bản tưởng trình, Công và Thuận đều nhận lỗi đã vi phạm nội quy của đội cũng việc mặc đồng phục gây ảnh hướng xấu đến hình ảnh toàn đội và hứa sẽ không tái phạm. Nhưng cả hai cho rằng mình không cố ý đi vũ trường mà chỉ vô tình vào đó thông qua một người bạn vì tưởng rủ đi ăn. Trong vũ trường, cả hai cũng khẳng định không uống rượu, hút thuốc như báo chí đưa tin.

  Trong buổi họp, các cầu thủ trong đội cũng đã đồng loạt xin cho hai cầu thủ này không bị kỷ luật vì lỗi vi phạm không lớn. Và cuối cùng, Văn Công và Văn Thuận chỉ bị kỷ luật với hình thức thấp nhất là khiển trách.

  HLV Đinh Văn Dũng lý giải: “Do Công và Thuận lần đầu vi phạm nội quy sinh hoạt của đội. Các em cũng đã rất hối hận vì một phút bồng bột mà phá rào đi chơi với bạn bè. Các cầu thủ còn trẻ, không nhận thức được việc mặc đồng phục đội tuyển đi chơi đêm gây ảnh hưởng đến toàn đội cùng màu cờ sắc áo. Nên BHL quyết định khiển trách 2 cầu thủ này trước toàn thể đội bóng”.

  BHL U-21 Việt Nam cũng thừa nhận sai sót về việc không quản lý chặt chẽ đối với các cầu thủ để xảy ra sự việc đáng tiếc. Thay mặt BHL, HLV Đinh Văn Dũng cũng gửi lời xin lỗi người hâm mộ đối với hành vi không đúng mực của các cầu thủ, tạo hình ảnh không đẹp trong mắt người hâm mộ.

  Trúc Phương

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC