- Khởi động giải bóng đá Nhi đồng TP HCM – Yamaha Cup 202513:10 | 10/02/2025
Sáng 10/2 tại TP HCM đã diễn ra buổi ra mắt, họp báo công bố nhà tài trợ giải bóng đá Nhi đồng TP HCM – Yamaha Cup 2025.
Theo đó, Giải bóng đá nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh – Yamaha Cup 2025 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 29/03/2025 tại Sân bóng đá Mansion Sport Club, đánh dấu một sự kiện thể thao quan trọng trong hệ thống các giải bóng đá cho trẻ em tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Buổi họp báo với sự tham dự của đại diện Liên đoàn bóng đá TP HCM (HFF) có ông Ngô Lê Bằng – Phó Chủ tịch HFF; Ông Đỗ Hữu Lê Xuân Cường – Phó Tổng thư ký HFF; Ông Đoàn Minh Xương – Trưởng ban bóng đá học đường HFF; Ông Lương Thế Tài – Trưởng phòng thi đấu HFF.
Về phia đại diện Ban tổ chức trung tâm VJSS có ông Nguyễn Hoài Anh; Đại diện Nhà tài trợ Yamaha ông Morikawa Yasutoshi. Được biết, Giải bóng đá nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh – Yamaha Cup 2025 là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào bóng đá nhi đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời tạo cơ hội để các đội bóng thể hiện tài năng và rèn luyện chuyên môn. Với sự tham gia của 32 đội bóng nhi đồng, giải đấu không chỉ mang lại những trận cầu hấp dẫn mà còn là dịp để giao lưu, gắn kết các đội bóng trên địa bàn thành phố.
Theo thể thức, 32 đội bóng tham dự chia làm 8 bảng đấu, vòng bảng: Các đội trong mỗi bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Vòng knock-out: Các đội thi đấu loại trực tiếp để tranh ngôi vô địch.
Thời gian thi đấu từ ngày 29/03/2025 đến 30/3/2025 tại sân bóng đá Mansion Sport Club (93/3 Nguyễn Hoàng, An Phú, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh. Chia sẻ về giải đấu, Ông Morikawa Yasutoshi, đại diện Yamaha Motor cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được trở thành nhà tài trợ chính thức của giải đấu năm nay.
Là một thương hiệu toàn cầu, Yamaha mong muốn thực hiện trách nhiệm xã hội, thúc đẩy nhiều hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng, đặc biệt là các chương trình hướng đến thế hệ trẻ, góp phần phát triển thể thao, đặc biệt là bóng đá học đường. Với những giải đấu tiền đề cùng với VJSS trong năm 2024, chúng tôi mong muốn tiếp tục đồng hành để mở rộng quy mô, tạo nên một giải đấu hấp dẫn cho học sinh. Tôi tin tưởng rằng những tài năng bóng đá trẻ này sẽ viết nên trang sử mới cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.”
Với số lượng với 76 trận đấu, 480 học sinh tham gia, giải đấu hứa hẹn mang đến những trận đấu hấp dẫn và sôi động trước khi tìm ra nhà vô địch cho lứa tuổi học sinh tiểu học tại thành phố Hồ Chí Minh trong bối cảnh sân chơi bóng đá cho học sinh không có nhiều nơi tổ chức bài bản và chuyên nghiệp.
Ngoài ra, BTC VJSS và nhà tài trợ Yamaha Motor Việt Nam còn trao tặng nhiều quà tặng ý nghĩa cho trường học như bóng thi đấu, dụng cụ tập luyện và kinh phí hỗ trợ đội bóng trong quá trình tham gia giải cũng hỗ trợ nhiều buổi huấn luyện cho đội bóng trường học trong tháng 02-03/2025 nhằm đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất dành cho các em học sinh và huấn luận viên trường học trong giải đấu này.
Ông Nguyễn Hoài Anh, đại diện Ban tổ chức nói lên cảm nghĩ của mình: “Chúng tôi rất tự hào về những bước tiến của VJSS trong việc tạo ra sân chơi chuyên nghiệp cho các em nhỏ. Giải VJSS Super League 2024 đã chứng minh được sức hút và tầm quan trọng của bóng đá trẻ.
Với sự hỗ trợ từ Yamaha Motor Việt Nam, cùng sự chung tay của trung tâm bóng đá VJSS và Liên đoàn Bóng đá TP.HCM, Giải bóng đá nhi đồng TP.HCM – Yamaha Cup 2025 hứa hẹn sẽ là một sân chơi ý nghĩa, góp phần nâng cao phong trào thể thao học đường và tìm kiếm những tài năng bóng đá trẻ cho tương lai”.
Về cơ cấu giải thưởng; Vô địch: Cúp, huy chương vàng và 10.000.000 đồng; Hạng nhì: Huy chương bạc và 7.000.000 đồng; Đồng Hạng ba: huy chương đồng và 3.000.000 đồng; Vua phá lưới: Kỷ niệm chương; Thủ môn xuất sắc: Kỷ niệm chương; Cầu thủ xuất sắc: Kỷ niệm chương.
Một số hình ảnh Buổi họp báo công bố nhà tài trợ giải bóng đá Nhi đồng TP HCM – Yamaha Cup 2025:
Tiêu điểm
- 13:10 | 10/02/2025
- 13:57 | 30/08/2016
Chân dung người nổi tiếng
- Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
- Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
- Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
- Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.