• Khủng hoảng lực lượng, B-Bình Dương vẫn không “buông” Cúp Quốc gia
  05:52 | 05/08/2015

  Đó là khẳng định của GĐKT Mai Đức Chung và ông cũng khẳng định rằng Cúp Quốc gia là khao khát của B-Bình Dương bên cạnh việc bảo vệ ngôi vương V-League.

  HLV Mai Đức Chung và BHL quyết tâm đoạt Cúp Quốc gia

  HLV Mai Đức Chung và BHL quyết tâm đoạt Cúp Quốc gia

  Đội bóng nhà giàu B-Bình Dương với dàn hảo thủ luôn khiến nhiều đội bóng khác ở V-League mơ ước. Tuy nhiên, chưa bao giờ đội bóng đất Thủ lại lâm vào tình cảnh sứt mẻ lực lượng nghiêm trọng như lúc này. Việc phải căng sức ra thi đấu ở ba mặt trận AFC Champions League, Cúp quốc gia rồi V-League khiến cho nhiều cầu thủ của B-Bình Dương bị quá tải và liên tiếp những cầu thủ dính chấn thương trong thời gian qua.
  Ngoài cặp trung vệ Đình Luật và Phước Tứ dính chấn thương trong thời gian qua. B-Bình Dương mới đây còn nhận thêm hung tin khi hai cầu thủ lên đội tuyển quốc gia thi đấu giao hữu với Manchester City là Trọng Hoàng và Xuân Thành dính chấn thương nặng. Rồi trước đó, tiền vệ Văn Bình cũng dính chấn thương suốt thời gian dài. Chưa kể nhiều cầu thủ khác đang có dấu hiệu quá tải nhưng trường hợp của tiền đạo Abass. Trận gặp XSKT Cần Thơ trên sân nhà, B-Bình Dương dù thiếu quân nhưng ông Chung vẫn phải để cho Abass nghỉ trận này. “Abass thi đấu liên tục trong thời gian qua và đã quá mệt mỏi. Nên chúng tôi phải để cậu ấy tạm nghỉ ngơi để hồi phục”, ông Chung cho biết.

  Cơn bão chấn thương nhưng B.Bình Dương quyết không buông Cúp Quốc gia

  Cơn bão chấn thương nhưng B.Bình Dương quyết không buông Cúp Quốc gia

  Cơn bão chấn thương khiến quân số lành lặn của B-Bình Dương hiện tại chỉ còn 16 cầu thủ (không kể các thủ môn) sẽ phải gồng mình lên thi đấu chặng nước rút quan trọng ở V-League và cả thêm Cúp quốc gia. Với một số cầu thủ có dấu hiệu quá tải khác, nếu như quá gắng sức thì nguy cơ chấn thương là rất cao. Nếu phải nhận thêm những thương binh nữa thì B-Bình Dương sẽ càng thêm lao đao. Ông Chung đang hy vọng rằng chấn thương của tiền vệ Văn Bình hay trung vệ Đình Luật đang có tiến triển tốt và có thể sớm trở lại.
  Nhưng dù lực lượng sứt mẻ nghiêm trọng như thế, B-Bình Dương vẫn không có ý định “buông” Cúp quốc gia để tập trung lực lượng bảo vệ ngai vàng V-League mà vẫn sẽ bung sức cho cả hai mặt trận. “Cúp quốc gia là khao khát của lãnh đạo, CĐV khi B-Bình Dương chưa bao giờ đạt được thành tích tốt nhất ở Cúp quốc gia”, ông Chung khẳng định. Nói về trận bán kết Cúp quốc gia với ĐTLA vào chiều 5-8, ông Chung cho biết: “Chúng tôi có cái bất lợi khi phải đá trên sân khách. Nhưng chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lối chơi của ĐTLA. Họ đá phòng ngự chắc chắn, phản công nhanh và rất tích cực đeo bám. Chúng tôi rất quyết tâm cho trận này, đã vào đến đây rồi là không thể buông được nữa”.

  Trúc Phương

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC