• Lê Văn Điệp: “Khát khao được khoác áo ĐTVN”.
  02:14 | 28/01/2013

  Tiền đạo Lê Văn Điệp là một trong những cầu thủ chơi ấn tượng nhất tại giải futsal khối THCS Cup Thái Sơn Nam lần này. Thi đấu trong màu áo trường Nguyễn Thị Định, qua 5 trận đấu, Văn Điệp đã ghi được 22 bàn thắng (4,4 bàn/ trận) hiện đang tạm dẫn đầu danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng. Hiện tại, Văn Điệp đang học tập văn hóa tại trường Nguyễn Thị Định và tập luyện chơi bóng tại trung tâm (PFV), đóng quân tại Thành Long. Tiếp xúc với cầu thủ trẻ gốc Huế sau trận đấu gặp trường THCS Bình Thọ ở bán kết em nói: “Đây là một sân chơi rất bổ ích cho chúng em tập luyện và cọ xát, khát khao lớn nhất của em là sau này được khoác áo ĐTVN”. 

  Le-Van-Diep-so-9-ben-trai-vui-mung-cung-dong-doi-khi-ghi-ban-thang2-650x508
  Lê Văn Điệp ( số 9 bên trái ) vui mừng cùng đồng đội khi ghi bàn thắng

  -Em đánh giá thế nào về sân chơi Futsal khối THCS năm nay?

  Đây là sân chơi rất bổ ích cho chúng em được tập luyện và thi đấu cọ xát với nhiều đội bóng trên địa bàn thành phố. Qua giải đấu chắc chắn chúng em sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn để hỗ trợ cho sự phát triển bản thân sau này.

  -Trình độ chuyên môn giữa trường Nguyễn Thị Định và các đội bóng khác, quá chênh lệch, em nghĩ gì về điều này?

  Do chúng em là trường năng khiếu, được tập luyện bài bản và được dẫn dắt bởi đội ngủ HLV chuyên nghiệp. Vì vậy, có thể chúng em nhỉnh hơn các bạn về chuyên môn, tư duy chơi bóng. Tuy nhiên, sự khát khao chiến thắng và tinh thần thể thao của các đội bóng tham gia, thì chúng em còn phải học tập nhiều. Tuy mạnh hơn các bạn, nhưng chúng em luôn giành cho đối thủ sự tôn trọng nhất định.

  -Đã có được 22 bàn thắng, em sẽ phấn đấu dành danh hiệu vua phá lưới?

  Em không thể khẳng định mình sẽ đoạt giải vua phá lưới, vì giải đấu vẫn chưa khép lại. Tuy nhiên, em sẽ cố gắng nổ lực hết mình để có được danh hiệu này. Nếu có được danh hiệu này em phải cảm ơn các đồng đội của em, đặc biệt là các thầy trong BHL (PVF).

  -Đá sân 11 người, em thích vị trí nào nhất.

  Sân chơi chính thức của chúng em là sân ngoài trời, đá ở sân 11 người vị trí em có thể chơi là tiền vệ và tiền đạo. Nhưng nếu được lựa chọn em sẽ thích vị trí tiền đạo, ghi bàn mang chiến thắng về cho đội nhà một cảm giác thật tuyệt vời.

  Le-Van-Diep-so-91-650x435
  Lê Văn Điệp ( số 9 )

  Khát khao một lần khoác áo ĐTVN.

  -Ước mơ lớn nhất của em khi theo nghề cầu thủ là gì?.

  Từ nhỏ khi bắt đầu chơi bóng, em xem trên ti vi mà em có một khát khao, mong ước rất lớn là khoác áo ĐTVN. Em nghĩ đây cũng chính là mơ ước của bất cứ cầu thủ trẻ nào.

  -Em có thể cho biết ai là động lực, là người có ảnh hưởng lớn để em theo nghiệp quần đùi áo số?.

  Ngoài đồng đội, các thầy trong ban huấn luyện, khán giả. Có lẽ sự ảnh hưởng và nguồn động viên lớn nhất giành cho em chính là gia đình. Dù thi đấu hay tập luyện em vẫn nung nấu một ý chí là sẽ làm hết mình để ba mẹ em lấy đó làm niềm tự hào. Qua đây em muốn nói với ba mẹ rằng, ba mẹ hãy tin tưởng ở con

  -Có rất nhiều cầu thủ trẻ tài năng đánh mất mình vì sự cảm dỗ của xã hội. Là cầu thủ trẻ em nghĩ gì về vấn đề này?.

  Đây là bài học đạo đức mà các thầy cô không chỉ ở trường văn hóa dạy dỗ chúng em rất nhiều, ngay cả các thầy ở ban huấn luyện lớp năng khiếu cũng đã hướng dẫn chúng em rất nhiều về hướng đi cho tương lai. Dù là cầu thủ lớn, ngôi sao, các em vẫn phải giữ được bản chất đạo đức của mình.

  -Cầu thủ Việt Nam nào em yêu thích nhất?.

  Em rất ấn tượng với tiền vệ Văn Quyết của CLB Hà Nội T&T. Anh ấy chơi bóng khéo léo, tốc độ và kỹ thuật rất tốt. Có thể làm bóng cho đồng đội và ghi bàn ở mọi tư thế đó là điều em thích nhất ở anh.

  Cảm ơn và chúc em thành công!

  Đình Viên

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC