• Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TPHCM: “HFF phải thay đổi tư duy làm bóng đá”
  00:57 | 03/01/2013

  Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TPHCM: “HFF phải thay đổi tư duy làm bóng đá” Sau 1 tuần phát động, diễn đàn “Chúng tôi lắng nghe” đã nhận được nhiều ý kiến, câu hỏi từ các độc giả góp ý với Liên đoàn bóng đá TPHCM (HFF). Báo Thể Thao đã có cuộc trao đổi với ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HFF để truyền tải những ý kiến, thắc mắc của độc giả, người hâm mộ. 

  tran-anh-tu-hcm

  Ông Trần Anh Tú (trái) – Ảnh: V.V

  – Với tư cách là người đứng đầu HFF, ông có thể đưa ra đánh giá về những gì Liên đoàn đã làm được và chưa làm được?

  Năm 2012 những việc Liên đoàn làm được vẫn chưa nhiều. Chủ yếu là mảng phong trào, nhất là Futsal vẫn là trung tâm của cả nước. Ngoài ra, duy trì được dự án “tầm nhìn Châu Á” của AFC một cách xuất sắc. TPHCM là một trong những thành phố hoàn thành chỉ tiêu tốt nhất của Châu Á.

  Tuy nhiên, cái còn tồn đọng của Liên đoàn là cách làm việc vẫn đi theo một “lối mòn”, chưa có thay đổi theo kịp sự phát triển của xã hội. Vì thế, vai trò của Liên đoàn vẫn là hết sức mờ nhạt, không có tiếng nói trọng lượng đối với các CLB chuyên nghiệp, bản thân HFF cũng chưa có nhiều sự hỗ trợ cho các CLB này.

  – Vậy sang năm 2013, HFF sẽ giải quyết những tồn đọng ấy như thế nào?

  Khi tôi mới nhận làm chủ tịch HFF, tôi vẫn giữ nguyên những con người cũ, nhưng sắp tới tất cả đều sẽ phải thay đổi về tư duy làm việc, không để còn tình trạng làm việc như thời bao cấp. Các nhân viên phải làm việc chuyên nghiệp đúng với tính chất của thể thao. HFF không sống bằng ngân sách nhà nước mà phải tự nuôi sống bản thân mình bằng các nguồn tài trợ từ xã hội. Cho nên, bước đầu tiên chúng tôi sẽ phải thay đổi về cách kiếm tiền. Phải tận dụng tất cả nguồn lực mà HFF có từ các giải mà chúng tôi đứng ra tổ chức, muốn kiếm được tiền từ các giải này thì chúng tôi sẽ phải làm sao để các giải này có giá để người ta tài trợ, mua quảng cáo… Sắp tới, Liên đoàn cũng sẽ thành lập một công ty truyền thông Marketing để phục vụ mục đích này.

  – Còn về vai trò của Liên đoàn đối với bóng đá đỉnh cao mà cụ thể là CLB chuyên nghiệp duy nhất còn lại là XM XT Sài Gòn?

  Trong năm 2013, Liên đoàn sẽ cố gắng hỗ trợ hết sức để vận động nhà tài trợ cho CLB XM XT Sài Gòn, cũng như sẽ có kế hoạch để lường trước được những biến cố có thể xảy ra để giữ lại cho bóng đá TPHCM đội bóng chơi ở V.League. Tất nhiên, để làm được điều đó, cần phải có sự hợp tác từ phía lãnh đạo đội bóng… tạo điều kiện cho các nhà tài trợ chung tay hay không, chứ không phải là tự nhận một mình rồi trả lại đội bóng yêu cầu Liên đoàn phải nuôi.

  – Năm 2012 có thể nói là năm Futsal, trong năm 2013 liên đoàn sẽ làm gì để tiếp tục phát triển môn thể thao này?

  Trong năm qua thì Futsal đã đạt được những kết quả tích cực, các giải đấu luôn có rất đông người hâm mộ đến xem. Để tiếp tục duy trì và phát triển thì liên đoàn phải hệ thống lại các giải thi đấu một cách quy củ và chuyên nghiệp, cụ thể hiện nay giải của thành phố vẫn còn chưa đi vào quy củ và điều này sẽ được thực hiện trong năm nay.

  – Nhiều người đặt câu hỏi về công tác đào tạo trẻ chưa được coi trọng?

  Nhiều người vẫn cứ hiểu lầm rằng nhiệm vụ đào tạo trẻ là của Liên đoàn. Liên đoàn chỉ có thể tư vấn, mời chuyên gia hoặc nhà tài trợ giúp đỡ các học viện đào tạo trẻ nếu cớ. Tất nhiên, các dự án ấy phải thực sự khả thi.

  Xin cảm ơn ông !

  Tổ chức giải chuyên nghiệp, mời đội futsal hàng đầu thế giới

  Ông Trần Anh Tú cho biết trong năm 2013 HFF sẽ tổ chức giải đấu với sự tham dự của ĐT U-23 Việt Nam cùng các khách mời quốc tế là những ĐTQG, ĐT U-23 trong khu vực giống như Cúp Độc Lập trước đây. Ngoài ra, để phát triển phong trào Futsal HFF sẽ cố gắng mời ĐT Brazil hoặc một đội bóng hàng đầu châu Âu sang thi đấu giao hữu.

  Theo Thethaohcm.com.vn

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC