• Sự thật về 'những cầu thủ không phải để bán'
  13:20 | 16/08/2013

  Robin van Persie, Cristiano Ronaldo, Kaka hay Zlatan Ibahimovic… trước khi đầu quân cho đội bóng mới đều được đóng mác “Not for Sale” (không bán).

  Tháng 7/2012: Chủ tịch của Arsenal lúc đó, Peter Hill-Wood, tuyên bố: "Chúng tôi không có chút mảy may nào nghĩ đến chuyện bán Robin van Persie". Ngày hôm sau, chân sút người Hà Lan thông báo trên trang cá nhân rằng anh sẽ không gia hạn hợp đồng với Arsenal, và một tháng sau anh đầu quân cho Man Utd trong vụ chuyển nhượng trị giá 24 triệu bảng.

  Tháng 7/2012: Chủ tịch của Arsenal lúc đó, Peter Hill-Wood, tuyên bố: “Chúng tôi không có chút mảy may nào nghĩ đến chuyện bán Robin van Persie”. Ngày hôm sau, chân sút người Hà Lan thông báo trên trang cá nhân rằng anh sẽ không gia hạn hợp đồng với Arsenal, và một tháng sau anh đầu quân cho Man Utd trong vụ chuyển nhượng trị giá 24 triệu bảng.

  Tháng 5/2012: HLV Massimiliano Allegri của AC Milan khẳng định trên kênh truyền hình của đội bóng rằng: "Câu lạc bộ và ngài Chủ tịch quyết tâm duy trì AC Milan ở đẳng cấp cao. Ibrahimovic và Thiago Silva vì vậy sẽ ở lại".

  Tháng 5/2012: HLV Massimiliano Allegri của AC Milan khẳng định trên kênh truyền hình của đội bóng rằng: “Câu lạc bộ và ngài Chủ tịch quyết tâm duy trì AC Milan ở đẳng cấp cao. Ibrahimovic và Thiago Silva vì vậy sẽ ở lại”.

  Thực tế thì tháng 7 cả hai ngôi sao này cùng chuyển đến PSG trong gói chuyển nhượng có tổng trị giá trên 52 triệu bảng.

  Thực tế thì tháng 7 cả hai ngôi sao này cùng chuyển đến PSG trong gói chuyển nhượng có tổng trị giá trên 52 triệu bảng.

  Tháng 1/2011: Liverpool ra thông cáo ngắn nhấn mạnh: "Câu lạc bộ đã nhận được đề nghị của Chelsea hỏi mua Fernando, nhưng chúng tôi đã từ chối. Cầu thủ này không phải để bán". Quan điểm này được đưa ra không lâu sau khi ông chủ mới của đội bóng, Henry nói rằng: "Không hề có chuyện chúng tôi để Fernando ra đi".

  Tháng 1/2011: Liverpool ra thông cáo ngắn nhấn mạnh: “Câu lạc bộ đã nhận được đề nghị của Chelsea hỏi mua Fernando, nhưng chúng tôi đã từ chối. Cầu thủ này không phải để bán”. Quan điểm này được đưa ra không lâu sau khi ông chủ mới của đội bóng, Henry nói rằng: “Không hề có chuyện chúng tôi để Fernando ra đi”.

  Tháng 5/2010: Chủ tịch lúc đó của Barcelona, Joan Laporta nói rằng: "Ibrahimovic là một cầu thủ toàn diện và tôi hiểu bất cứ huấn luyện viên nào cũng muốn có cậu ấy. Việc chiêu mộ David Villa chắc chắn không hề ảnh hưởng đến tương lai của Ibra". Nhưng cuối tháng 8, chân sút người Thụy Điển được đem cho Milan mượn với điều khoản cho phép đội bóng Italy mua đứt Ibahmovic với giá 20 triệu bảng sau đó.

  Tháng 5/2010: Chủ tịch lúc đó của Barcelona, Joan Laporta nói rằng: “Ibrahimovic là một cầu thủ toàn diện và tôi hiểu bất cứ huấn luyện viên nào cũng muốn có cậu ấy. Việc chiêu mộ David Villa chắc chắn không hề ảnh hưởng đến tương lai của Ibra”. Nhưng cuối tháng 8, chân sút người Thụy Điển được đem cho Milan mượn với điều khoản cho phép đội bóng Italy mua đứt Ibahmovic với giá 20 triệu bảng sau đó.

  Tháng 6/2009: Rafa Benitez lúc bấy giờ là HLV của Liverpool nhất mực khẳng định cả Javier Mascherano (trái) lẫn Xabi Alonso đều không phải để bán. Ông nhận được sự ủng hộ ra mặt của ban lãnh đạo.

  Tháng 6/2009: Rafa Benitez lúc bấy giờ là HLV của Liverpool nhất mực khẳng định cả Javier Mascherano (trái) lẫn Xabi Alonso đều không phải để bán. Ông nhận được sự ủng hộ ra mặt của ban lãnh đạo.

  Một tháng sau Alonso được sang nhượng cho Real Madrid với giá 30 triệu bảng. Còn Mascherano một năm sau cũng chuyển đến Barcelona trong thương vụ trị giá 17,5 triệu bảng.

  Một tháng sau Alonso được sang nhượng cho Real Madrid với giá 30 triệu bảng. Còn Mascherano một năm sau cũng chuyển đến Barcelona trong thương vụ trị giá 17,5 triệu bảng.

  Tháng 3/2009: "Kaka không phải để bán, với bất cứ giá nào" là tuyên bố của Phó chủ tịch Milan, Adriano Galliani. Nhưng chỉ ba ngày sau khi kỳ chuyển nhượng mùa hè năm đó mở ra, Real Madrid thông báo đã thành công trong việc chiêu mộ ngôi sao người Brazil, với giá 56 triệu bảng.

  Tháng 3/2009: “Kaka không phải để bán, với bất cứ giá nào” là tuyên bố của Phó chủ tịch Milan, Adriano Galliani. Nhưng chỉ ba ngày sau khi kỳ chuyển nhượng mùa hè năm đó mở ra, Real Madrid thông báo đã thành công trong việc chiêu mộ ngôi sao người Brazil, với giá 56 triệu bảng.

  Tháng 7/2008: Tottenham tuyên bố "không hề có ý định bán Dimitar Berbatov cho Man Utd". Họ chỉ giữ được lời nói đó đến ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng, trước khi gật đầu và nhận về hơn 30 triệu bảng.

  Tháng 7/2008: Tottenham tuyên bố “không hề có ý định bán Dimitar Berbatov cho Man Utd”. Họ chỉ giữ được lời nói đó đến ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng, trước khi gật đầu và nhận về hơn 30 triệu bảng.

  Mùa hè năm nay ở Ngoại hạng Anh có ít nhất ba ngôi sao cũng được gắn mác "không bán" là Gareth Bale (trái, Tottenham), Luis Suarez (giữa, Liverpol) và Wayne Rooney (Man Utd). Nhưng nhìn vào lịch sử chuyển nhượng đã qua, tương lai của họ có thể sẽ có những biến động trong thời gian ngắn tới đây...

  Mùa hè năm nay ở Ngoại hạng Anh có ít nhất ba ngôi sao cũng được gắn mác “không bán” là Gareth Bale (trái, Tottenham), Luis Suarez (giữa, Liverpol) và Wayne Rooney (Man Utd). Nhưng nhìn vào lịch sử chuyển nhượng đã qua, tương lai của họ có thể sẽ có những biến động trong thời gian ngắn tới đây…

  Theo Vnexpress

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC