• Tổng cục TDTT yêu cầu chấn chỉnh công tác trọng tài
  05:26 | 13/05/2016

  Sau những sai sót nghiêm trọng của trọng tài ở vòng 9, Tổng cục TDTT đã có công văn yêu cầu VFF chấn chỉnh công tác trọng tài và xử lý nghiêm khắc đối với trọng tài có biểu hiện tiêu cực.

  1- Tổ trọng tài làm nhiệm vụ trận SL.Nghệ An và FLC.Thanh Hóa ở vòng 9 vừa qua. Ảnh - Đ.Cường

  1- Tổ trọng tài làm nhiệm vụ trận SL.Nghệ An và FLC.Thanh Hóa ở vòng 9 vừa qua. Ảnh – Đ.Cường

  Công văn được gửi đi ngày 11-5 có nội dung như sau: “V.League 2016 đã thi đấu được 9 vòng đấu. Nhìn chung công tác tổ chức và điều hành có chuyển biến tích cực, các trận thi đấu đạt chất lượng chuyên môn, tính cạnh tranh cao, đã thu hút được đông đảo sự quan tâm, chú ý của người hâm mộ. Tuy nhiên, tại vòng 9 đã xuất hiện 3 trận đấu liên quan đến công tác điều hành của đội ngũ trọng tài, tạo bức xúc cho người hâm mộ và dự luận không tốt, như trong trận Long An – Đồng Tháp, Hà Nội T&T – Hải Phòng và đặc biệt là trận Thanh Hóa – SLNA.
  Để đảm bảo sự thành công chung của V.League 2016 và các vòng đấu tiếp theo, Tổng cục TDTT yêu cầu VFF thực hiện một số nội dung sau: 1-Chỉ đạo công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và BTC giải nghiêm túc chấn chỉnh kịp thời công tác trọng tài, đảm bảo tính khách quan và chính xác của các trận đấu, đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với các trọng tài có biểu hiện tiêu cực.
  2-BTC giải phối hợp với các địa phương, các cơ quan chức năng, các CLB thực hiện nghiêm túc các quy định của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện hành, tăng cường kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị trận đấu, có những phương án dự báo để nâng cao chất lượng chuyên môn, công tác an ninh, an toàn, y tế tại các sân trong các lượt trận tiếp theo”.
  Thực hiện theo đúng chỉ đạo của Tổng cục TDTT, Ban trọng tài VFF vừa quyết định treo còi vĩnh viễn trọng tài Hà Anh Chiến. Trước đó, sau quả phạt đền “tưởng tượng” khiến SLNA mất chiến thắng trước Thanh Hóa của trọng tài Chiến, Ban trọng tài VFF đã tạm đình chỉ nhiệm vụ đối với trọng tài người Hà Nội này. Tuy nhiên, đó mới chỉ là quyết định ban đầu và ngày 11-5, Ban trọng tài VFF đã nghiên cứu lại toàn bộ hồ sơ, băng hình và thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm khắc là treo còi vĩnh viễn với trọng tài Hà Anh Chiến.
  Trong khi đó, VPF cũng đã có công văn xin lỗi CLB SLNA sau sự cố của trọng tài Hà Anh Chiến. Trước đó, ngày 9-5, SLNA đã gửi công văn cho VFF và VPF đề nghị treo còi vĩnh viễn trọng tài Hà Anh Chiến. VPF đã phúc đáp lại công văn của SLNA và gửi lời xin lỗi: “Công ty VPF và BTC giải cảm thấy rất đáng tiếc khi trọng tài điều hành trận đấu đã để xảy ra những thiếu sót, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả trận đấu. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần, sự nỗ lực phấn đấu của cả tập thể CLB mà còn gây ảnh những ảnh hưởng không tốt đến công tác điều hành, tổ chức giải đấu của công ty VPF, của BTC giải và hình ảnh của lực lượng trọng tài cũng như của bóng đá Việt Nam”.

  Trúc Phương

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC