• Trợ lý HLV Nguyễn Văn Sỹ:“U-23 đã có một chuyến du đấu thành công”
  14:47 | 24/09/2013

  Trở về cùng đội tuyển U-23 Việt Nam sau chuyến du đấu Hungary với 4 trận bất bại, HLV Nguyễn Văn Sỹ được VFF chỉ định làm quyền HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam dự vòng bảng Asian Cup 2015. Sáng 24-9, ông Sỹ cũng chia tay đội tuyển U-23 để bay ra Hà Nội, chuẩn bị tập trung đội tuyển quốc gia ngày 26-9 tới. Ông có chia sẻ đôi điều về chuyến du đấu vừa qua của tuyển U-23 Việt Nam.

  Trợ lý Văn Sỹ trả lời phỏng vấn báo chỉ

  Trợ lý Văn Sỹ trả lời phỏng vấn báo chỉ

  Ông đánh giá thế nào về chuyến du đấu Hungary của đội tuyển U-23 Việt Nam?

  Đó là một chuyến du đấu rất bổ ích cho các em để chuẩn bị cho SEA Games 2013. Chúng tôi có 4 trận đá giao hữu trong đó có 2 đội có chất lượng trung bình và 2 đội có chất lượng rất tốt. Với kết quả 3 trận thắng và 1 trận hòa, chuyến đi đã thành công về chuyên môn, cũng như công tác tổ chức của toàn đội. Cầu thủ chơi bóng ăn ý và có sự kết dính hơn mỗi khi tấn công, cùng với việc BHL phát hiện thêm nhiều phương án chiến thuật từ khả năng riêng của mỗi cầu thủ.

  Còn về chấn thương các cầu thủ gặp phải từ chuyến đi này đang hồi phục thế nào?

  Ngoài Hoàng Thịnh gặp chấn thương ở Việt Nam trước khi đội đi du đấu, chấn thương của các cầu thủ khác đều không quá nặng. Các em đang hồi phục tốt và có thể thi đấu 2 trận đấu giao hữu với U-23 Galatasaray và U-23 Santos sắp tới.

  VFF đã công bố danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam dự vòng loại Asian Cup 2015, trong đó có tên Văn Quyết và thủ môn Bửu Ngọc đang thuộc thành phần U-23 Việt Nam. Quyết và Ngọc sẽ tập trung đội tuyển quốc gia hay ở lại cùng tuyển U-23?

  Văn Quyết và Bửu Ngọc chỉ đóng vai trò dự phòng thôi. VFF và tôi đã thống nhất là tạo điều kiện cho tuyển U-23 Việt Nam tập luyện tốt cho SEA Games 27. Và hai trận giao hữu quốc tế sắp tới rất bổ ích và cần thiết nên các cầu thủ này vẫn sẽ tập luyện và thi đấu cùng tuyển U-23 Việt Nam.

  Thế còn Công Vinh đang thi đấu cho CLB Sapporo (Nhật Bản) có tập trung đội tuyển quốc gia không?

  Đội tuyển quốc gia sẽ tập trung từ 26-9 tại Hà Nội, rồi ngày 7-10 sẽ bay qua Qatar tập huấn và thi đấu giao hữu với Qatar.  Công Vinh đã được CLB chủ quản cho về tập trung đội tuyển nhưng sẽ qua thẳng Qatar vào ngày 13-9 tập trung cùng đội, rồi cả đội sẽ bay sang Uzbekistan để thi đấu vòng loại Asian Cup 2015.

  Ông đánh giá thế nào về hai trận giao hữu của U23 Việt Nam trước hai đội U23 Galatasaray (Thổ Nhĩ Kỳ) và U23 Santos (Brazil).

  Đây là cơ hội cọ xát rất tốt cho U23 Việt Nam, bởi hai đội bóng U23 Galatasaray và U23 Santos đều đến từ hai nền bóng đá mạnh trên thế giới. Dù trong đội hình đa phần là các vận đông viên trẻ, nhưng họ được đào tạo rất bài bản, cũng như trình độ kỹ thuật chuyên môn cao. Họ chính là thế hệ tương lai các CLB giàu truyền thống ở châu Âu cũng như cho tuyển quốc gia. Việc U23 được thi đấu với họ sẽ là điều rất bổ ích là một thử thách không hề dễ dàng dành cho các cầu thủ trẻ Việt Nam cũng như HLV Hoàng Văn Phúc nếu muốn giành chiến thắng.

  Xin cảm ơn ông và chúc đội tuyển Việt Nam tập luyện, thi đấu tốt.

  Trúc Phương

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC