• Trọng tài “cướp” chiến thắng của SLNA bị treo còi hết lượt đi
  07:54 | 11/05/2016

  Với sai lầm nghiêm trọng khi “tưởng tượng” ra quả phạt đền giúp cho Thanh Hóa cầm hòa SLNA ở những phút cuối trận, trọng tài Hà Anh Chiến tạm thời bị treo còi hết lượt đi.

  Trọng tài Hà Anh Chiến tạm thời bị treo còi hết lượt đi.

  Trọng tài Hà Anh Chiến tạm thời bị treo còi hết lượt đi.

  Ở phút 87 trong trận đấu giữa Thanh Hóa và SLNA xảy ra tình huống va chạm giữa tiền đạo Omar (Thanh Hóa) và hậu vệ Đình Hoàng (SLNA). Dù tình huống va chạm này cách vòng cấm của SLNA đến hơn 1 mét nhưng trọng tài Hà Anh Chiến vẫn cho đội chủ nhà Thanh Hóa được hưởng phạt đền bất chấp phản ứng quyết liệt của các thành viên đội SLNA. Sau đó thì Omar đã thực hiện quả phạt đền thành công mang về trận hòa 2-2 cho Thanh Hóa.
  Quả phạt đền “tưởng tượng” của trọng tài Hà Anh Chiến sau đó gây phẫn nộ cả làng bóng Việt Nam. Vì thế mà Ban trọng tài VFF buộc phải sớm lên tiếng và nhanh chóng đưa ra án phạt đề trấn an dư luận. “Qua báo cáo của giám sát trọng tài và băng ghi hình, chúng tôi khẳng định, trọng tài Hà Anh Chiến đã mắc sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng tới kết quả trận đấu. Vì thế, chúng đã quyết định treo còi với trọng tài này đến hết lượt đi V.League 2016. Tuy nhiên, đây chỉ là hình thức kỷ luật tạm thời. Chúng tôi đang đợi tường trình từ trọng tài Chiến và kết thúc lượt đi, khi Ban trọng tài nhóm họp, mức phạt có thể sẽ thay đổi để phù hợp với sai lầm của trọng tài này”, trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi khẳng định.
  Trước những nghi vấn từ dư luận rằng trọng tài Hà Anh Chiến có vấn đề tư tưởng không? Ông Mùi cho biết: “Chúng tôi không có cơ sở để kết luận trọng tài Chiến tiêu cực hay có mối quan hệ nào đó với Thanh Hóa. Vì việc đó thuộc về cơ quan công an. Mà chúng tôi chỉ khẳng định, trọng tài này đã mắc sai lầm nghiêm trọng về chuyên môn, không thể bào chữa”.
  Trong khi đó, với việc không công nhận bàn thắng hợp lệ của Hà Nội T&T trong trận đấu với Hải Phòng, trọng tài biên Trần Duy Khánh cũng bị treo cờ hết lượt đi. “Tình huống này trọng tài chính đứng theo trục dọc khó quan sát. Còn trọng tài biên Duy Khánh lại đứng ở cột cờ góc, có góc quan sát thuận lợi nhưng không xác định được bóng đã qua vạch vôi. Lẽ ra, trọng tài biên phải xác định được tình huống này, báo cho trọng tài chính bàn thắng. Vì thế, lỗi nghiêm trọng thuộc về trọng tài biên và ông Khánh sẽ bị đình chỉ công tác hết lượt đi”, ông Mùi cho biết.
  Ngoài ra, ở vòng 9 còn có hai tình huống phạt đền gây tranh cãi khác. Ở trận đấu giữa Long An và Đồng Tháp, trọng tài Nguyễn Đức Vũ đã cho Long A hưởng quả phạt đền ở cuối trận sau khi Trường Khang (Đồng Tháp) phạm lỗi với Tài Lộc (Long An) trong tình huống phản công của Long An. Tuy nhiên, theo pha quay chậm trên truyền hình thì vị trí phạm lỗi nằm ngoài vòng cấm đến cả mét. Còn trên sân Cẩm Phả, trọng tài cho Than Quảng Ninh hưởng phạt đền sau pha ăn vạ của tiền đạo đội chủ nhà. Nhờ quả phạt đền đó mà Than Quảng Ninh tận dụng thành công để giành chiến thắng 1-0 trước Sài Gòn. Tuy nhiên, Ban trọng tài chưa có kết luận cuối cùng về 2 quả phạt đền tranh cãi này.

  Trúc Phương

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC