• Tương lai Wenger phụ thuộc vào sự thành bại của Oezil
  09:33 | 13/09/2013

  HLV Arsene Wenger thừa nhận tương lai của ông ở Arsenal sẽ dựa vào thành công (hay thất bại) trong việc xây dựng lối chơi của đội bóng xung quanh tân binh Mesut Oezil.

  Hợp đồng của Wenger với Arsenal sẽ hết hạn vào tháng Sáu năm sau. Trong ngày ra mắt hợp đồng mới của Oezil, Wenger cho biết tương lai của ông cũng phụ thuộc vào việc CLB có mở rộng hầu bao và sẵn sàng đầu tư lớn hay không.

  Oezil và Wenger trong buổi họp báo - Ảnh: Getty

  Oezil và Wenger trong buổi họp báo – Ảnh: Getty

  Khi được hỏi về khả năng mở cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng, Wenger chia sẻ: “Chúng tôi không vội vã. Hiện giờ là tháng Chín và hợp đồng của tôi sẽ hết hạn vào tháng Sáu (năm 2014). Vẫn còn một quãng đường dài. Không cần phải lên kế hoạch (từ lúc này).”

  “Tôi đã nói nhiều lần rằng mình muốn làm tốt công việc ở CLB này. Khi mọi thứ kết thúc, tôi sẽ ngồi lại và nghĩ về hiệu quả công việc mình đã đạt được với đội bóng. Những thành tựu ấy là đủ để tôi quyết định có hay không (gia hạn hợp đồng). Một trong những đánh giá chính mà bạn có thể thực hiện với HLV là ông ấy đã làm việc tốt như thế nào với đội bóng.”

  Wenger chưa vội gia hạn hợp đồng - Ảnh: Getty

  Wenger chưa vội gia hạn hợp đồng – Ảnh: Getty

  Trong khi ấy, Oezil khẳng định anh không hề thất vọng vì rời Madrid. Quyết định chia tay Oezil đã bị chỉ trích rất nhiều ở Tây Ban Nha. Một lượng CĐV không nhỏ của Real và rất nhiều trụ cột, trong đó có cả siêu sao Cristiano Ronaldo, đã bày tỏ sự thất vọng.

  Tuy nhiên, Oezil cho biết: “Tôi không hề thất vọng. Tôi đang ở Arsenal, một trong những CLB lớn nhất thế giới.”

  Hôm qua, cha của Oezil cũng đã tố cáo Chủ tịch Florentino Perez, người đã tỏ ra thiếu chuyên nghiệp trong vụ chia tay Oezil. Trước những tin đồn về đời tư của mình, Oezil lập luận: “Mọi người hiểu rõ sự chuyên nghiệp của tôi. Bạn có thể nhìn vào số trận tôi đã chơi trong những năm qua, 159 trận. Nếu bạn không chuyên nghiệp trong cuộc sống, tôi không nghĩ bạn có thể chơi từng ấy trận.”

  Tương lai của Wenger sẽ phụ thuộc vào thành công của mùa tới - Ảnh: Reuters

  Tương lai của Wenger sẽ phụ thuộc vào thành công của mùa tới – Ảnh: Reuters

  “Tôi không quan tâm tới tất cả những tin đồn. Tôi có nhiệm vụ mới tại đây. Tôi chỉ cần nhìn về phía trước. Tôi đang ở London. Chúng tôi có mục tiêu lớn ở đây và sẽ nỗ lực hết mình để đạt được những mục tiêu đó.”

  “Tôi không muốn nói gì về Madrid nữa bởi tôi đã có 3 năm tuyệt vời tại đó. Chúng tôi đã giành được rất nhiều. Tại sao Madrid để tôi ra đi? Tôi đã nói về điều đó trong quá khứ. Tôi không có sự tôn trọng và tin tưởng.”

  “Khi tôi nói chuyện với Arsene qua điện thoại, ông ấy dành trọn vẹn sự tôn trọng và với tư cách một cầu thủ, tôi cần điều đó. Tôi cảm thấy điều đó ở đây, đó là lý do tôi tới Arsenal. Tôi muốn tiến về phía trước. Tôi sẽ có những năm tuyệt vời ở đây, hi vọng tôi sẽ giành nhiều danh hiệu.”

  Theo TTVH

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC