• Wayne Rooney tiết lộ nguyên nhân đòi ra đi vào mùa Hè
  09:13 | 10/10/2013

  Một lần nữa, Wayne Rooney vừa tiết lộ lý do anh muốn rời Man United mùa Hè vừa qua là do không được thi đấu đúng vị trí yêu thích dưới thời HLV Alex Ferguson.

  Mùa Hè qua, Wayne Rooney trở thành mục tiêu săn đuổi của Chelsea và trung tâm tranh cãi của báo chí Anh khi anh bày tỏ ý muốn rời Man United. Trước trận gặp Montenegro cùng tuyển Anh, Rooney vừa nhắc lại nguyên nhân anh hậm hực.

  Sự có mặt của van Persie (trái) khiến Rooney phải đá tiền vệ mùa trước - Ảnh Getty.

  Sự có mặt của van Persie (trái) khiến Rooney phải đá tiền vệ mùa trước – Ảnh Getty.

  Theo Rooney, quyết định để anh đá tiền vệ của Alex Ferguson, sau khi ông ký hợp đồng với Robin van Persie là nguyên nhân khiến anh không hài lòng.

  “Mọi người ở CLB đều biết vị trí tôi muốn chơi, và tôi nghĩ đó là nguyên nhân tôi thất vọng”, Rooney nói. “Tôi phải chơi ở hàng tiền vệ, vị trí tôi không muốn. Tôi nghĩ rằng đến thời điểm này của sự nghiệp, tôi phải có đôi chút ích kỷ”.

  “Tôi thực sự cảm thấy tôi đá tiền vệ rất ổn. Nhưng tôi không muốn chơi ở đó. Trước kia tôi không có vấn đề gì khi phải đá ở các vị trí khác. Nhưng giờ tôi thấy mình xứng đáng được chơi ở vị trí mình mong muốn”.

  “Thực sự, tôi cho rằng sự thất vọng ảnh hưởng đến phong độ trong một số trận của tôi. Tôi biết tôi không có phong độ tốt vào mùa trước nhưng tôi phải chơi ở quá nhiều vị trí khác nhau”.

  “Tôi không cảm thấy thích khi là một phương án xoay vòng như thế. Đôi khi bạn không được chơi ở một vị trí cố định trong một thời gian dài thì sẽ rất khó khăn để thích nghi”.

  Khi được hỏi liệu có gắn bó với đội bóng trong một thời gian dài, tiền đạo người Anh khẳng định rằng với 5 bàn thắng sau 6 trận, anh đang tận hưởng quãng thời gian thi đấu thời David Moyes.

  Rooney đang thi đấu rất tốt thời gian gần đây - Ảnh Getty.

  Rooney đang thi đấu rất tốt thời gian gần đây – Ảnh Getty.

  “Rõ ràng là có nhiều chuyện xảy ra và mọi người chờ đợi từ tôi một lời cam kết nhưng tôi đã nói chuyện với CLB và chúng tôi biết chính xác những gì phải làm”.

  “Tôi sẽ không lượn vòng quanh để nói: Tôi muốn ở lại hoặc tôi muốn ra đi. Tôi chỉ cúi đầu xuống và làm việc chăm chỉ thôi. Tôi phải tập trung vào những gì mình muốn làm để chứng minh cho mọi người thấy tôi là cầu thủ hàng đầu. Tôi muốn chứng minh tôi thực sự giỏi hơn những gì mọi người nghĩ”.

  “Bạn có thể xem tôi chơi bóng và tôi hạnh phúc với thứ bóng đá tôi đang chơi. Tôi sẽ có nhiều thảo luận với CLB và chúng ta cùng chờ xem điều gì xảy ra tiếp theo”.

  “David Moyes vừa đến đây và giúp tôi tiến bộ, tôi cảm thấy rất thích thú. Tôi không nói tôi sẽ không đá tiền vệ nếu nó chỉ là 10-15 phút trong một trận đấu nào đó. Nếu đội bóng cần, tôi sẽ dạt trái, lùi xuống, để giúp đội bóng”.

  “Tôi luôn luôn cố gắng giúp đội bóng. Tôi có thể đá tiền vệ. Có thể khi tôi hơi già một chút, chậm chạp một chút, tôi có thể trở lại vị trí đó”.

  Sau đó Rooney nói về chế độ tập luyện khắc nghiệt của David Moyes: “Thành thực mà nói việc tập luyện rất nặng. Chúng tôi phải tập rất nhiều bài tập khác nhau như chạy dài, chạy ngắn,… Đó thực sự là thứ giúp chúng tôi tốt hơn. Tôi cảm thấy thích thú với những thứ đang trải qua”.

  Theo TTVH

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC