• Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'Chúng ta không thể hủy giải đấu'
  10:09 | 20/07/2021

  Trước những khó khăn về diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công ty VPF đã có nhiều tính toán để lên phương án làm sao để V.League 2021 không bị huỷ. Và theo lời ông Trần Anh Tú, đến lúc này, mọi quyết định chính thức về giải đấu vẫn đang được bàn thảo.

  P/V: Thưa ông, vừa qua có thông tin cho rằng V.League 2021 phải dời sang tháng 2/2022. Tại sao chúng ta phải điều chỉnh thời gian dài như vậy?

  Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: Thực sự quãng thời gian vừa qua, VPF cũng như BTC giải phải thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh và điều không ai mong muốn là càng ngày số ca dương tính Covid-19 càng tăng. Nhiều tỉnh thành có đội bóng dự V.League 2021 liên tục có những ổ dịch và điều đó đã làm phá sản mọi kế hoạch đưa mùa giải trở lại vào đầu tháng 8 như đợt đầu tháng 7 chúng ta đã công bố kế hoạch dự kiến. Dịch bệnh diễn biến phức tạp là điều không ai mong muốn và hiện nay các cấp chính quyền, người dân đang phải chống dịch nên bóng đá thật khó trở lại sớm nhất có thể. Mà chúng ta cần nhấn mạnh rằng để bóng đá trở lại không phải do VPF tự quyết mà còn phụ thuộc vào sự đồng ý của các cơ quan chức năng. Chính vì thế, chúng tôi buộc phải tính toán đến phương án để V.League 2021 trở lại vào đầu tháng 2/2022.

  Chủ tịch Trần Anh Tú khẳng định sẽ không hủy V.League 2021.

  Khi có thông tin đưa V.League 2021 sang tháng 2/2022, nhiều đội bóng đã phản ứng gay gắt. Quan điểm của ông thế nào?

  Thật ra mọi người cần phải nắm được quy trình để đưa ra 1 quyết sách. Đầu tiên HĐQT công ty VPF họp để đưa ra phương án, sau đó chúng tôi sẽ gửi phương án đó bằng văn bản đến từng CLB. Có thể tối hôm qua (19/7) hoặc chậm nhất là hôm nay, văn bản đó sẽ được chuyển đến các CLB. Từ đó, các CLB cho ý kiến để đi đến thống nhất rồi chúng tôi sẽ tập hợp lại để chuyển sang VFF trước khi trình ra Ban chấp hành của Liên đoàn. Cuộc họp Ban chấp hành của VFF sẽ là nơi quyết định đưa V.League 2021 trở lại ở thời điểm nào, thi đấu theo thể thức thế nào. Thế nên, các CLB cần nghiên cứu kỹ các phương án và thời điểm đưa V.League trở lại.

  Ngoài vấn đề dịch bệnh thì việc đưa ra phương án để V.League 2021 trở lại gặp trở ngại gì, thưa ông?

  Nói trở ngại cũng không đúng bởi chúng ta phải đặt lợi ích của ĐTQG lên trên. Bắt đầu từ đầu tháng 9, ĐT Việt Nam thực hiện theo nguyên tắc bong bóng của AFC với những quy định rất chặt chẽ, không tiếp xúc với người ngoài, ăn ở tập trung để chuẩn bị cho các trận vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Từ đầu tháng 9 đến cuối tháng 11, ĐT Việt Nam đá 6 trận, đó là chưa kể còn AFF Suzuki Cup nữa nên thật khó để V.League trở lại giai đoạn đó. Hơn nữa, yếu tố an toàn phòng chống dịch bệnh của các đội đá vòng loại World Cup 2022 được thực hiện rất cao. Đó là chưa kể, tháng 10 tới U23 Việt Nam đá vòng loại U23 châu Á 2022 nữa nên sẽ chi phối đến các kế hoạch tổ chức V.League.

  V.League 2021 sẽ có nhiều phương án để thi đấu trở lại.

  Trong trường hợp V.League không thể diễn ra, phương án huỷ giải có được tính đến?

  Chúng ta không thể huỷ giải đấu vì nó sẽ tác động rất lớn đến cả nền bóng đá. Các đội bóng đã rất cố gắng, nỗ lực từ khâu chuẩn bị đến thi đấu thời gian trước nên không thể xoá sổ hết chặng đường thi đấu đã qua. Đó là chưa kể, quyền lợi nhà tài trợ, các đối tác tham gia tổ chức giải. Chúng tôi hiểu khó khăn của các CLB nhưng VPF cũng có cái khó của mình, không phải cứ thích đá lúc nào thì đá mà phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố và chúng ta phải gỡ từng khâu.

  Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này!

  Nguồn: Ngọc Anh – Bongdaplus.vn

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC