• 19giờ ngày 22-11: Việt Nam – Indonesia, Kẻ tám lạng, người nửa cân
    07:06 | 22/11/2014

    Dù HLV Riedl đánh giá cao Việt Nam là ứng viên sáng giá cho chiếc vé đầu tiên của bảng A vào bán kết, chiếc vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Indonesia và Philippines. Nhưng đó có thể xem là lời nói khách sáo và với lực lượng nhiều hảo thủ dày dạn kinh nghiệm cùng những ngoại binh nhập tịch, Indonesia sẵn sàng làm nên bất ngờ với Việt Nam trong trận ra quân.

    Tuyển Việt Nam đến nhà Đại Tướng Võ Nguyên Giáp viếng trước khi thi đấu

    Tuyển Việt Nam đến nhà Đại Tướng Võ Nguyên Giáp viếng trước khi thi đấu

    Ngoại trừ Lào được xem là đội bóng yếu nhất bảng A thì ba đội còn lại là Việt Nam, Indonesia và Philippines đều ngang ngửa và cuộc cạnh tranh hai tấm vé vào bán kết sẽ rất khó lường. Thách thức đầu tiên với đoàn quân của HLV Miura chính là Indonesia. Ngoài sự thiếu vắng chân sút Irfan Bachdim do chấn thương không hồi phục kịp thì Indonesia vẫn còn đó những cựu binh dày dạn kinh nghiệm như Firman Utina, Ridwan, Boas Salossa… Đội bóng xứ vạn đảo sang Việt Nam có 4 cầu thủ nhập tịch gồm Sergio Van Dijk, Raphael Maitimo (Hà Lan), Cristian Gonzalez (Uruguay), Victo Igbonefo (Nigeria). Với lực lượng này, Indonesia hoàn toàn có thể chơi sòng phẳng với Việt Nam trên sân Mỹ Đình.

    HLV Miura tự tin trước trận đấu với Indonesia

    HLV Miura tự tin trước trận đấu với Indonesia

    HLV Riedl cũng quá hiểu về bóng đá Việt Nam trong đó những trụ cột của tuyển Việt Nam là Tấn Tài, Công Vinh từng là học trò của ông. “Trận đấu đầu tiên bao giờ cũng là áp lực lớn cho các đội bóng ngay cả với Việt Nam chứ không riêng gì Indonesia. Thi đấu trên sân Mỹ Đình, tuyển Việt Nam rất khó bị đánh bại. Nhưng Indonesia sẽ quyết tâm thi đấu để đạt kết quả khả quan nhất có thể trong cuộc đối đầu với tuyển Việt Nam”, HLV Reidl cho biết.
    Trong khi đó, với tuyển Việt Nam thì trận ra quân gặp Indonesia có ý nghĩa rất quan trọng. Một chiến thắng sẽ tạo sự tự tin cho đoàn quân của HLV Miura và mở toang cánh cửa giành vé vào bán kết. Tuy nhiên, để vượt qua Indonesia không phải dễ dàng và HLV Miura đánh giá rất cao đối thủ với nhiều cầu thủ nhập tịch. Dưới thời HLV Reidl, Indonesia sẽ thường xuyên sử dụng những miếng đánh biên và bài tạt cánh đánh đầu với những cầu thủ cao to cao trên hàng công. Đó là thách thức lớn cho hàng thủ Việt Nam vốn không mạnh trong các pha không chiến và vẫn chưa tạo được sự chắc chắn trong giai đoạn chuẩn bị vừa qua.
    Nhưng HLV Miura tự tin rằng Việt Nam sẽ có được kết quả tốt: “Dù đối thủ có thể nhiều cầu thủ nhập tịch cao to. Nhưng bóng đá hiện đại, kỹ thuật cá nhân, khả năng chơi bóng mới là yếu tố tạo sự khác biệt. Ở sân chơi mà đẳng cấp của các đội được thu hẹp như hiện nay, một sai lầm nhỏ có thể làm thay đổi tất cả. Chúng ta có lợi thế, đó là sự tập trung cao độ, kỹ thuật tốt và được chơi trên sân nhà. Nếu duy trì được sự hợp lý về lối chơi, về chiến thuật, chúng ta hoàn toàn có thể thành công”.
    Sáng 21-11, đội tuyển Việt Nam cũng đã đến dâng hoa, thắp hương tại Đài tưởng niệm các liệt sĩ và đến nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp viếng trước khi bước vào trận đấu đầu tiên với Indonesia ở AFF Suzuki Cup 2014 chiều nay (22-11) trên sân Mỹ Đình -Hà Nội.

     

    Trúc Phương

Chân dung người nổi tiếng
  • HLV Lê Huỳnh Đức
    Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
  • HLV Alex Ferguson
    Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
  • Tiền đạo Lê Công Vinh
    Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
  • Lionel Messi
    Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
  • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
  • Milo
  •  CLB Thai Sơn Nam
  • vff
  • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
  • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
  • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
  • Sài Gòn FC