- Thắng Olympic Nepal, Olympic Việt Nam giành vé vào vòng 1/8 bóng đá nam Asiad 201823:17 | 16/08/2018
Với đẳng cấp cao hơn, Olympic Việt Nam đã đánh bại Olympic Nepal 2-0 trên sân Wibawa Muki để giành vé đi tiếp ở bảng D môn bóng đá nam Asiad 2018.
HLV Park Hang Seo đưa ra nhiều điều chỉnh về đội hình ra sân trong sơ đồ 3-4-3. Thủ môn Bùi Tiến Dũng bắt chính, ba hậu vệ là Bùi Tiến Dũng, Duy Mạnh, Đình Trọng còn Văn Thanh, Xuân Mạnh hoạt động ở hai cánh. Cặp đôi Đỗ Hùng Dũng – Đức Huy chơi ở giữa sân còn bộ ba tấn công là Quang Hải, Anh Đức, Phan Văn Đức. Nhiều trụ cột như Văn Quyết, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Hậu ngồi trên ghế dự bị.
Olympic Việt Nam sớm giành vé vào vòng 1/8
Sau nhiều tình huống hãm thành, Olympic Việt Nam có bàn mở tỷ số ở phút 32. Văn Đức đi bóng bên cánh trái rồi tạt vào để Anh Đức bay người vào góc xa đánh bại thủ môn Nepal, mở tỷ số 1-0 cho Olympic Việt Nam.
Trong hiệp 2, HLV Park Hang Seo có một số điều chỉnh về mặt nhân sự, nhưng Olympic Việt Nam vẫn là đội giữ thế chủ động trên sân, tấn công nhiều hơn, dứt điểm nhiều hơn.
Đến phút 64, đội bóng của vị HLV người Hàn Quốc có tiếp bàn thắng thứ 2. Đấy là tình huống mà Olympic Việt Nam tấn công nhanh bên cánh trái và Anh Đức chuyền vào trung lộ để Phan Văn Đức dứt diểm chớp nhoáng hạ thủ môn Nepal, nâng tỷ số lên 2-0.
Chiến thắng 2-0 trước đội bóng Tây Nam Á giúp cho Olympic Việt Nam sớm giành vé vào vòng 1/8. Trận đấu cuối cùng vòng bảng của chúng ta với Nhật vào ngày 19/8 sẽ mang ý nghĩa phân định ngôi đầu bảng D.
HFF
Tiêu điểm
- 06:34 | 17/03/2025
- 13:57 | 30/08/2016
Chân dung người nổi tiếng
- Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
- Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
- Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
- Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.