• B-Bình Dương sau hai trận thua liên tiếp - Nhà giàu cũng khổ
  21:25 | 21/07/2015

  “Gã khổng lồ” B-Bình Dương vừa ngã quỵ hai lần liên tiếp mà đáng buồn thay lại còn bị hạ gục bởi những đối thủ “tí hon” như Sanna Khánh Hòa và HAGL. Lời giải thích của GĐKT Mai Đức Chung sau trận thua HAGL: “Cầu thủ giữ chân, đá không tích cực” cho thấy nội bộ đội bóng đất Thủ đang có vấn đề.

  HLV Mai Đức Chung và ban huấn luyện

  HLV Mai Đức Chung và ban huấn luyện

  Ở trận thua trên Pleiku, B-Bình Dương gặp khó khăn ở hàng thủ khi trung vệ Phước Tứ vắng mặt vì chấn thương, còn Đình Luật cũng đang dưỡng thương xuất thời gian qua. Hàng thủ B-Bình Dương đã có những xáo trộn và chơi lóng ngóng dẫn đến cả 2 bàn thua. Nhưng B-Bình Dương đâu phải đội móng có lực lượng “mỏng” đến mức chỉ thiếu 1 trụ cột là hàng thủ đã tan hoang trước những cầu thủ trẻ HAGL đang rệu rã sau 11 trận không thắng.
  Ngược lại, B-Bình Dương đang sở hữu lực lượng cực mạnh, ngay cả các cầu thủ ngồi trên ghế dự bị của họ cũng là niềm mơ ước của nhiều đối thủ. Thậm chí, không ít người cho rằng với lực lượng đó, B-Bình Dương không cần HLV cũng vô địch hoặc khắt khe hơn rằng B-Bình Dương không vô địch được thì vứt. Thế vậy mà B-Bình Dương lại đang thua liểng xiểng, còn “thuyền thưởng” Mai Đức Chung lý giải: “Chúng tôi đã không may mắn. HAGL thi đấu quyết tâm, tinh thần chiến đấu cao trong khi cầu thủ B-Bình Dương không làm được như thế. Phong độ của B-Bình Dương thời gian qua không cao, một số cầu thủ ở đội tuyển quốc gia giữ chân, đá không tích cực”.
  Như ông Chung nói thì B-Bình Dương đang gặp vấn đề nội bộ khi cầu thủ không tuân thủ chỉ đạo của BHL, chỉ chăm giữ chân chứ không đá hết mình vì đội bóng. Đó cũng là vấn đề khó nhất của “nhà giàu” B-Bình Dương nhiều năm qua khi phải làm sao để đoàn kết các ngôi sao cùng nhìn về một hướng. Chỉ dưới thời của ông Hải “lơ” ở mùa giải trước và đầu mùa giải năm nay thì với sự cứng rắn và không ngại va chạm với lãnh đạo “hoặc để tôi làm, hoặc nghe cầu thủ và tôi nghỉ”, ông Hải đã dẹp được nạn kiêu binh ở B-Bình Dương.

  Với nhiều "sao" cũng phức tạp thật.

  HLV Mai Đức Chung cho rằng “Với nhiều sao cũng phức tạp thật”.

  Nhưng rồi ông Hải cũng bị bật bãi để rồi ông Chung về thay thế. Ông Chung thuộc típ người điềm đạm, mềm mại hơn nên đã dung hòa được vấn đề ngôi sao theo ý lãnh đạo. Mà như ông Chung cho rằng làm ở đội bóng nhiều sao không dễ: “Có lực lượng dày, nhiều ngôi sao đôi khi khiến HLV rất đau đầu. Tôi vừa phải tính toán sau cho đội giành kết quả tốt nhất, vừa phải tính để các cầu thủ đều được ra sân, không bị ức chế, mất phong độ… Để tất cả các học trò của mình đều cảm thấy thoải mái là chuyện không hề đơn giản chút nào”.
  “Chiều” cầu thủ như ông Chung nhưng rồi giờ ông phải than rằng: “Cầu thủ giữ chân đã không tích cực”. Đúng là nắm đội bóng nhà giàu, nhiều sao cũng phức tạp thật.

  Trúc Phương

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC