- BÁN KẾT 2 VCK U17 QG – CÚP THÁI SƠN NAM 2016: Đồng Tháp gặp PVF ở chung kết08:07 | 17/08/2016
Khác với lối chơi đầy tính thực dụng và toan tính của trận bán kết giữa Viettel và PVF, cuộc so tài giữa Hà Nội T&T và Đồng Tháp diễn ra khá cởi mở với lối đá ăn miếng trả miếng của cả hai đội. Lấy tấn công làm thế chủ động, nên cả hai đội đã cống hiến một trận cầu sôi nổi, hấp dẫn và có chất lượng chuyên môn cao cho khoảng 2000 khán giả trên sân.
Cũng chính lối đá mở ấy mà khoảng trống ở hàng phòng ngự của hai đội để lộ ra khá lớn, tạo cơ hội cho các tiền đạo khai thác. Khi trận đấu trôi qua được 16 phút, Hà Nội T&T đã tận dụng được sự lơi lỏng của hàng thủ Đồng Tháp để phá vỡ quân bình tỷ số. Từ quả xẻ bóng dài của Văn Tới vào khe giữa hai trung vệ của đội bóng miền Tây, tiền vệ Văn Minh đã tận dụng sự lúng túng của hai cầu thủ trong hàng ngự Đồng Tháp để trừng phạt thủ môn Nhật Trường bằng cú sửa bóng sệt chéo góc, đưa HN.T&T dẫn điểm. Nhưng niềm vui của đoàn quân ông Vũ Hồng Việt chỉ kéo dài đúng một phút. Cũng bằng sai số tương tự như Đồng Tháp trong hàng thủ của HN.T&T, Công Minh thoát xuống giữa hai trung vệ đối phương rồi lắc đầu tinh tế, gỡ hòa 1-1 cho đội bóng miền Tây sau khi nhận đường chuyền từ cánh phải của đồng đội. Đến phút 38, tiền vệ cánh Công Minh thêm một lần nữa bùng nổ bằng cú cứa lòng sệt khá khéo nâng tỷ số lên 2-1 cho đoàn quân của ông Bùi Văn Đồng sau đường lật bóng sệt khá trống trải của Duy Nam.
Bị dồn vào thế chân tường, HN.T&T đã gia tăng sức ép về phần sân của Đồng Tháp ngay sau hiệp hai. Đến phút 62, những nổ lực ấy của đoàn quân ông Vũ Hồng Việt đã được cụ thể hóa bằng bàn san bằng tỷ số của Đình Hai. Trong bàn thắng này, nhận thấy thủ môn Nhật Trường lên khá cao, tiền vệ này đã thực hiện cú bấm bóng ở khoảng cách 20m, đưa bóng đi thẳng vào lưới. Trong gần 30 phút cuối, HN.T&T chiếm thế chủ động hơn và tạo khá nhiều tình huống sóng gió về phía cầu môn của Đồng Tháp. Nhưng các chân sút dứt điểm khá kém nên không thể ghi thêm bàn thắng dù cơ hội ăn bàn không phải là ít. Hòa 2-2 sau 90 phút thi đấu chính thức, hai đội phải bước vào loạt 11m để xác định đội giành quyền vào chung kết. Thủ môn Nhật Trường đã xuất sắc đẩy được hai quả penalty trong khi thủ môn Tùng Lâm chỉ đẩy được một quả, qua đó, giúp Đồng Tháp giành chiến thắng với tỷ số 4-2, giành vé vào chung kết. Đồng Tháp – HN.T&T: 2-2, 4-2 ở 11m
16h00 ngày 19-8, sân Tây Ninh: PVF – (VTV6 Tường thuật trực tiếp)
Minh Tú
Tiêu điểm
- 15:51 | 15/03/2025
- 13:57 | 30/08/2016
Chân dung người nổi tiếng