• Ban Tư vấn đạo đức gặp gỡ báo chí tại TP.HCM : “BTC V-League làm việc thiếu hiệu quả, không có tinh thần trách nhiệm”
  08:51 | 17/08/2013

  Đó là lời khẳng định của Ban tư vấn đạo đức (TVĐĐ) về những “thói hư, tật xấu” mà BTC V-League đã không giải quyết triệt để, “nhổ cỏ nhổ tận gốc” hay cố tình không biết hay bao che cho các đội bóng, trọng tài. Tất cả đã được Ban TVĐĐ trình bày trong buổi gặp gỡ báo chí tại TP.HCM sáng ngày 16-8.

  Ông Nguyễn Công Khế bức xúc trước cách làm việc của BTC giải V- League

  Ông Nguyễn Công Khế bức xúc trước cách làm việc của BTC giải V- League

  Trong buổi gặp gỡ báo chí có đầy đủ hai nhân vật lớn của Ban TVĐĐ là ông Nguyễn Công Khế Trưởng ban, chuyên gia Nguyễn Văn Vinh Phó ban. Sau 6 tháng được thành lập, đây là lần đầu tiên Ban TVĐĐ dám lên tiếng để bộc lộ những bức xúc “được làm bóng đá sạch” ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Việc đầu tiên mà Ban TVĐĐ đưa ra là vụ việc họ đã gửi tin nhắn, thông tin về tin nhắn “nghi án bán độ” của XMXT Sài Gòn trước trận Siêu Cúp QG ở Đà Nẵng.

  Mọi kết quả của tin nhắn đã được trình báo lên Trưởng ban tổ chức giải, nhưng vấn đề và sự việc vẫn không được giải quyết minh bạch. Sự thật đến thời điểm hiện tại vụ việc đã chìm xuống và như tất cả chúng ta đã thấy CLB XMXT Sài Gòn đã có rất nhiều trận đấu “thua bất thường” ở V-League 2013. Đặc biệt, ông Nguyễn Văn Vinh Phó ban TVĐĐ nhấn mạnh: “Anh Ly là Trưởng BTC V-League nhưng sự thật mọi vấn đề được báo cáo lên, các thành viên trong ban cũng như trưởng ban đã không giải quyết tận gốc, để sự việc lặp đi lặp lại nhiều lần. Riêng mùa bóng 2013, có đến hơn hai lần ban TVĐĐ nhận được tin nhắn có nghi án bán độ của XMXT Sài Gòn, hay việc trọng tài nhận tiền bồi dưỡng trận Thanh Hóa và HAGL. Tất cả đều chìm xuống và lui dần vào quá khứ.

  Chúng tôi những thành viên trong ban TVĐĐ làm việc vì tình yêu bóng đá, mong muốn cho bóng đá Việt Nam chuyên nghiệp, trong sạch đi lên. Chúng tôi tự bỏ tiền túi đến tận sân để làm nhiệm vụ. Cá nhân tôi làm bóng đá hơn 55 năm nay, tôi cảm nhận được sự ức chế của các đội bóng khi bị trọng tài bắt ép, khán giả bị lừa dối khi đến sân để xem các đội bóng “diễn kịch”. Đây là thực tế đã tồn tại ở V-League nhiều mùa bóng, nhưng thực chất BTC giải làm việc thiếu hiệu quả và không có tinh thần trách nhiệm”.

  Thực tế cho thấy sau vụ việc ông Trưởng BTC giải, mất điểm ở sân Thanh Hóa khi có mặt lãnh đạo xứ Thanh ông khẳng định bóng ngoài sân, nhưng sau khi mổ băng ông Ly lại “tung hô” trọng tài dũng cảm quyết định công nhận bàn thắng, vì bóng vẫn ở trong sân. Những lời lẽ không thống nhất đó của một lãnh đạo cấp  cao BTC giải đã gây ra xôn xao dư luận. Bên cạnh đó, Trưởng ban TVĐĐ Nguyễn Công Khế cũng đã lập sẵn hồ sơ, cung cấp tất cả chứng cứ từ đầu mùa giải mà BTC V-League không giải quyết. V-League 2013 chỉ còn ba vòng đấu nữa sẽ khép lại, nhưng lần đầu tiên ban TVĐĐ lên tiếng công kích trưởng BTC giải và nhiều vấn đề không trong sạch của giải đấu, phải chăng đây lại cuộc chiến “nội bộ” trong bộ máy của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

  Đình Viên

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC