- Báo cáo sơ kết học kỳ I – Chương trình bóng đá học đường khối tiểu học năm 201308:36 | 05/01/2014
Sáng 4-1 tại hội trường Trung tâm TDTT Thống Nhất diễn ra buổi báo cáo sơ kết học kỳ I – Chương trình bóng đá học đường khối tiểu học năm 2013. Đến dự buổi sơ kết, có ông Trần Anh Tú – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM, ông Trần Đình Huấn – Trưởng ban bóng đá học đường, đại diện nhà tài trợ Công ty World Line cùng toàn thể thầy cô giáo đại diện 41 trường tham dự buổi báo sơ kết.
Với mục tiêu rèn luyện thể chất, phát triển tư duy cho các em học sinh tiểu học thông qua bộ môn bóng đá. Qua đó, giáo dục tinh thần đoàn kết, ý thức tương trợ, hình thành nhân cách cho học sinh góp phần làm đa dạng hóa phương tiện giáo dục thể chất, tạo hứng thú cho các em học sinh khi tham gia học tập môn bóng đá. Chương trình bóng đá học đường khối tiểu học đã được sự cho phép của Sở Văn Hóa-Du Lịch-Thể Dục Thể Thao và Sở Giáo Dục Đào Tạo, Liên Đoàn Bóng Đá TP.HCM phối hợp với công ty WorldLine tổ chức thực hiện thí điểm giảng dạy bóng đá tại 41 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM.
Sau hơn gần hai tháng triển khai và thí điểm ở 41 trường trên địa bàn TP.HCM, ban bóng đá học đường rút ra những thuận lợi và khó khăn như sau: Về mặt khó khăn, Vì lớp học bóng đá học đường là chương trình ngoại khóa. Nên việc ổn định số lượng học sinh tham gia chương trình đòi hỏi phải có sự nổ lực rất lớn của giáo viên trực tiếp giảng dạy. Sân bãi và trình độ giảng dạy bóng đá của giáo viên không đồng đều, do có nhiều thầy cô chuyển từ các bộ môn khác như cờ, võ, cầu… qua dạy bóng đá nên còn hạn chế về chuyên môn. Tiến trình giảng dạy có sự chênh lệch vì không đồng loạt khai giảng cùng thời gian. Vấn đề sỉ số lớp có sự chênh lệch lớn nó ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học của các em trong lớp.
Tuy có những khó khăn nhất định nhưng bên cạnh đó cũng có những dấu hiệu tích cực từ sự quan tâm nổ lực từ nhiều phía như: Được sự chỉ đạo của Thành Ủy, Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM, sự đồng thuận và giúp đỡ của Sở VH-TT&DLvà Sở Giáo Dục. Được sự phối hợp có hiệu quả của công ty Worldline, sự ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho chương trình bóng đá học đường của Ban Giám Hiệu các trường tiểu học. Các thầy cô giáo nhiệt tâm tham gia chương trình. Có sự phối hợp chỉ đạo sâu sát của thường trực Liên đoàn bóng đá TP.HCM, sự đồng long của các thành viên tham gia dự án phát triển bóng đá học đường. Phụ Huynh và các em học sinh đồng thuận tham gia chương trình bóng đá học đường.
Về phần nhận xét, đánh giá chung của đại diện ban bóng đá học đường là Chương trình bóng đá tiểu học đang được triển khai thuận lợi, dần đi vào nề nếp . Trước hết là công rất lớn của các giáo viên đã nổ lực vượt qua khó khăn để giảng dạy mang đến niềm vui, niềm hứng khởi cho các em học sinh. Chương trình bóng đá học đường cũng đang thực hiện nhiều sứ mệnh cùng lúc nên được sự quan tâm rất lớn của các cấp lảnh đạo TP.HCM. Đối với ngành giáo dục là sự đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo sự hứng thú của môn thể dục cho học sinh. Ngoài ra, Chương trình bóng đá học đường giáo dục tinh thần đoàn kết, ý thức tương trợ, hình thành nhân cách cho học sinh…
Bên cạnh đó, ở phần kiến nghị đóng góp ý kiến của các thầy cô đại diện 41 trường tiểu học cho hay: Ban triển khai bóng đá học đường cần cung cấp thêm dụng cụ tập luyện như bóng, cầu môn, quần áo…Tất cả các thầy cô trong ban bóng đá học đường đã cố gắng hết sức cho dự án. Tuy nhiên, chúng ta cần có sự trao đổi, thông tin giữa các giáo viên với giáo viên , giáo viên với chuyên viên dự án. Bồi dưỡng thêm về mặt chuyên môn cho giáo viên để nâng cao chất lượng giảng dạy bóng đá trong các trường tiểu học thí điểm. Thực hiện việc hổ trợ kinh phí đứng lớp cho giáo viên.
Một số hình ảnh của buổi lễ:
Đình Viên
Tiêu điểm
- 10:04 | 21/04/2025
- 13:57 | 30/08/2016
Chân dung người nổi tiếng
- Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
- Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
- Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
- Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.