• Bầu Thụy: 'Tôi làm bóng đá kiểu ăn đong ăn xổi'
  08:51 | 02/01/2013

  Bầu Thụy thừa nhận chỉ mới làm đội bóng chứ chưa xây dựng CLB. Ông hy vọng người em của mình sẽ phát triển CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn bền vững.

  bau-thuy

  Bầu Thụy trong buổi chuyển giao.

  Chiều 24/12, ông bầu Nguyễn Đức Thụy đã có mặt tại TP HCM trong buổi chuyển giao chức Chủ tịch cho người em ruột Nguyễn Xuân Thủy. Ông Thụy thừa nhận, công việc làm ăn của mình hiện nay rất khó khăn.

  Theo bầu Thụy, lý do ông từ chức Chủ tịch CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn là bận việc ở tập đoàn. Hơn nữa trong thời gian qua, việc lấy tiền từ tập đoàn nuôi đội bóng nhiều công ty con đã không đồng thuận. Vì vậy ông quyết định trao “đứa con” tinh thần của mình cho em trai Nguyễn Xuân Thủy. “Người ta nói tôi làm bóng đá không đam mê là không đúng. Tôi đã bỏ tiền tỷ ra chiêu mộ nhiều cầu thủ giỏi. Mỗi khi đội thi đấu, tôi phải bay từ miền Bắc đi khắp các sân. Bận công việc nhưng tôi chỉ bỏ hai trận của đội bóng khi thi đấu với Tây Ninh và Thanh Hóa. Làm bóng đá cần phải có tâm và đức”, bầu Thụy nói.

  Ông Thụy thừa nhận, từ trước giờ ông chỉ mới đầu tư đội bóng chứ chưa xây dựng CLB. “Ở Việt Nam hiện nay chỉ có HAGL của bầu Đức mới đúng là xây dựng đúng chuẩn mô hình CLB. Bởi muốn có CLB cần có nhiều đồ chơi như sân bãi, đào tạo cầu thủ trẻ, phòng tập thể hình… Nói thật, tôi làm bóng đá theo kiểu ăn đong, ăn xổi. Hy vọng sau khi chuyển giao, em trai của tôi sẽ lấy nền móng đã có để phát triển CLB bền vững”, ông Thụy .

  Theo ước tính của bầu Thụy ở mùa giải 2013 CLB sẽ chi hơn 50 tỷ đồng. “Từ đây, 100% kinh phí nuôi đội bóng sẽ do Công ty xi măng Xuân Thủy quyết định. Tôi hy vọng giới truyền thông tiếp tục ủng hộ em trai tôi và đội bóng như từng ủng hộ tôi trước đây”, ông Thụy nói.

  Mới 24 tuổi, ông Nguyễn Xuân Thủy trở thành Chủ tịch CLB trẻ nhất tại V-League từ trước đến nay. Tân chủ tịch của Xi măng Xuân Thành Sài Gòn khẳng định sẽ kế thừa và phát huy đầu tư bóng đá của anh mình – bầu Thụy. “Tôi hứa đội bóng sẽ phát triển lâu dài, ít nhất là 5 năm nữa. Từ đây, tôi sẽ bắt tay vào đào tạo các lứa U13, 15, 17, 19, 21 để có cầu thủ kế thừa cho Xi măng Xuân Thành Sài Gòn. Tôi cam kết sẽ đưa đội bóng đạt chuẩn AFC. Tuy nhiên tôi hy vọng sẽ được sự ủng hộ của lãnh đạo địa phương cùng giới truyền thông”, ông bầu trẻ với dáng thư sinh nói.

  Mới 24 tuổi, ông Nguyễn Xuân Thủy trở thành Chủ tịch trẻ nhất trong bóng đá Việt Nam.

  Liên quan đến số phận của các cầu thủ Navibank Sài Gòn và tiền nợ lương cầu thủ, bầu Thụy cam kết sẽ giải quyết thỏa đáng trong thời gian sớm nhất. “Hiện nay không chỉ Xi măng Xuân Thành Sài Gòn nợ lương mà nhiều CLB khác cũng vậy. Đây là khó khăn chung trong điều kiện kinh tế như hiện nay. Mội ngày có hơn 10.000 công ty phá sản thì việc chúng tôi còn làm bóng đá cho thấy tâm huyết của mình. Tôi hứa sẽ giải quyết hợp đồng, tiền lương cho các cầu thủ Navibank Sài Gòn trong vài ngày tới”, ông Thụy nói.

  Theo VnExpress

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC