- Bế mạc giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 15 Cúp Tôn Hoa Sen 2014: TP.HCM 1 lên ngôi vô địch00:45 | 01/06/2014
Đánh bại Bến Tre với tỉ số 4-2 ở trận đấu cuối cùng của giải, chủ nhà TP.HCM 1 lên ngôi vô địch Giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 15 Cúp Tôn Hoa Sen 2014.
Sau một tuần tranh tài sôi nổi và hấp dẫn tại nhà thi đấu QK7 – TP.HCM, sáng 31-5 Giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đã chính thức khép lại. Vượt qua 8 đội bóng mạnh khác trên khắp địa bàn cả nước, các cầu thủ TP.HCM và Bến Tre có mặt ở trận chung kết của giải. Các cầu thủ Bến Tre có được sự tự tin rất lớn, bởi ở bán kết họ đã có màn lội ngược dòng không tưởng trước đội bóng Hà Nội.
Chủ nhà TP.HCM 1 lại có được lợi thế lớn từ nguồn lực cổ động viên. Trên khán đài liên tục là những tiếng reo hò cổ vũ, dưới sân cả hai đội đều thi đấu cống hiến nhiệt tình với những pha bóng đẹp mắt. Tận dụng sai lầm của hàng thủ, đặc biệt tâm lý thi đấu thiếu ổn định của thủ môn Huỳnh Long đội Bến Tre. Cầu thủ Phi Long bến phía TP.HCM đã có hai bàn thắng liên tiếp ở các phút 15 và 19 giúp đội nhà dẫn trước 2-0.
Không chấp nhận thất bại, các cầu thủ Bến Tre đẩy cao đội hình trong hiệp hai, để tìm kiếm bàn thắng rút ngắn tỉ số. Kịch bản của trận bán kết giữa Bến Tre và Hà Nội suýt chút nữa được lập lại trong trận chung kết. Các học trò HLV Huỳnh Thanh Nhã thi đấu thăng hoa, có được hai bàn thắng trong vòng 6 phút của Hoàng Bi và Quang Trường, để san bằng cách biệt 2-2. Đến thời điểm này, dấu ấn chiến thuật của HLV Nguyễn Bảo Trung đã được thể hiện, khi kéo Phi Long về, đẩy Chí Thành nhô cao, chính cầu thủ này liên tiếp có được hai bàn thắng để ấn định chiến thắng 4-2, giúp TP.HCM lên ngôi vô địch. Trận đấu tranh hạng ba, các cầu thủ Hà Nội chấp nhận thất bại 1-3 trước Giáo Dưỡng số 5.
Ông Trần Tử Văn – Phó Tổng Biên tập Báo CATP trao tặng 10 triệu đồng cho hai em thi đấu xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn
Như vậy kết quả chung cuộc, đội TP.HCM 1 lên ngôi vô địch với phần thưởng cờ, cúp và 30 triệu đồng; đội Bến Tre hạng nhì, nhận cờ và 25 triệu đồng; hạng ba đội Giáo Dưỡng 5 nhận 20 triệu đồng; hạng tư đội Hà Nội nhận 15 triệu đồng; đội Giáo Dưỡng 5 nhận giải phong cách 10 triệu đồng. Danh hiệu cá nhân, cầu thủ vua phá lưới Nguyễn Hồng Thái (Hà Nội), cầu thủ xuất sắc Lê Phi Long (TP.HCM 2), thủ môn xuất sắc, thủ môn xuất sắc Thạch Lu (Giáo Dưỡng 5), HLV tiêu biểu Nguyễn Bảo Trung (TP.HCM 1).
Lê Tuấn – Hoàng Đình
Tiêu điểm
- 22:17 | 11/03/2025
- 13:57 | 30/08/2016
Chân dung người nổi tiếng
- Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
- Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
- Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
- Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.