• Bế mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ HLV bóng đá cộng đồng TP HCM năm 2023
  18:25 | 26/04/2023

  Chiều ngày 26/4, tại Liên đoàn bóng đá TP HCM (HFF) đã diễn ra buổi lễ bế mạc lớp đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ HLV Bóng đá cộng đồng TP HCM năm 2023.

  Đến dự buổi lễ bế mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ HLV bóng đá cộng đồng TP HCM năm 2023 có sự góp mặt của ông Ngô Lê Bằng – Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP HCM, ông Nguyễn Duy Thìn – Chánh văn phòng Liên đoàn bóng đá TP HCM, ông Đoàn Minh Xương – Trưởng ban bóng đá học đường – Giảng viên đứng lớp.

  Như vậy, toàn thể 25 học viên đã trải qua khoảng thời gian học tập 6 ngày học tập. Không chỉ học lý thuyết, họ còn được tham gia vào những giáo án thực hành, thực tế ngoài sân cỏ. Có mặt và chia sẻ ở buổi lễ bế giảng, ông Đoàn Minh Xương nói: “Sau bài kiểm tra chiều nay, chúng ta đã chính thức kết thúc chương trình khóa học, bản thân tôi đánh giá cao nỗ lực tinh thần, trách nhiệm của 25 học viên. Mỗi học viên ở đây có thể cũng có những lớp dạy khác nhau, lớp bóng đá cộng đồng trẻ hay trung tâm đào tạo, các bạn cũng có thể làm HLV đội bóng phòng trào.

  Nhưng qua lớp học này, các bạn thấy HLV bóng đá cộng đồng rất đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng 1 chút nào. Thực tế, các bạn đã có thêm cho mình những kiến thức nền cơ bản, bóng đá không chỉ rèn chuyên môn, tính giải trí những trò chơi vận động luôn mang đến sự hào hứng khi HLV mang đến lớp học. Khóa học đã chính thức khép lại, tôi chúc cho lớp chúng ta có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ và an toàn”.

  Có mặt tại khóa bế giảng, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP HCM – ông Ngô Lê Bằng phát biểu: “Thật sự tôi khi còn làm bóng đá đỉnh cao, bản thân tôi rất tâm huyết với việc giảng dạy và truyền đạt kiến thức bóng đá đến cộng đồng. Thực sự, phải rất cảm ơn thầy Xương đã rất tâm huyết, dù lớn tuổi những vẫn đứng lớp để giảng dạy. Ban đầu Liên đoàn tính mời nhiều hơn nữa các thầy ở Đà Nẵng, Hà Nội để hỗ trợ cùng thầy Xương nhưng vì những lý do khác nhau.

  Sau 1 tuần làm việc, bản thân tôi cảm nhận được thấy các bạn đã đốt đi một nguồn năng lớn khá lớn. Ngày đầu thấy nhiều học viên da trắng, vui vẻ đến hôm nay thấy bạn nào cũng đen bóng, chứng tỏ các bạn làm việc rất nhiệt tình và tiêu hao khá nhiều năng lượng.

  Tôi mong muốn sau khi lớp học này kết thúc, các bạn phải bắt tay vào làm việc ngay. Đừng học xong để đó, sau khi học xong hãy kiếm 1 trung tâm để đứng lớp, mở lớp. Tiếp tục phát huy kiến thức, giá trị mình được học để giảng dạy, để phổ cập bóng đá cộng đồng đó là điều rất tốt, rất quý”.

  Chia sẻ về cảm nhận của mình, học viên Kiều Nguyễn Quang Minh nói: “Thật sự cảm ơn thầy Xương, thầy Bằng cùng toàn thể lãnh đạo Sở, Liên đoàn bóng đá TP HCM đã hỗ trợ lớp học trong những ngày qua. Dù khóa học diễn ra 1 tuần nhưng chúng em cảm nhận được giá trị của nó, đặc biệt những buổi học thực hành vô cùng ý nghĩa. Chúng em hiểu, bóng đá cộng đồng phát triển sẽ thúc đẩy bóng đá chuyên nghiệp tốt hơn.

  Những bài học hôm nay được học, chúng em sẽ cố gắng truyền đạt cho các học viên của mình sau này thật tốt, góp phẩn triển bóng đá của TP HCM nói riêng cũng như sự phát triển chung cả nước. Một lần nữa, thay mặt lớp học cảm ơn tình cảm của các thầy, lãnh đạo Sở – Liên đoàn đã hỗ trợ chúng em. Chúng em sẽ cố gắng gắn kết, kết nối với nhau để cùng nhau vì cái chung, vì cái tốt của bóng đá cộng đồng”.

  Clip bế giảng:

  Một số hình ảnh tại lễ Bế mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ HLV bóng đá cộng đồng TP HCM năm 2023

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC