• Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên: “V.League 2022 kết thúc, cố gắng không đội nào phải chia tay”
  17:31 | 11/08/2022

  Sáng 11/8, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã có những chia sẻ trước khó khăn của CLB bóng đá TP HCM và Sài Gòn FC đang thi đấu tại V-League 2022.

  Có mặt tại cuộc gặp gỡ sáng nay, ngoài Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, còn có Phó chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức, phó giám đốc Sở Văn hóa – thể thao Mai Bá Hùng, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TP HCM (HFF) Trần Anh Tú, Giám đốc Trung tâm TDTT Thống Nhất – Trần Đình Huấn. Về phía hai đội bóng có chủ tịch CLB TP HCM –  Nguyễn Hữu Thắng và đồng thời là HLV tạm quyền, chủ tịch CLB Sài Gòn Trần Hòa Bình và HLV Phùng Thanh Phương.

  Ý kiến của CLB bóng đá TP HCM và Sài Gòn FC

  Chia sẻ về những khó khăn của CLB TP HCM tại V.League 2022, ông Nguyễn Hữu Thắng nói: “CLB TP HCM đang thiếu cầu thủ địa phương. Tất nhiên bóng đá chuyên nghiệp rất khó để có cầu thủ địa phương. Nhưng bóng đá Việt Nam phát triển vẫn cần cầu thủ địa phương để có bản sắc và lôi kéo khán giả đến sân. Cầu thủ nơi khác chỉ đóng góp ở những thời điểm nhất định. Thứ hai là chuyện sân bãi không có. Khi trời mưa, đội phải tập ở phòng gym hay sân cỏ nhân tạo nên sự chuẩn bị không tốt. Đại bản doanh của CLB cũng đang được bỏ tiền đầu tư xây dựng trước ở quận 7 nhưng còn chưa xin được cơ chế liên kết như thế nào”.

  Chủ tịch CLB TP HCM – Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ.

  Về phía CLB bóng đá Sài Gòn FC, Chủ tịch CLB Trần Hòa Bình cho biết: “Dưới sự giới thiệu của tân giám đốc kỹ thuật Lê Huỳnh Đức, chúng tôi vừa ký hợp đồng với cầu thủ ngoại tốt hơn. Chúng tôi cũng sẽ cải thiện thêm chất lượng cầu thủ nội để có thể trụ hạng thành công. Sài Gòn FC phải vay vốn ngân hàng mua lại Trung tâm thể thao Thành Long để cho CLB có nơi ăn ở và tập luyện. Vốn đã tập trung cho Trung tâm thể thao Thành Long nên văn phòng hiện tại cũng phải thuê để hoạt động. Do đó chúng tôi muốn điều chỉnh một phần quy hoạch Trung tâm thể thao Thành Long sang trung tâm thương mại, khách sạn để tạo nguồn thu cho đội bóng”.

  Cố gắng không để CLB nào chia tay V.League

  Sau khi lắng nghe những tâm tư, chia sẻ về khó khăn của hai đội bóng TP HCM và Sài Gòn FC Bí thư Nguyễn Văn Nên xác định mục tiêu và nêu ra hướng giải quyết: “Thể thao là món ăn tinh thần của người dân. Trong đó bóng đá là món ăn ưa thích nhất. Nhưng món ăn tinh thần của người dân TP HCM lại nhạt dần, bớt ngon đi, làm cho tín đồ bóng đá ở thành phố này chán bóng đá.

  Chúng ta ngồi ở đây, có nhiều thành phần để làm sao phục vụ bữa tiệc cho người dân. Sau cuộc họp này, chúng tôi sẽ có giải pháp chứ không nói bằng lời. Phần các bạn phải nỗ lực hơn nữa để làm thế nào đó vượt qua giai đoạn khó khăn. Đặc biệt là không phải chia tay đội bóng nào khi VLeague 2022 kết thúc”.

  Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi gặp gỡ với hai đội bóng. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ.

  Có mặt tại buổi gặp gỡ sáng nay, Phó chủ tịch UBND TP HCM – ông Dương Anh Đức cho biết: “Đây là 2 câu lạc bộ bóng đá của thành phố nên không thể không hỗ trợ, nhưng nếu can thiệp không đúng thì sẽ vi phạm quy định về bóng đá chuyên nghiệp. Do đó, Sở Văn hóa – Thể thao cần tính toán hỗ trợ đúng mức, đúng quy định để tính chuyện lâu dài. Không chỉ lĩnh vực thể thao mà các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế cũng đang gặp khó khăn, vướng mắc về cơ chế trong việc liên doanh, liên kết sử dụng tài sản công.

  Liên quan đến bóng đá trẻ, ông Đức khẳng định lãnh đạo thành phố rất quan tâm đến công tác này, đồng thời đã sắp xếp lịch làm việc với Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM để tìm giải pháp căn cơ.

  HFF (tổng hợp).

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC