• Bị tuyên án 30 tháng tù, Trần Mạnh Dũng quyết kháng cáo
  13:42 | 27/08/2014

  Trần Mạnh Dũng được xác định là người cầm đầu nhóm cầu thủ V-Ninh Bình dàn xếp tỷ số và bị tuyên án 30 tháng tù. Không đồng tình với án phạt này, Mạnh Dũng và gia đình quyết kháng cáo.

  Các cầu thủ "nhúng chàm" tại phiên tòa xét xử

  Các cầu thủ “nhúng chàm” tại phiên tòa xét xử

  Ngày 25-8, Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án đánh bạc xảy ra tại CLB V-Ninh Bình ở AFC Cup trong trận gặp đội Kelantan (Malaysia) tại Malaysia. Trong phiên tòa này có 10 bị cáo, trong đó có 9 cầu thủ V-Ninh Bình đã cùng nhau dàn xếp tỷ số và cá cược trận mình thi đấu, bị cáo còn lại là Đào Đức Lợi là người làm kèo.
  Trước đó, trong trận gặp Kelantan tại AFC Cup tại Malaysia, Trần Mạnh Dũng đã bàn bạc với Nguyễn Mạnh Dũng để liên lạc với Đào Đức Lợi đặt độ. Khi sang Malaysia, Lợi nhắn tin cho Dũng báo lại chỉ nhận cá độ với hình thức “tài 3 hòa cả trận”, nếu trận đấu có dưới 3 bàn thắng thì thua độ, nếu có 3 bàn thắng thì hòa, còn nếu có 4 bàn trở nên thì thắng độ. Đào Đức Lợi đã nhận độ với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Trận đấu kết thúc với chiến thắng 3-2 cho V-Ninh Bình và các cầu thủ dàn xếp tỷ số cũng thắng độ. Về đến Việt Nam khi vừa nhận tiền để chia nhau thì các cầu thủ này bị bắt. Đào Đức Lợi bỏ trốn nhưng sau đó ra đầu thú.
  Trong phiên tòa, Hội đồng xét xử đã xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án, lời khai tại tòa của các bị cáo và đi tới kết luận Trần Mạnh Dũng là người cầm đầu, lôi kéo các cầu thủ khác nên Dũng nhận mức án 30 tháng tù, cùng mức án với Đào Đức Lợi. Trong khi đó, các cầu thủ còn lại đều nhận án treo. Cũng phải nói thêm rằng trong phiên tòa, Trần Mạnh Dũng đôi chối quanh co và lời khai của Dũng có sự mâu thuẫn với các bị cáo khác. Bị chủ tọa nhiều lần nhắc nhở khai không thành khẩn, Trần Mạnh Dũng nói rằng: “Bị cáo chỉ muốn nói anh em sống với nhau đã làm gì, thì nên nhận, đừng đổ tội cho người khác. Các bị cáo đều khai không đúng. Mọi người hãy nên khai thật với những gì mọi người biết”.
  Trần Mạnh Dũng không đồng tình khi nhận án phạt 30 tháng tù giam, trong khi các cầu thủ V-Ninh Bình khác được hưởng án treo. Tan phiên tòa, mẹ của Dũng đã chửi bới làm náo động cổng tòa vì cho rằng mức án bất công. Trần Mạnh Dũng và gia quyết kháng cáo.

  Mức án với các bị cáo
  Đào Đức Lợi và Trần Mạnh Dũng: mỗi bị cáo 30 tháng tù
  Nguyễn Mạnh Dũng và Lê Quang Hùng: mỗi bị cáo 27 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 54 tháng.
  Phạt bổ sung 4 bị cáo Đào Đức Lợi, Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng và Lê Quang Hùng số tiền 20 triệu đồng.
  Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Chu Ngọc Anh, Nguyễn Văn Hưng, Phạm Xuân Phú, Phan Anh Tuấn: mỗi bị cáo 24 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 48 tháng. Phạt bổ sung mỗi bị cáo 15 triệu đồng. Giao các bị cáo được hưởng án treo cho CLB V-Ninh Bình giám sát, quản lý.

  Trúc Phương

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC