• Bóng đá giao hữu quốc tế & triển khai bóng đá học đường 2013
  18:33 | 19/09/2013

  Sáng 19-9, tại khách sạn Grand, số 8 Đồng Khởi (TP.HCM), Sở VHTT & DL phối hợp cùng Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF), công ty tổ chức sự kiện Wordline, tổ chức buổi họp báo giới thiệu hai trận bóng đá giao hữu quốc tế và triển khai hoạt động công tác bóng đá học đường 2013.

  Quang Cảnh buổi họp báo

  Quang Cảnh buổi họp báo

  Với mục địch nhằm rèn luyện, thi đấu tích lũy kinh nghiệm thi đấu cho các cầu thủ U23 Việt Nam để có thành tích tốt nhất tại SEA Games 27 trên đất Myanmar, HFF sẽ tổ chức hai trận giao hữu bóng đá quốc tế trên sân vận động Thống Nhất TP.HCM. Ngày 27/9, 18h00 U23 Việt Nam – CLB U23 Galatasaray. Vào lúc 18h00 ngày 29/9 U23 Việt Nam – U23 Santos. Giá vé của hai trận đấu chính thức được phân phối và bán tại quầy từ ngày 23/9. Giá vé khu vực khán đài A1 là 350.000 đ/vé, khán đài A2, A3: 300.000 đ/vé, khán đài A4, A5: 250.000 vé, khán đài B:  150.000 đ/vé, khan đài C, D: 50.000 đ/vé.

  Ở dự án triển khai “Bóng đá học đường 2013”, được sự chấp thuận của Sở văn hóa thể thao và du lịch TP.HCM, Sở giáo dục và đào tạo TP.HCM, Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) xây dựng chương trình “Bóng đá học đường” với mong muốn góp phần làm phong phú các hoạt động dạy và học tại các trường Tiểu hoc, THCS, THPT trên địa bàn TP.HCM.  Chương trình “Bóng đá học đường” sẽ được thực hiện trong vòng 4 năm, từ 2013 – 2017 với quy mô bài bản trong việc phối hợp cùng các ban nghành đoàn thể.

  Liên đoàn bóng đá TP.HCM và Công ty Worldline Sport quyết tâm xây dựng chương trình là sự bắc nhịp cầu nối giữa các tổ chức, doanh nghiệp tâm huyết với thể thao nước nhà cũng như các trường Tiểu học, THCS, THPT tại TP.HCM. Đồng thời từ đó tìm kiếm, phát hiện và nuôi dưỡng những mầm non bóng đá trong tương lai. Chương trình “Bóng đá học đường” chính thức khởi động từ tháng 8/2013, được xây dựng thí điểm tại 48 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố và dự kiến sẽ chính thức thực hiện trên tất cả các trường tại TP.HCM từ năm 2014. Hy vọng chương trình “Bóng đá học đường” sẽ là định hướng vững chắc cho bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai. Với bước đi quan trong này, đây chính là cơ sở tạo dựng nền tảng vững chắc với những thế hệ tài năng bóng đá trong tương lai của bóng đá TP.HCM nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

  Các đại biểu

  Các đại biểu

  Theo chia sẻ của ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HFF: “Theo tôi đây là chương trình mang ý nghĩa xã hội rất lớn. Bởi vậy, chắc chắn nếu riêng Liên đoàn bóng đá TP.HCM không thể một mình xây dựng và làm được thành công. Vì thế, trước hết xin được gửi lời cảm ơn đến toàn thể các ban nghành, nhà tài trợ. Sự thật để làm bóng đá trong học đường là chuyện không thực sự dễ dàng, bởi đây là hoạt động dự án có liên quan đến cơ sở vật chất, con người và kinh phí. Hơn nữa, rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn thành phố ít nhiều không mong muốn con em mình theo bóng đá. Nếu mong muốn được đá bóng thì phải phát triển song hành cùng văn hóa, đây cũng là khó khăn nhất định. Tuy nhiên, với mục tiêu xây dựng bóng đá từ gốc, lấy bóng đá phong trào, học đường để xây dựng nền tảng, ươm mầm cho tương lai. Nhất định Liên đoàn bóng đá TP.HCM, nhà tài trợ Công ty Worldline Sport sẽ quyết tâm hoàn mục tiêu đã đề ra”.

  Đình Viên

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC