• Bóng đá Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với LĐBĐ Malaysia
  17:31 | 26/12/2022

  Chiều 26/12, tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VFF với LĐBĐ Malaysia (FAM). Hai Liên đoàn đặt trọng tâm vào công tác trao đổi, phát triển Trọng tài, giao lưu đội tuyển và các hoạt động phát triển Bóng đá trẻ.

  Tham dự và ký kết hợp tác, về phía lãnh đạo VFF có các ông: Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch, Nguyễn Xuân Vũ – Phó Chủ tịch, ông Nguyễn Quốc Hội – Ủy viên Thường trực BCH; Dương Nghiệp Khôi – Tổng thư ký. Về phía FAM có các ông Datuk Wora Mohd Yusoff Haji Mahadi – Phó Chủ tịch; Sivasundaram Sithamparam Pillai – Phó Chủ tịch; Noor Azman Bin Hj Rahman – Tổng thư ký.

  Việc ký kết thỏa thuận giữa VFF và FAM nhằm tăng cường sự phát triển quan hệ chặt chẽ giữa hai Liên đoàn vì lợi ích chung và vì sự phát triển, thành công của bóng đá tại mỗi quốc gia. Theo đó, hai Liên đoàn thống nhất trao đổi, hợp tác trên các lĩnh vực, trong đó có công tác trao đổi, phát triển Trọng tài, giao lưu đội tuyển và các hoạt động phát triển Bóng đá trẻ.

  Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết: “Những năm gần đây mối quan hệ giữa bóng đá Việt Nam và các quốc gia của khu vực Đông Nam Á, trong đó có bóng đá Malaysia đã có những bước phát triển tốt đẹp, được thể hiện cụ thể thông qua các sự kiện giao lưu bóng đá, cử đội tuyển các lứa tuổi tham gia các giải trẻ quốc tế cũng như thông qua việc giới thiệu các trọng tài giỏi sang điều hành các trận đấu quan trọng tại V.League. Vì vậy, lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Malaysia được đánh giá là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong mối quan hệ giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Malaysia, góp phần tạo ra những tác động tích cực đối với bóng đá Việt Nam và Malaysia bằng những chương trình hợp tác cụ thể, vì lợi ích chung là sự phát triển của bóng đá hai quốc gia”.

  Thay mặt lãnh đạo FAM, ông Sivasundaram Sithamparam Pillai – Phó Chủ tịch phát biểu: “Việc FAM hợp tác với VFF không chỉ tăng cường mối liên kết giữa 2 liên đoàn mà còn mở ra cơ hội phát triển trọng tài và cầu thủ bóng đá. Tôi tin tưởng rằng, mối quan hệ này sẽ đem lại lợi ích cho hai liên đoàn bóng đá quốc gia trong tương lai. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hướng tới sự phát triển cho bóng đá trẻ, bóng đá chuyên nghiệp và các trọng tài. Mục tiêu của FAM là xây dựng chất lượng trọng tài cao hơn trong tương lai gần. Tôi tin rằng, việc hợp tác với VFF sẽ giúp cho mục tiêu đó thành công”.

  Việc hai liên đoàn ký thỏa thuận hợp tác hy vọng sẽ mang đến những kết quả tích cực trong công tác chuyên môn, đặc biệt là việc chia sẻ kinh nghiệm quản lý và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia…

  VFF cũng hy vọng những kết quả đạt được từ thỏa thuận hợp tác này sẽ được mở rộng cho các lĩnh vực khác trong chiến lược phát triển bóng đá giữa hai Liên đoàn, với trọng tâm là bóng đá trẻ, bóng đá chuyên nghiệp và thúc đẩy các nguồn lực cho hoạt động phát triển bóng đá.

  Nguồn: VFF

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC