• CLB bóng đá trẻ Cảng Sài Gòn: “ Ươm mầm tương lai ”
  11:39 | 12/01/2014

  Tình yêu với trái bóng gắn bó như một phần cuộc sống đối với những người từng thi đấu trong màu áo Cảng Sài Gòn. Giờ đây, khi đã ở vào cái tuổi xế chiều. Không còn thi đấu đỉnh cao nhưng các anh, các chú mong muốn được hoài niềm lại tình yêu với đội bóng. Và, CLB bóng đá Cảng Sài Gòn, nơi ươm mầm tài năng bóng đá trẻ được ra đời từ đó.

  Lớp học  ”Ươm mầm tương lai ”

  Câu lạc bộ bóng đá trẻ ” Ươm mầm tương lai ” , xuất phát từ ý tưởng của những người đã thi đấu, khoác áo CLB bóng đá Cảng Sài Gòn như Tam Lang, Hồng Phẩm, Nguyên Chương, Anh Dũng , Đặng Trần Phúc , Hồng Sơn … (đội bóng đã từng làm nên một thời vàng son của bóng đá khu vực phía nam). Nói như cựu thủ môn Hồng Phẩm “Thôi đừng gọi nó là câu lạc bộ, mà hãy gọi là lớp bóng đá cộng đồng cho nhẹ nhàng , chứ nếu so sánh với các học viện bóng đá, trung tâm đào tạo trẻ trên toàn quốc, được đầu tư tiền bạc thì chúng tôi chưa làm được”.

  Ảnh tập luyện cầu thủ U 23

  Ảnh tập luyện cầu thủ U 11

  Các cầu thủ nhí tập luyện

  Các cầu thủ nhí tập luyện

  Từ tâm huyết được định hình sau khi chia tay bóng đá đỉnh cao, nhưng mãi đến mùa hè năm 2011, với sự hổ trợ và động viên của TT TDTT Quận 1, lớp ươm mầm những tài năng bóng đá trẻ mới ra đời. Những ngày đầu chỉ thu hút vài chục em chủ yếu ở trung tâm quận 1, nhưng sau gần 3 năm giảng dạy. Lớp học  đã thu hút được trên dưới 150 em , bao gồm các lứa U-8, U-11, U-13 và U-15 ở khắp các Quận – Huyện trong TP. Khung giờ tập cố định vào chiều thứ bảy và chủ nhật, từ 18h00 đến 19h30  tại CLB bóng đá Tao Đàn quận 1.

  Các cầu thủ U 11

  Các cầu thủ U 11

  Các cầu thủ U 15 quyết tâm tập luyện

  Các cầu thủ U 15 quyết tâm tập luyện

  Mở lớp dạy bóng đá trẻ, mục tiêu đầu tiên mà các anh, các chú đặt ra nhằm giúp các em rèn luyện thể thao, giải trí sau giờ học căng thẳng vào dịp cuối tuần. Hơn nữa, hoạt động tại lớp bóng đá trẻ giúp các em có thể tránh được những thói quen xấu như nghiện games, lười vận động… Quan trọng hơn là giúp nhiều em tiếp tục đeo đuổi niềm đam mê với trái bóng. Những “cầu thủ nhí” được phát hiện có tài năng, sẽ được chọn lọc phát theo lứa tuổi , bổ sung cho quận 1, nếu tài năng hơn nữa, sẽ được giới thiệu  cho Năng khiếu các tuyến U của thành phố.

  Các cầu thủ U 15 tập luyện

  Các cầu thủ U 15 tập luyện

  Đội bóng U 10

  Đội bóng U 10

  Hình ảnh CLB trẻ Cảng Sài Gòn

  Hình ảnh CLB trẻ Cảng Sài Gòn

  Hoài niệm mãi tình yêu với đội bóng Cảng Sài Gòn

  Vào mỗi buổi chiều thứ bảy, chủ nhật những người đã từng khoác áo đội bóng Cảng Sài Gòn lại được hoài niệm, sống lại với quá khứ.  Với các anh, các chú giờ đây được đào tạo, ươm mầm tài năng bóng đá cho thế hệ tương lại là niềm vui hạnh phúc. Không chỉ hướng dẫn các em làm quen, tập luyện với trái bóng , việc tu dưỡng đạo đức trong bóng đá cũng được đặc biệt chú trọng.

  Đúng vậy, có đến đây mới biết được tình yêu, tâm huyết của các anh, các chú dành cho học trò. Tuy còn rất nhỏ tuổi, nhưng tác phong, cách ứng xử, một dạ, hai thưa của các em nhỏ khiến nhiều người phải nhạc nhiên. Đây chính là điều khiến các bậc phụ huynh hài lòng nhất, từ cách xây dựng ý thức tự lập, sống đoàn kết, giúp đỡ yêu thương mọi người xung quanh.

  HLV chỉ dẫn các cầu thủ nhí tập luyện

  HLV chỉ dẫn các cầu thủ nhí tập luyện

  Quyết tâm tập luyện các cầu thủ U 15

  Quyết tâm tập luyện các cầu thủ U 15

  Thành lập BHL CLB trẻ Cảng Sài Gòn

  Thành lập BHL CLB trẻ Cảng Sài Gòn

  U 10 học tập chiến thuật

  U 10 học tập chiến thuật

  “Con rất vui khi mỗi chiều thứ bảy, chủ nhật lại được cùng các bạn tập luyện bóng đá tại đây Ước mơ của con sau này sẽ trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp, được thi đấu cho đội bóng của thành phố, con thích đá vị trí tiền đạo để ghi bàn mang về chiến thắng cho đội nhà.”. Một “cầu thủ nhí” tại lớp học ngộ nghĩnh nói.

  Với nhiều người, CLB Cảng Sài Gòn giờ đây chỉ là quá khứ. Tuy nhiên, hình ảnh ấy vấn sống trong lòng người hâm mộ, trong lòng từng thành viên BHL , vẫn hiện thực hơn bao giờ hết vào mỗi chiều thứ bảy, chủ nhật tại CLB bóng đá Tao Đàn.

  Đình Viên

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC