• CLB futsal Sài Gòn FC - hành trình 10 năm chuyên nghiệp
  13:57 | 15/01/2021

  CLB futsal Sài Gòn FC tiền thân là đội bóng phong trào với đa phần cầu thủ là sinh viên. Sau hành trình 10 năm theo chuyên nghiệp, đội bóng đứng trước cơ hội tạo nên những đột phá mới trước thềm năm 2021.

  Với lực lượng chiếm đa số là các sinh viên đang theo học tại trường Đại học TDTT II khi đó còn chơi bóng phong trào, và với ý tưởng sáng lập ra một đội bóng bước lên “vũ đài” chuyên nghiệp, ông bầu Nguyễn Ngọc Anh Tú khi đó đã tập hợp các cầu thủ lại và quyết định “làm đội” chơi futsal chuyên nghiệp với tên gọi Sài Gòn FC.

  Câu lạc bộ Futsal Sài Gòn FC trải qua 10 năm thăng trầm và đang đứng trước cơ hội bứt phá với sự đầu tư từ nhà tài trợ mới.

  Vốn là các sinh viên có tố chất lẫn tiềm năng về bóng đá, lại được “trui rèn” qua những giải đấu phong trào nên Sài Gòn FC nhanh chóng thích ứng với môi trường futsal chuyên nghiệp. “Được chơi bóng đúng với đam mê của mình, anh em cầu thủ khi đó trân trọng và biết ơn bầu Nguyễn Ngọc Anh Tú. Có những thời điểm đội bóng khó khăn, tưởng chừng như phải buông nhưng tập thể đội vẫn đoàn kết, động viên nhau duy trì.

  “Trải qua 10 năm lúc thăng lúc trầm, đội vẫn luôn được xướng tên ở các giải futsal hàng đầu Việt Nam, đó chính là niềm tự hào cho cả tập thể Sài Gòn FC”, đội trưởng Phạm Trương Hoàng Nam, người cũng đã gắn bó 10 năm cùng Sài Gòn FC tự hào nói.

  Suốt 10 năm qua, Sài Gòn FC dù không đạt nhiều thành tích ở các giải futsal Việt Nam, nhưng luôn là đội bóng có lối chơi cực kì khó chịu, đặc biệt là “khắc tinh” của những đội bóng mạnh, thế lực của futsal Việt Nam. Thành tích đáng ghi nhận của Sài Gòn FC đến thời điểm này là 2 tấm HCĐ giải futsal Cúp Quốc gia 2017 và 2019. Cùng với đó là 2 lần giành ngôi Á quân và 1 lần giành HCĐ giải Futsal vô địch TP.HCM. Sài Gòn FC từng đại diện cho Quận 9 giành tấm HCV Đại hội TDTT TP.HCM bộ môn futsal vào năm 2018.

  Đội trưởng Phạm Trương Hoàng Nam, người gắn bó tròn 1 thập kỉ với Sài Gòn FC và được xem là biểu tượng của đội bóng.

  Chưa thể so sánh với các ông lớn của làng futsal Việt Nam như Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc, Sanateck Khánh Hòa…nhưng Sài Gòn FC đã và đang dần khẳng định thương hiệu của mình. Kết thúc mùa giải 2020, câu lạc bộ Sài Gòn FC sẽ chia tay nhà tài trợ Kardiachain sau 2 năm đồng hành. Lãnh đạo đội bóng cho biết sẽ nhận được gói tài trợ kéo dài 5 năm từ thương hiệu Zetbit – một công ty có trụ sở đặt tại Singapore và sắp chuyển hướng đầu tư vào Việt Nam.

  Không chỉ đón tin vui từ những đối tác tài trợ cho đội bóng, lãnh đạo câu lạc bộ futsal Sài Gòn FC cũng cho biết sẽ nâng cấp tính chuyên nghiệp của đội bóng lên tầm cao mới. Cụ thể, ngoài những chức danh huấn luyện viên trưởng cùng các trợ lí trước đây, đội cũng sẽ ra mắt Giám đốc kĩ thuật và Giám đốc điều hành. Theo đó, đây là 2 chức vụ mới của đội bóng nhằm định hướng mục tiêu, xây dựng lộ trình cho Sài Gòn FC trong những năm tiếp theo.

  Lãnh đạo đội bóng luôn quan tâm tới đời sống cầu thủ, thường xuyên tặng quà vào các dịp lễ tết.

  Trước đó, lãnh đạo đội bóng cũng khẳng định sẽ thuê một chuyên gia thể lực người Tây Ban Nha để cải thiện thể chất và thể trạng cho các cầu thủ. Dự kiến, sau Tết Nguyên đán 2021, chuyên gia này sẽ đến Việt Nam để bắt tay vào công việc ở Sài Gòn FC.

  Chúc mừng CLB Futsal Sài Gòn FC nhân dịp tròn 10 năm thành lập.

  HFF

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC