• CLB SLNA: Bóng dáng nhà vô địch
  08:21 | 25/04/2013

  Đội bóng xứ Nghệ đang bứt tốp sau sáu vòng đấu ở V-League 2013, khi tạo khoảng cách an toàn với các đội bóng nhóm dưới lên đến 6 điểm. Nhưng điều mà các cầu thủ SLNA thể hiện chính là bóng dáng, hình ảnh của nhà vô địch đang được thể hiện ở V-League 2013.

  Đoàn kết là sức mạnh

  HLV Hữu Thắng đã từng thẳng thắn thừa nhận rằng đội bóng của ông thuộc dạng nghèo nhất ở V-League. Nhưng qua thực tế, bóng đá Việt Nam đã hết thời “tiền đạo không đắt bằng tiền mặt”. Chứng kiến các cầu thủ SLNA xuất trận trong sáu vòng đấu của V-League 2013, tất cả thấy được sự khát khao chiến thắng của từng vị trí ở trên sân.

  Không chỉ Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Văn Bình, Đình Đồng, Văn Hoàn…thi đấu với 200% tinh thần và sức lực của mình mỗi khi xuất trận. Nhiều mùa bóng gần đây SLNA cho thấy họ chính là “mỏ” khai thác và tìm kiếm ngoại binh. Trên thị trường chuyển nhượng có lẽ Kavin, Palza, Hector sẽ “ít bạc” hơn nhiều so với Hùng Kesly, Samson  hay Timothi, Merlo… Nhưng thực tế chỉ ra rằng những “ông tây” của B.Bình Dương, Hà Nội T&T hay SHB. Đà Nẵng chưa hẳn đã “chất” hơn của SLNA. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất chính là tinh thần thi đấu của bộ ba ngoại binh SLNA thì là điều mơ ước của rất nhiều Ban huấn luyện các CLB tham gia V-League.

  SLNA-UCV-chuc-vo-dich
  SLNA ứng cử viên chức vô địch

  Có thể khẳng định sức mạnh và thành quả của SLNA có được ở thời điểm hiện tại chính là sự đoàn kết. Ở dưới sân các cầu thủ nội cũng như ngoại binh đồng lòng chung sức để làm nên chiến thắng của đội nhà. Trên khán đài, sắc vàng hay nói đúng hơn là “chảo lửa di động” của thành phố Vinh, được cổ đông viên xứ Nghệ di chuyển trên khắp các sân cỏ cả nước. Không chỉ phủ vàng ở Hàng Đẩy, khi SLNA nam tiến các tình yêu xứ Nghệ cũng phủ kiến sân Long An để thầy trò Hữu Thắng có được thêm được sức mạnh làm nên chiến thắng thuyết phục.

  Cái đầu của “thuyền trưởng”

  Bước chạy đà hoàn hảo mà đội bóng xứ Nghệ có được ở thời điểm hiện tại, một lần nữa lại có dấu ấn rất lớn từ vị “tướng” trẻ Hữu Thắng. Cách đây hai mùa bóng V-League 2011, khi SLNA lên ngôi vô địch, nhiều người đả kích lối chơi “chém đinh chặt sắt” của các cầu thủ SLNA. Người ta cũng khẳng định Thắng “mạch” đang xây dựng đội bóng xứ Nghệ theo đúng tính cách mà thời anh còn thi đấu trên sân cỏ.

  CDV-SLNA-tren-san-Long-An
  Cổ động viên SLNA trên sân Long An

  Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại sức mạnh của SLNA không còn phụ thuộc vào những màn “công phu” trên sân cỏ nữa. Lối chơi bật tường trung lộ của Phi Sơn, Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Hector, Công Vinh hay những miếng sẻ biên, đưa bóng  vào trong nhằm tới cái đầu của Kavin, Palza tạo nên những bàn thắng đẹp mắt mang thương hiệu chất Nghệ. Mùa bóng 2013, HLV Hữu Thắng đã rất nhiều lần dùng đến cái đầu của mình để kìm chế học trò. Trận hòa 2-2 với Hà Nội T&T khi những cái đầu nóng của Văn Hoàn, Hoàng Thịnh, Văn Bình đã lên đỉnh điểm ngay lập tức Hữu Thắng khắc chế bằng nhiều phương án khác nhau.

  Sự kết hợp giữa các cầu thủ trẻ như Phi Sơn, Ngọc Hải, Sỹ Sâm với những con người có kinh nghiệm như Quang Tình, Huy Hoàng, Công Vinh, Trọng Hoàng trong màu áo của SLNA đang được “tướng” Thắng khai thác rất hiệu quả. Không chỉ có vậy, Hữu Thắng cho thấy một nhãn quan rất tuyệt vời trong việc sử dụng những  con người trên sân. Sự vắng mặt của Công Vinh trong trận đấu gặp ĐTLA đã được Thắng “mạch” hóa giải bằng việc cắt Phi Sơn vào đẩy Trọng Hoàng ra cánh. Hay một tiền vệ trung tâm như Hoàng Thịnh được vị thuyền trưởng xứ Nghệ cắt xuống đá cặp trung vệ với Huy Hoàng.

  Có thể khẳng định với những gì mà SLNA đã thể hiện từ đầu mùa giải đến nay, thêm vào đó những yếu tố về con người cho thấy bóng dáng của nhà vô địch mang tên SLNA.

  Đình Viên

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC