• Cựu cầu thủ Kiatisuk (Thái Lan).
  16:33 | 31/01/2013

  Mong muốn có nhiều chương trình từ thiện ở các nước khu vực ĐNÁ 

  SONY DSC
  Các cựu tuyển thủ Thái Lan.

  Đúng 18h00 tốim31-1, cựu cầu thủ đội tuyển Thái Lan do tiền đạo nổi danh một thời của khu vực bóng đá ĐNÁ là Kiatisuk làm trưởng đoàn, đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Lời đầu tiên “Zico” mong muốn được chuyển lời cảm ơn chân thành đến Liên đoàn bóng đá Tp HCM đã gởi lời mời đến cựu cầu thủ Thái Lan sang Việt Nam thi đấu. Hơn nữa, Kiatisuk mong muốn sẽ có nhiều chương trình gây quỹ từ thiện cho những cựu cầu thủ có hoàn cảnh khó khăn, không chỉ ở Việt Nam mà rộng ra nhiều nước trong khu vực ĐNÁ.

  SONY DSC
  Cựu cầu thủ Kiatisuk

   Hoan nghênh chương trình từ thiện cho cựu cầu thủ gặp khó khăn.

   -Xin chào Kiatisuk, cảm giác của anh như thế nào khi trở lại Việt Nam?.

  Lời đầu tiên cho Kiatisuk thay mặt toàn thể cựu cầu thủ Thái Lan gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Liên đoàn bóng đá Tp HCM đã có lời mời cựu cầu thủ Thái Lan sang Việt Nam thi đấu. Biết rằng đây là trận đấu gây quỹ từ thiện cho cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn nên chúng tôi rất ủng hộ.

  Đã Xa Việt Nam được 5 năm nên lần trở lại này tôi cũng có cảm giác thật đặc biệt. Tuy nhiên, sự thân thiện dễ gần của con người Việt như đã có sẵn trong tiềm thức của tôi. Bạn thấy đó, tôi nói tiếng Việt rất rành mà. Sự thật là tôi đã có thời gian thi đấu và làm việc cùng CLB HAGL, nên một phần nào đó tôi rất hiểu về đất nước và con người các bạn.

   -Tái ngộ những cầu thủ thuộc thế hệ vàng của Việt Nam và Thái Lan chắc anh phải có cảm giác rất đặc biệt?.

  Thật sự cũng đã rất lâu rồi tôi không được gặp lại những cựu cầu thủ của bóng đá Việt Nam nên chắc chắn đây sẽ là trận đấu mang rất nhiều ý nghĩa. Sau khi không còn thi đấu sự nghiệp đỉnh cao, rất nhiều cầu thủ tìm kiếm cho mình một công việc khác nhau, người kinh doanh, người làm HLV…Vậy nên đây sẽ là lần tái ngộ rất đặc biệt.

  SONY DSC
  Lãnh đạo liên đoàn HFF và cựu cầu thủ Kiatisuk

   -Anh có thể chia sẽ một chút suy nghĩ về ý nghĩa của trận đấu gây quỹ từ thiện sắp tới?.

  Không chỉ cá nhân tôi mà tất cả các cựu cầu thủ Thái Lan rất ủng hộ công việc Liên đoàn bóng đá Tp HCM đang làm cho cựu cầu thủ Việt Nam gặp hoàn cảnh khó khăn. Sau chương trình này, tôi mong muốn nó được phát triển rộng khắp không chỉ riêng Việt Nam mà còn có Lào, Campuchia, Malaysia…hay tất cả các nước khu vực ĐNÁ. Để làm được điều này cần có sự chung tay giúp sức của rất nhiều đơn vị.

   Việt Nam luôn có những thế hệ cầu thủ rất xuất sắc.

  -Là cầu thủ từng thi đấu ở sân chơi V-League. Vậy anh đánh giá thế nào về chất lượng của sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam?.

  Bóng đá Việt Nam đang có được sự phát triển đáng mừng, vì thế sân chơi V-League thu hút rất nhiều cầu thủ ngoại. Tôi đánh giá rất cao điểm này, nhưng thời gian gần đây tôi có đọc thông tin trên Internet nhận biết rằng vấn đề tài chính đang ảnh hưởng rất lớn đến V-league. Nhưng tôi tin các bạn đủ sức vượt qua nó.

  SONY DSC
  Gia đình cầu thủ Kiatisuk

   -Rất nhiều các đội bóng trong khu vực ĐNÁ đang ồ ạt nhập tịch để các cầu thủ khoác áo ĐTQG. Anh có đồng tình với những việc làm trên?.

  Tôi không hoàn toàn ủng hộ quan điểm này tuyệt đối, nhưng để rút ngắn khoảng cách trình độ chuyên môn và để học hỏi nhiều hơn ở bóng đá châu Âu chúng ta cần phát huy nó ở một cách tích cực.

   -Từng là thảnh phần BHL CLB HAGL vậy, Kiatisuk đánh giá thế nào về công tác đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam?.

  Bóng đá Việt Nam luôn có những thế hệ cầu thủ rất xuất sắc, điều đó được khẳng định công tác đào tạo bóng đá trẻ của các bạn rất thành công. Không chỉ mình HAGL đào đạo bóng đá trẻ, qua báo chí tôi biết Các bạn có rất nhiều trung tâm nổi tiếng như (PVF), Viettel…Vì vậy, tôi tin rằng ở một tương lại không xa bóng đá Việt Nam vươn ra tầm quốc tế.

   Xin cảm ơn!.

  Đình Viên

   

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC