• Đại hội thường niên HFF: Đẩy mạnh bóng đá học đường
  16:14 | 06/01/2014

  Ngày 6-1, Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) tổ chức đại hội thường niên tổng kết năm 2013 và đề ra nhiệm vụ cho năm 2014.

  Đại hội thường niên HFF

  Đại hội thường niên HFF

  Trong năm 2013, HFF đã thực hiện một khối lượng công việc rất lớn nhưng vẫn đạt những kết quả tốt. Đó là việc tổ chức hai giải giao hữu quốc tế là giải bóng đá quốc tế TP.HCM và giải Futsal quốc tế TP.HCM với chất lượng chuyên môn cao. Trong đó, quan hệ hợp tác được củng cố và mở rộng với nhiều Liên đoàn bóng đá Nhật Bản,  Brazil, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ…

  Dù kinh tế khó khăn, ảnh hướng đến công tác vận động tài trợ nhưng HFF đã ký hợp đồng với đối tác WorldLine tổng giá trị 22 tỷ trong 5 năm (2013-2018) đảm bảo ổn định tài chính cho các hoạt động của liên đoàn. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ để thực hiện chương trình bóng đá học đường.

  Tuy vậy, vẫn còn tồn tại những vấn đề như bóng đá đỉnh cao của TP.HCM chưa đáp ứng được yêu cầu của người hâm mộ khi XMXT-Sài Gòn giải thể. CLB TP.HCM từ hạng Nhì lên hạng Nhất phần nào làm vơi đi nỗi buồn cho bóng đá TP.HCM.

  Với những đánh giá đó, các đại biểu tại đại hội thống nhất các nhiệm vụ cho năm 2014: 1.Tiếp tục kiện toàn tổ chức; 2.Đẩy mạnh hơn nữa chương trình bóng đá học đường; 3.Duy trì và phát triển mạnh các giải giao hữu quốc tế; 4.Nâng cao đào tạo HLV, trọng tài, giám sát và các giáo viên thể dục cấp cơ sở, trường học để làm căn cơ cho chương trình bóng đá học đường; 5.Phối hợp tổ chức các giải bóng đá và giải Futsal sinh viên toàn thành; 6. Hỗ trợ CLB TP.HCM nam và CLB TP.HCM nữ đạt thành tích cuối; 7.Tìm nguồn tài trợ cho các giải bóng đá phong trào của thành phố.

  Trong đó, nhiệm vụ phát triển bóng đá học đường được chú trọng hơn cả. Năm 2013, chương trình đã đến được 41 trường tiểu học và cần được mở rộng cả về lượng và chất. Nguyên chủ tịch HFF Trần Duy Long khẳng định: “Một nền thể thao mạnh không thể tách rời thể thao học đường. Những gì mà HFF làm để phát triển bóng đá học đường trong năm 2013 là rất đáng ghi nhận. Tuy nhiên, làm thể thao học đường phải kiên trì, không phải chỉ 1, 2 năm mà phải nhiều năm, nhiều nhiệm kỳ mới mong gặt hái kết quả”.

  Ngoài ra, bóng đá đỉnh cao là món ăn tinh thần của người hâm mộ TP.HCM nhưng mùa giải 2014 chỉ còn CLB TP.HCM thi đấu ở giải hạng Nhất. Thế nên nhiệm vụ quan trọng nữa là HFF cần hỗ trợ CLB TP.HCM tìm kiếm kinh phí, tài trợ để nuôi đội bóng hướng đến việc sẽ giành quyền lên hạng trong 1-2 mùa giải tới. Cần chú trọng đến cách làm căn cơ, bền vững như ông Trần Duy Long chia sẻ: “Sau hàng loạt vụ mua bán CLB rồi giải thể là quá đủ mệt mỏi rồi. Khó khăn kinh tế là khó khăn chung, phải làm bài bản không vội vàng và từng bước vững mạnh”.

  Một số hình ảnh Đại hội:

  Các đại biểu tham dự

  Các đại biểu tham dự

  Các thành viên HFF biểu quyết

  Các thành viên HFF biểu quyết

  Tặng hoa và kỷ niệm chương cho đại diện tổ trọng tài xuất sắc của Tp.HCM

  Tặng hoa và kỷ niệm chương cho đại diện tổ trọng tài xuất sắc của Tp.HCM

  Tặng hoa và kỷ niệm chương cho nhà tài trợ

  Tặng hoa và kỷ niệm chương cho nhà tài trợ

  Tặng hoa và kỷ niệm chương cho đối tác và nhà tài trợ

  Tặng hoa và kỷ niệm chương cho đối tác và nhà tài trợ

  Tặng hoa và kỷ niệm cho các đối tác

  Tặng hoa và kỷ niệm cho các đối tác

  Trúc Phương

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC