• Điều lệ Giải bóng đá vô địch Hạng B Thành phố Hồ Chí Minh năm 2011
  01:13 | 28/04/2013

  ĐIỀU LỆ

  Giải bóng đá vô địch Hạng B Thành phố Hồ Chí Minh năm 2011
  CÚP EXIMBANK

  A. Điều lệ kỹ thuật:

  1. Tên của giải:

  Giải bóng đá Vô địch Hạng B Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2011

  Cơ quan tổ chức:         Liên đoàn bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh
  Đơn vị tài trợ :
  Thời gian tổ chức: Khai mạc giải (dự kiến) : Thứ sáu 15/04/2011 đến tháng 6/2011

  2. Đối tượng tham dự:
  –    Các đội bóng đăng ký tham dự giải với điều kiện có tổ chức và tập luyện tốt.
  –    Mọi quyết định của Phòng tổ chức thi đấu về việc chọn các đội bóng tham gia giải bóng đá vô địch hạng B TP.HCM năm 2011 là quyết định cuối cùng, các đội bóng không được quyền khiếu nại.

  3. Tiêu chuẩn cầu thủ:

  3.1 Là cầu thủ nghiệp dư, Quốc tịch Việt Nam.

  3.2 Từ 16  đến 35 tuổi (1995 – 1976)

  3.3 Có giấy khám sức khoẻ do cơ quan y tế cấp Quận – Huyện hoặc bệnh viện xác nhận cho từng cầu thủ.

  3.4 Không trong thời gian bị kỷ luật theo quyết định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam – Liên đoàn bóng đá TP.HCM  hoặc quyết định của các đội bóng đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam  – Liên đoàn bóng đá TP.HCM  chấp thuận.

  3.5 Được đội bóng đưa vào danh sách đăng ký thi đấu theo quy định của Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp và được Liên đoàn bóng đá TP.HCM  xác nhận đủ tư cách thi đấu.
  3.6 Mỗi cầu thủ chỉ được thi đấu 01 đội bóng trong giải.

  4. Đăng ký thi đấu: 

  4.1 Đăng ký trước mùa giải :

  4.1.1 Số lượng:
  Đội bóng được đăng ký sơ bộ cho BTC tối đa 30 cầu thủ, đăng ký danh sách cuối cùng vào ngày họp lãnh đội – bốc thăm xếp lịch thi đấu là 25 cầu thủ và tối đa 05 cán bộ (bắt buộc đăng ký Trưởng đoàn và Huấn luyện viên trưởng).

  4.1.2 Thời hạn đăng ký và họp bốc thăm xếp lịch thi đấu:
  – Đăng ký hạn chót vào ngày 18/03/2011.
  – Họp bốc thăm xếp lịch thi đấu: 09g00 ngày 29/03/2011 tại Liên đoàn bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh, số 138 Đào Duy Từ, Phường 6, Quận 10.

  4.1.3 Hồ sơ: Theo mẫu của Liên đoàn bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm:
  – Danh sách Quan chức và cầu thủ: tên, ngày tháng năm sinh, chiều cao, cân nặng, số áo (đối với cầu thủ), có chữ ký xác nhận của cơ quan chủ quản;
  – Đơn xác nhận tham gia giải (theo mẫu cuả Liên đoàn);
  – Hai quyển sổ đăng ký (Liên đoàn cấp) có xác nhận của Trung tâm Thể dục Thể thao Quận – Huyện (trang 1), có chữ ký của từng cầu thủ và được xác nhận của Lãnh đạo cơ quan chủ quản: ký tên & đóng dấu, đóng dấu giáp lai vào hình đăng ký;
  – Đóng tiền ký quỹ 10.000.000đ (mười triệu đồng). Ban tổ chức sẽ hoàn trả sau khi đã trừ các khoản phạt (nếu có);
  – Hợp đồng bảo hiểm tai nạn của cầu thủ trong thời gian tham gia giải;
  – Giấy khám sức khỏe của từng cầu thủ, thời gian khám sức khỏe không quá 01 tháng tính đến trước ngày 15/04/2011;
  – Đăng ký trang phục thi đấu;
  – Hai ảnh cá nhân cỡ 3×4 mới nhất, BTC làm thẻ cầu thủ;
  – Địa chỉ e-mail, số điện thoại, số fax của đội bóng, lãnh đạo đội bóng;
  Tất cả hồ sơ đều phải được gửi bằng bản gốc về Phòng tổ chức thi đấu – LĐBĐ TP.HCM, bản fax trực tiếp từ đội bóng về LĐBĐ TP.HCM chỉ có giá trị đăng ký tạm thời.

  5. Trang phục tham dự giải:

  5.1 Các đội bóng phải đăng ký màu trang phục thi đấu chính và phụ;

  5.2 Trang phục của tất cả các cầu thủ phải có số áo. Việc in số áo cầu thủ phải sử dụng kiểu số thông dụng, dễ đọc; có màu sắc tương phản với màu sắc của trang phục.  Số trên quần cầu thủ (giống số áo) đặt ở phía trước.

  6. Phương thức thi đấu, cách tính điểm:
  6.1 Phương thức thi đấu: Tập hợp từ 12 đến 24 đội, phân theo khu vực, địa lý để chia bảng thi đấu vòng tròn một lượt, chọn các đội có thành tích tốt nhất để vào thi đấu vòng hai. Các trận tứ kết, bán kết, tranh hạng 3 và chung kết thi đấu trên sân vận động Thống Nhất.
  6.2 Cách tính điểm: Chia bảng thi đấu vòng tròn 01 lượt
  – Đội thắng    :    3  điểm
  – Đội hoà    :     1  điểm
  – Đội thua    :    0  điểm
  6.3 Tính tổng số điểm của mỗi CLB đạt được để xếp hạng:
  6.3.1 Nếu có từ hai đội bóng trở lên bằng điểm nhau, trước hết tính kết quả của các trận đấu giữa các đội bóng đó với nhau theo thứ tự:
  – Số điểm.
  – Hiệu số của số bàn thắng và số bàn thua.
  – Số bàn thắng.
  – Đội bóng nào có chỉ số cao hơn sẽ xếp trên.
  6.3.2 Nếu các chỉ số trên bằng nhau, thì tiếp tục xét các chỉ số của toàn bộ các trận đấu trong bảng theo thứ tự:
  – Hiệu số của tổng số bàn thắng và tổng số bàn thua.
  – Tổng số bàn thắng.
  – Đội bóng nào có chỉ số cao hơn sẽ xếp trên.

  Nếu các chỉ số vẫn bằng nhau, sẽ tổ chức bốc thăm để xác định đội xếp trên.

  6.4 Nếu trong quá trình tiến hành giải, có đội bóng tự ý rút lui khỏi giải hoặc bị loại khỏi giải, đội bóng sẽ bị kỷ luật, toàn bộ kết quả thi đấu của các đội bóng khác (nếu có) đối với đội bóng này đều bị huỷ bỏ.
  6.5 Chỉ có các đội bóng chuyển đổi theo mô hình họat động Câu lạc bộ bóng đá và đạt thứ hạng chuyên môn tại giải thì mới được lên thi đấu ở giải bóng đá vô địch hạng A (City League) mùa giải 2011-2012, trong trường hợp đặc biệt sẽ do Liên đoàn bóng đá TP.HCM quyết định.

  7. Quy định các đội bóng chuyển đổi theo mô hình hoạt động của Câu lạc bộ bóng đá: các đội bóng thực hiện đủ các tiêu chí dưới đây:
  Là thành viên của Liên đoàn Bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh.
  7.1  Các tiêu chí về pháp lý.
  7.2 Các tiêu chí về tổ chức và điều hành CLB bóng đá.
  7.3 Các tiêu chí về tài chính.
  7.4 Các tiêu chí về cơ sở vật chất.
  7.5 Các tiêu chí về chuyên môn.
  7.6 Các tiêu chí về hình ảnh, logo của CLB.

  8. Lịch thi đấu: theo lịch thi đấu của Ban tổ chức giải ban hành.

  8.1 Ban tổ chức giải có thể sắp xếp lại thời gian của một số trận đấu trong trường hợp cần thiết.
  8.2 Lịch thi đấu ban hành sau sẽ có hiệu lực thay thế lịch thi đấu hiện tại.

  9. Luật thi đấu và các quy định khác:

  9.1 Ap dụng luật thi đấu của FIFA, Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp, Quy định kỷ luật của LĐBĐVN và các văn bản bổ sung, sửa đổi của các văn bản này do Liên đoàn bóng đá Việt Nam ban hành.
  9.2 Trong mỗi trận đấu đội bóng được quyền đăng ký tối đa 22 cầu thủ (11 chính thức và 11 dự bị) và chỉ được phép thay thế tối đa năm (05) cầu thủ.
  9.3 Các quyết định của BTC giải được thể hiện dưới hình thức Thông báo gửi tới các thành viên tham gia giải và các thành viên có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các Quyết định của BTC giải.
  9.4 Thời gian trận đấu gồm 2 hiệp, mỗi hiệp 35 phút (nghỉ giữa hai hiệp là 15 phút).
  9.5 Bóng thi đấu: Bóng mang nhãn hiệu Động Lực. Mỗi sân đăng cai: 05 bóng, mỗi đội bóng tham dự: 05 bóng, do Liên đoàn bóng đá TP.HCM cấp.

  Có sự gian lận hoặc các hành vi vi phạm khác làm cho trận đấu không tiếp tục được, đội bóng sẽ bị xử thua 0-3 trận đấu đó (nếu thua nhiều hơn thì giữ nguyên tỷ số), tuỳ mức độ vi phạm mà có thể bị loại ra khỏi Giải. Giám sát triệu tập cuộc họp sau trận đấu, phải lập biên bản và báo cáo với BTC Giải.

  8.3.6. Đội bóng có mặt tại sân chậm hơn 15 phút so với giờ bắt đầu trận đấu theo quy định của Điều lệ (trừ trường hợp bất khả kháng được BTC Giải chấp thuận) sẽ bị xử thua đối phương với tỉ số 0 – 3.
  8.3.7. Đội bóng đã đăng ký tham gia nhưng từ chối tham dự Giải; hoặc trong quá trình thi đấu tự ý rút lui khỏi Giải (bỏ cuộc) hoặc bị truất quyền thi đấu, thì sẽ bị loại ra khỏi Giải… Toàn bộ kết quả thi đấu ở từng giai đoạn (nếu có) của đội bóng khác đối với đội bóng này đều bị huỷ bỏ. Ngoài mức kỷ luật của Giải, Ban tổ chức Giải có thể xử lý kỷ luật nặng hơn.

  10. Kỷ luật:
  10.1 Áp dụng văn bản : Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Và các văn bản bổ sung do Liên đoàn bóng đá Việt Nam ban hành. Quy định mức phạt tiền cuả Giải tối đa là 10% áp dụng trong văn bản Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam

  10.2 Tiền phạt thẻ:
  Thẻ vàng:           0.000đ
  Thẻ đỏ (2 TV):     0.000đ
  Thẻ đỏ trực tiếp:      0.000đ

  10.3 Cầu thủ bị phạt 02 thẻ vàng trong quá trình thi đấu giải sẽ bị đình chỉ thi đấu trận kế tiếp, cũng áp dụng như vậy với thẻ vàng thứ 4, thứ 6 …

  10.4 Cầu thủ bị phạt thẻ đỏ trực tiếp trong quá trình thi đấu giải sẽ bị đình chỉ thi đấu ít nhất 02 trận kế tiếp, trường hợp nghiêm trọng BTC sẽ có quyết định kỷ luật cao hơn.

  10.5 Cầu thủ bị phạt thẻ đỏ ở lượt trận đấu sau cùng của đội, vẫn bị đình chỉ thi đấu ít nhất 01 trận ở giải  bóng đá vô địch hạng A (City League) mùa giải 2011-2012, giải bóng đá vô địch hạng B năm 2012 (nếu cầu thủ có tham dự 1 trong 2 giải).

  10.6 Đội bóng đã xác nhận đăng ký tham dự, họp bốc thăm xếp lịch thi đấu hoặc đang tham gia thi đấu mà tự ý bỏ cuộc, đội bóng sẽ bị phạt 10.000.000đ (mười triệu đồng), cấm Trưởng đoàn và huấn luyện viên trưởng tham dự các giải do Liên đoàn bóng đá TP.HCM tổ chức tối thiểu 01 năm.

  11. Khiếu nại:
  11.1 Không được khiếu nại đối với các quyết định của trọng tài trong trận đấu về: bàn thắng hay không bàn thắng, việt vị hay không việt vị, phạt đền hay không phạt đền.

  11.2 Nếu có khiếu nại về các vấn đề khác (ngoài mục 11.1), chỉ có Trưởng đoàn hoặc Huấn luyện viên trưởng mới có quyền được khiếu nại, phải có văn bản (Giám sát cấp mẫu khiếu nại) và gửi tới Ban tổ chức giải thông qua Giám sát chậm nhất 30 phút sau khi trận đấu kết thúc, ghi rõ trường hợp khiếu nại và đóng lệ phí 500.000đ cho một trường hợp/ 01 cầu thủ, nếu đúng BTC sẽ hoàn trả lại số tiền trên. Giám sát trận đấu phải báo cáo đầy đủ cho BTC giải ngay sau khi nhận khiếu nại.

  11.3 Đội khiếu nại phải tự xác minh, có chứng cứ  rõ ràng để BTC xử lý, nếu khiếu nại không có căn cứ hoặc không đúng quy định, BTC giải sẽ xem xét và có thể có hình thức xử lý đối với CLB khiếu nại.

  12. Sân thi đấu bóng đá đăng cai:
  Đảm bảo một số yêu cầu tối thiểu sau:
  12.1 Phòng trọng tài.
  12.2 Nhà vệ sinh công cộng.
  12.3 Trên sân có hệ thống âm thanh, CD nhạc FIFA Fair Play, Cờ  FIFA Fair Play.
  12.4 Cam kết đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu.
  12.5 Cam kết đảm bảo lực lượng y tế trực sơ cứu trên sân, cáng cứu thương, trường hợp có chấn thương nặng, phải có phương án cấp cứu tốt nhất.
  12.6 Đảm bảo có đầy đủ hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC), hoạt động hữu hiệu mỗi khi có sự cố xảy ra.
  12.7 Hoàn tất bản thoả thuận giữa Liên đoàn bóng đá TP.HCM và lãnh đạo sân bóng đá.
  12.8 Liên đoàn bóng đá TP.HCM kiểm tra sân và chấp thuận.

  13. Nghi thức, thủ tục tiến hành trận đấu:
  13.1. Sân bóng đá phải được trang trí khang trang, sạch đẹp, khi tổ trọng tài và hai đội bóng ra sân, phải có người cầm cờ FIFA Fair play đi trước.

  13.2. Trước các trận đấu khai mạc giải phải tổ chức lễ khai mạc:
  – Trận khai mạc chính thức của giải: Đại diện Liên đoàn bóng đá TP.HCM đọc diễn văn khai mạc giải, phát biểu cuả nhà tài trợ. Những trận đấu khai mạc khác: Trưởng hoặc phó BTC sân đăng cai đọc diễn văn khai mạc.
  – Lãnh đạo tặng hoa cho trọng tài và hai đội bóng.
  – Lễ chào cờ.

  13.3 Trong suốt quá trình tổ chức giải, các sân thi đấu phải thực hiện đúng quy định về tuyên truyền của BTC giải.

  B. Quy định tài chính:
  1. BTC giải chi:
  1.1 Giải thưởng:
  1.1.1 CLB vô địch: Cúp, Cờ, huy chương vàng, giải thưởng:
  1.1.2 CLB xếp thứ nhì: Cờ, huy chương bạc, giải thưởng:
  1.1.3 CLB xếp thứ ba: Cờ, huy chương đồng, giải thưởng:
  (Mỗi bộ huy chương gồm 30 chiếc)
  1.1.4 Giải phong cách: Cờ và giải thưởng:
  1.1.5 Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất: Cờ và giải thưởng:
  (Nếu trường hợp có hai cầu thủ trở lên ghi được số bàn thắng nhiều nhất bằng nhau, giải thưởng sẽ được chia đều cho các cầu thủ đó).
  1.1.6  Thủ môn xuất sắc: Cờ và giải thưởng:
  1.1.7 Cầu thủ xuất sắc: Cờ và giải thưởng:
  1.1.8 Tổ trọng tài xuất sắc: Cờ và giải thưởng:

  1.2 Các mục chi khác:
  1.2.1 Chế độ làm nhiệm vụ đối với thành viên BTC giải, giám sát, trọng tài (có văn bản qui định riêng).
  1.2.2 Các chi phí tập huấn chuyên môn, thông tin, hội họp, tổng kết giải…

  2. Ban tổ chức sân thi đấu chi: (có bản thỏa thuận với Liên đoàn bóng đá TP.HCM )
  2.1 Sân tổ chức thi đấu
  2.2 Chi phí bồi dưỡng cho các lực lượng phục vụ trận đấu (chuẩn bị sân bãi, nhặt bóng (04 em), công an, quân đội, trật tự, y tế…)
  2.3 Chi đóng lệ phí theo quy định cho tất cả các quảng cáo trên sân (kể cả các bảng quảng cáo của LĐBĐ TP.HCM và các nhà tài trợ của giải)
  2.4 Chế độ tiền làm nhiệm vụ của các thành viên BTC trận đấu do lãnh đạo sân đăng cai tự quy định.

  C. Quy định về sửa đổi điều lệ:
  Chỉ có Liên đoàn bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh mới có quyền sửa đổi và bổ sung Điều lệ này bằng các thông báo cụ thể.

  TỔNG THƯ KÝ
                                                                                                                                                               TRƯỞNG BTC GIẢI

                                                                                                                                                                  

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC