• ĐT Futsal nữ Quốc gia chuẩn bị cho giải vô địch châu Á 2015: Quyết tâm tạo nên bất ngờ
  11:12 | 31/08/2015

  Để chuẩn bị cho giải bóng đá Futsal nữ vô địch châu Á 2015, đội tuyển Futsal nữ Quốc gia đã tập trung từ ngày 28/7 vừa qua. Sau gần 1 tháng đóng quân và tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam – quận 8 – Tp Hồ Chí Minh, các cầu thủ bắt đầu vào guồng và trở thành một tập thể gắn kết thực sự.

  Tuyển futsal nữ Việt Nam

  Tuyển futsal nữ Việt Nam

  Đánh giá tình hình tập luyện của đội tuyển Futsal nữ Quốc gia, HLV trưởng Trương Quốc Tuấn cho biết: “Tải giải vô địch Futsal nữ Châu Á 2015, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ mạnh gồm Nhật Bản, Trung Quốc và Thái Lan. Để chuẩn bị cho giải đấu, ban huấn luyện đã chuẩn bị giáo án với các phần nội dung về các miếng chiến thuật (tấn công, phòng ngự, tình huống cố định, đá tấn công 5 người “power play”); trong đó chiến thuật phòng ngự phản công được chú trọng,
  Ý thức được độ khó và những đối thủ của mình tại giải đấu sắp tới, tất cả các thành viên trong đội đều đang cố gắng trong tập luyện, nổ lực tối đa và chăm chỉ rèn luyện từng ngày với mong muốn tạo nên bất ngờ trong giải đấu sắp tới.
  Sau gần 1 tháng tập trung, ngoài những vận động viên “cứng” như Phạm Thị Tươi, Nguyễn Thị Châu, Đỗ Thị Kim Thoa, Trương Kim Ngân, Nguyễn Thị Thành…; những cầu thủ mới cũng đã hòa nhập tốt, tiếp thu chiến thuật nhanh và trở thành một đội gắn kết.
  Nói về những khó khăn hiện tại của đội, HLV trưởng Trước Quốc Tuấn chia sẻ: “Với đặc thù môn Futsal đặc biệt là nữ còn mới và chưa phát triển rộng rãi nên việc tìm đối thủ xứng tầm cho đội tuyển Futsal Quốc gia thử sức rất khó. Ban huấn luyện đã cố gắng liên hệ một số đơn vị  tư nhân có phong trào trong thành phố Hồ Chí Minh và đội Trẻ U15 của CLB Thái Sơn Nam để thi đấu giao hữu nên cũng hạn chế phần nào đánh giá về chuyên môn của đội”.
  Vừa qua, đội tuyển Futsal nữ Quốc gia đã có một số trận giao hữu với đôi trẻ K34 quận Phú Nhuận và đội nam phong trào của Trung tâm điện máy Nguyễn Kim. Các cầu thủ bộc lộ điểm yếu về khả năng kiểm soát bóng cung như việc điều chỉnh nhịp độ trận đấu. “Ngoài khả năng tranh chấp còn yếu, hàng công của đội còn nhiều hạn chế trong việc dứt điểm;  việc sử dụng chiến thuật  phòng ngự phản công nhanh còn chưa hoàn chỉnh”, HLV Trương Quốc Tuấn nhận xét.
  Để khắc phục những tồn tại này, trong thời gian tập luyện sắp tới, ban huấn luyện sẽ tiếp tục  củng cố, sửa lỗi cá nhân và hoàn thiện cho hệ thống chiến thuật của đội. Dự kiến, đội tuyển Futsal nữ Quốc gia sẽ có 5 trận giao hữu nữa để ban huấn luyện rà soát lại toàn bộ quá trình chuẩn bị của và điều chỉnh chiến thuật cũng như giúp cầu thủ rút kinh nghiệm trong lối chơi của mình.
  Theo kế hoạch, ngày 14/09 tới đội sẽ sang Malaysia và tiếp tục có thêm 2 trận giao hữu với đội tuyển Futsal nữ Malaysia (nằm ở bảng A) trước khi bước vào tham dự giải vô địch Futsal nữ Châu Á 2015 sẽ diễn ra tại đây từ ngày 21/09 – 27/09.

  Theo VFF

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC