• Đức Hòa đoạt Bóng vàng futsal, Kim Thanh nhận Bóng vàng nữ năm 2023
  23:04 | 19/02/2024

  Đội trưởng Phạm Đức Hòa chính thức trở thành chủ nhân của Qủa bóng vàng futsal nam, trong khi đó thủ môn CLB bóng đá nữ TP HCM, Kim Thanh nhận Qủa bóng vàng nữ 2023.

  Cụ thể, ở hạng mục futsal; Quả bóng Vàng futsal Việt Nam thuộc về Phạm Đức Hòa (Thái Sơn Nam TP.HCM). Quả bóng Bạc futsal Việt Nam: Châu Đoàn Phát (Thái Sơn Nam TP.HCM). Quả bóng Đồng futsal Việt Nam: Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam TP.HCM). Trong giây phút nhận Qủa bóng vàng futsal, Phạm Đức Hòa xúc động và không kìm được giọt nước mắt hạnh phúc trên mục nhận vinh quang.

  Trong khi đó, Hạng mục bóng đá nữ Quả bóng Vàng nữ Việt Nam: Trần Thị Kim Thanh (TP.HCM I). Quả bóng Bạc nữ Việt Nam: Huỳnh Như (Lank FC). Quả bóng Đồng nữ Việt Nam: Nguyễn Thị Bích Thùy (TP.HCM I).

  Đặc biệt nhất trong Lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2023 chính là chủ nhân của Qủa bóng vàng Nam gọi tên Nguyễn Hoàng Đức, (Thể Công Viettel). Quả bóng Bạc nam: Phạm Tuấn Hải (Hà Nội FC). Quả bóng Đồng nam: Đặng Văn Lâm (Quy Nhơn Bình Định FC).

  Nói về cảm xúc khi nhận Qủa bóng vàng, Hoàng Đức chia sẻ: “Đây là năm thứ 3 tôi được tham dự lễ trao giải Quả bóng Vàng. Đây là thành công trong năm 2023 của cá nhân tôi và là bước đệm cho giai đoạn tiếp theo. Tôi cảm thấy tự hào khi được bố mẹ sinh ra và bố mẹ tôi luôn đồng hành cùng tôi trong sự nghiệp. Tôi muốn dành lời cảm ơn đến tất cả đồng đội của mình“.

  Trong khi đó, đồng nghiệp Tuấn Hải chia sẻ về cảm xúc Qủa bóng bạc: “Đây là lần đầu tiên tôi tham dự gala Quả bóng Vàng Việt Nam. Tôi vui và may mắn khi được ở đây. Danh hiệu này là sự ghi nhận của mọi người và là động lực của tôi phấn đấu ở chặng đường sắp tới. Tôi mong sẽ thể hiện những gì tốt nhất của bản thân mình trong thời gian tới“.

  Các giải thưởng còn lại, cầu thủ ngoại xuất sắc nhất thuộc về Tiền đạo Rafaelson Fernandes là cầu thủ ngoại xuất sắc nhất với 16 bàn thắng ghi được tại V.League 2023. Giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Nguyễn Thái Sơn (Đông Á Thanh Hóa) là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2023. Anh đá chính 19 trận đấu và giúp Thanh Hóa có được chức vô địch cúp Quốc gia và Siêu Cúp Quốc gia 2023. Thái Sơn đá chính ở đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2023.

  Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất thuộc về Ngọc Minh Chuyên (Thái Nguyên T&T) đã vượt qua 2 đồng nghiệp Vũ Thị Hoa (Hà Nội I) và Vũ Thị Hoa (Phong Phú Hà Nam) để trở thành cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất năm 2023. Cô là tiền đạo chủ lực của CLB Thái Nguyên T&T và có mặt trong thành phần tuyển U20 nữ Việt Nam, đội tuyển nữ Việt Nam.

  Giải cống hiến thuộc về Trần Văn Vũ (futsal) và Phạm Thành Lương (bóng đá nam) được tri ân với đóng góp không biết mệt mỏi cho bóng đá nước nhà nhiều năm qua.

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC