• Gặp gỡ báo chí định kỳ: Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2013: Nóng vấn đề trọng tài và một ông chủ hai đội bóng
  14:28 | 09/05/2013

  Cuộc gặp gỡ báo chí của giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2013 diễn ra sáng 9-5 tại TP.HCM đã thực sự “nóng lên” khi có rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho Ban tổ chức về mặt tích cực và hạn chế của bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2013. Tuy nhiên, nổi bật nhất chính là vấn đề trọng tài và việc một ông chủ hai đội bóng.

  Ban tổ chức trả lời các câu hỏi của phóng viên

  Ban tổ chức trả lời các câu hỏi của phóng viên

  Vấn đề trọng tài: “Vẫn là rút kinh nghiệm và sẽ cố gắng hơn”.?!

  Sau khi được báo chí đặt câu hỏi về sự minh bạch của trọng tài Đặng Thanh Hạ bị tố là “nhận nhầm tiền” ở V-League 2013. ông Dương Vũ Lâm – Trưởng ban trọng tài chỉ trả lời ở mức độ chung chung như “Công an vẫn đang điều tra, đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn chưa nhận được kết quả chính xác…..”. Đây là câu trả lời không mang tính trách nhiệm của một người đứng đầu, một vấn đề nổi cộm của trọng tài liên quan đến vấn đề “ăn chặn tiền” mà trực tiếp là tiêu cực trong bóng đá đã diễn ra hơn hai tháng ở sân chơi V-League, sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam chỉ được trả lời ở mức tương đối và không thể hiện trách nhiệm.

  Hơn nữa, khi được hỏi về vấn đề phân bổ công tác trọng tài điều khiển trận đấu, có trọng tài được bắt chính nhiều trận, còn trọng tài không hiểu vì sao tám vòng đấu đi qua họ vẫn không được bắt chính, có may cũng chỉ được một vài trận làm trọng tài biên thì được ông Lâm giải thích: “Lực lượng trọng tài còn khá mỏng, chúng tôi không thể phân công trọng tài ở một địa phương có đội bóng quê hương bắt chính trận đấu đó, nói chung là mọi vấn đề về trọng tài của bóng đá Việt Nam vẫn còn rất phức tạp. Nếu như ngày xưa anh Mùi còn làm, nhiều người nói là có con rể, con trai gì gì đó, còn tôi bây giờ không lẽ ai đó nói tôi thiên vị người này ghét người kia….

  Then chốt của vấn đề mà báo chí muốn hỏi ông Dương Vũ Lâm là tại sao các vụ xử lý trọng tài vẫn không được công khai. Nếu trọng tài minh bạch cần trả lại sự tự do thì ông Lâm trả lời: “Chúng tôi còn phải làm rất nhiều việc không chỉ suốt ngày quan tâm đến vấn đề xử lý trọng tài và việc này được Công an, pháp luật xử lý”. Rõ ràng, chốt lại vấn đề trọng tài như lời “rút kinh nghiệm” của ông Trưởng ban Trong tài thì đã có kết quả: “Trọng tài Việt Nam đang tiến bộ từng ngày ở một giải đấu chuyên nghiệp như V-League, chắc chắn chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm và sẽ cố gắng ở vòng đấu tiếp theo…!.?

  Một ông chủ hai đội bóng: “Bầu” Thắng cần sự chia sẻ và thông cảm

  Ban đầu ông Võ Quốc Thắng Chủ – tịch HĐQT – Công Ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) khẳng định ông đã rút hết vốn của mình ở CLB ĐTLA. Mọi thứ với ông Thắng ở “Gạch” chỉ mang yếu tố tình cảm, vì người kế nhiệm của ông Võ Quốc Thắng chính là Ông Võ Thành Nhiệm. Hơn nữa, ở CLB Kiên Long Bank Kiên Giang, ngân hàng Kiên Long Bank ông Thắng chỉ có 10% cổ phần, và hiện tại CLB Kiên Long Bank Kiên Giang vẫn chưa đủ điều kiện để ngân hàng tài trợ cho đội bóng khi chưa đủ số tiền 33 tỷ VN đồng do Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam quy định.

  Với những tâm huyết của mình, ở thời điểm khó khăn ông Thắng cũng cần có sự chia sẻ và thông cảm vì đích thân ông là doanh nghiệp. Điều ông mong muốn chính là mang lại lợi nhuận kinh tế để tham gia các hoạt động xã hội. Trên văn bản ông vẫn không phạm luật vì vốn cổ phần của ông Thắng ở CLB ĐTLA đã không còn, nhưng về mặt tình cảm thì….Đây chính là điều bầu Thắng cần sự chia sẻ của mọi người. Hơn nữa, sau khi chính thức có tên trong Ngân hàng Kiên Long Bank Kiên Giang, Bầu Thắng đã có lúc suy nghĩ đến việc rời chiếc ghế – Chủ tich HĐQT –Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

  Xuất phát từ một doanh nghiệp nên tôi phải mang lợi nhuận cho công ty doanh nghiệp, và chiếc ghế Chủ tịch HĐQT ở (VPF) mà ông Thắng nắm giữ là mong muốn sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Tất cả vẫn đang nằm trong cái vòng luẩn quẩn, điều mà ông Thắng mong muốn chính là sự chia sẻ của mọi người, giữa bóng đá, kinh doanh vẫn thực sự là bài toán khó giải.

  Đình Viên

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC