• Đại hội khóa VII Liên đoàn bóng đá TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020-2024: Niềm tin tuyệt đối vào bộ khung cũ
  14:45 | 26/12/2020

  Sáng ngày 26/12/2020, tại khách sạn Đệ Nhất, TP. Hồ Chí Minh, Liên đoàn Bóng đá TP. Hồ Chí Minh (HFF) đã tổ chức Đại hội đại biểu HFF nhiệm kỳ VII (2020 – 2024). Nhờ những thành tích đã đạt được tại khóa VI, hầu như toàn bộ thành viên Ban chấp hành (BCH) cũ đã nhận được sự tin tưởng và tiếp tục tái đắc cử BCH Khóa VII, Nhiệm kỳ (2020-2024).

  Theo đó chức vụ Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP. Hồ Chí Minh (HFF) nhiệm kỳ khóa VII vẫn do ông Trần Anh Tú nắm giữ. Ông Ngô Lê Bằng vẫn giữ vị trí  Phó Chủ tịch. Trong khi đó, chức vụ Tổng Thư ký vẫn thuộc về ông Trần Đình Huấn. Bên cạnh đó, 10 thành viên Ban chấp hành vẫn không thay đổi, chỉ có trí của ông Trần Huệ Anh được thay bởi ông Nguyễn Phi Bằng (Giám Đốc chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Động Lực).

  Các cá nhân của BCH khóa VI nhận Bằng khen của Uỷ Ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh tại Đại hội khóa VII.

  Năm 2020 bóng đá Việt Nam nói riêng và tình hình bóng đá thế giới nói chung chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19. Thế nhưng vượt qua nhiều khó khăn, Liên đoàn bóng đá TP. HCM vẫn tổ chức thành công nhiều giải đấu phong trào, bóng đá đỉnh cao, nam nữ, futsal và bóng đá học đường.

  Bóng đá phong trào: Hoạt động bóng đá phong trào của 24 quận, huyện phát triển mạnh mẽ khi có sự quan tâm, đầu tư và ủng hộ từ lãnh đạo Trung tâm TDTT, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể. Các trung tâm, CLB bóng đá cộng đồng được hình thành và phát triển rộng rãi.

  Công tác xã hội hóa là điểm nổi bật trong nhiệm kỳ này, nhiều đơn vị kinh tế, nhiều tổ chức xã hội đã phối hợp với Liên đoàn tổ chức các giải thi đấu cho nhiều đối tượng khác nhau, nổi bật là giải bóng đá vô địch phong trào TP. Hồ Chí Minh 2020 có sự đồng hành của công ty Thiên Long đã giúp cho giải diễn ra sôi động và hấp dẫn. Dù vậy, vẫn còn những tồn tại nhất định khi Bóng đá phong trào, đặc biệt là bóng đá sinh viên, học sinh chưa phát triển được chiều sâu, nên lực lượng bổ sung cho bóng đá đỉnh cao còn hạn chế.

  Sở VH&TTTP. Hồ Chí Minh trao bằng khen cho các thành viên BCH

  Chủ tịch Trần Anh Tú trao kỉ niệm chương cho các thành viên Ban chấp hành .

  Bóng đá đỉnh cao: Ở bóng đá đỉnh cao, CLB bóng đá Sài Gòn đã luôn thể hiện tinh thần thi đấu quả cảm khi không phải lo cho cuộc chiến trụ hạng. Năm 2016, đội đứng thứ 7, năm 2017 vươn lên vị trí thứ 5, sau đó năm 2018 rơi xuống vị trí thứ 8 và đặc biệt trong 2 năm gần nhất là 2019 và 2020, đội đã có nhiều tiến bộ khi đứng thứ 5 rồi hạng ba chung cuộc.

  CLB Bóng đá TP. Hồ Chí Minh bắt đầu bước lên sân chơi chuyên nghiệp từ năm 2017 và trong 2 năm đầu tiên, đội bóng luôn nằm trong nhóm cuối với vị trí thứ 12. Năm 2019, đội đã có một mùa bóng ấn tượng với vị trí á quân và mùa bóng 2020, dù được đánh giá là một trong số những ứng viên vô địch, nhưng đội chỉ xếp vị trí thứ 5 chung cuộc. Dù vậy, CLB TP. Hồ Chí Minh cũng đã giành được HCĐ Cup quốc gia.

  Bóng đá Nữ: Ở môn bóng đá nữ, CLB TP. Hồ Chí Minh 1 luôn duy trì được thế mạnh của mình khi giành 3 chức vô địch năm 2016, 2017, 2019, hạng nhì năm 2018. Ở môn bóng đá nữ, CLB TP. Hồ Chí Minh 1 luôn duy trì được thế mạnh của mình khi giành 3 chức vô địch năm 2016, 2017, 2019, hạng nhì năm 2018. Năm 2020, Cô trò Kim Chi tiếp tục giành được vị trí cao nhất với chức vô địch trước 1 lượt đấu.

  Năm 2018, đội nữT P. Hồ Chí Minh cũng đã xuất sắc giành HCV Đại hội TDTT toàn quốc. Đội TP. Hồ Chí Minh 2 vẫn tiếp tục được tạo điều kiện tham gia giải. Đây chính là môi trường giúp cho các cầu thủ trẻ dần trưởng thành hơn. Thành tích của đội luôn rất khiêm tốn khi thường xuyên nằm trong nhóm cuối trong suốt 4 năm qua.

  Nhờ giữ được thế mạnh của mình, nên các cô gái của TP. Hồ Chí Minh cũng đã giành được nhiều giải thưởng cá nhân nổi bật. Huỳnh Như đã liên tiếp giành danh hiệu cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cũng như cầu thủ xuất sắc nhất. Đặc biệt, đội trưởng của CLB TP. Hồ Chí Minh 1 đã 3 năm liền giành danh hiệu cầu thủ ghi bàn nhiều nhất. Qua từng năm, Huỳnh Như đã chứng tỏ khả năng của mình khi Cô đã giành QBĐ 2016, QBB 2018 và năm 2019 đã giành QBV.

  Thái Sơn Nam tài trợ 10 tỷ cho LĐ Bóng đá TP. Hồ Chí Minh Nhiệm kỳ VII (2020-2024)

  Thái Sơn Bắc tài trợ 10 tỷ cho Liên đoàn bóng đá TP. Hồ Chí Minh khóa VII nhiệm kỳ 2020-2024.

  Thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh cũng luôn giành danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất đặc biệt là danh hiệu QBV 2017. Trong 2 năm gần đây, Chương Thị Kiều đã cho thấy được sự tiến bộ của mình và thật sự trở thành thủ lĩnh ở hàng thủ ở cả cấp độ CLB lẫn đội tuyển quốc gia. Trung vệ này cũng đã xuất sắc giành danh hiệu quả bóng đồng 2018 và Qủa bóng bạc 2019. Năm 2019, Chương Thị Kiều còn giành được danh hiệu Fair Play vì tinh thần thi đấu quả cảm của mình tại SEA Games 2019.

  Ngoài ra, bóng đá nữ TP. Hồ Chí Minh còn giới thiệu một gương mặt mới là Nguyễn Thị Tuyết Ngân khi cô đã luôn giành được danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc 2 năm liên tiếp 2018, 2019. Năm 2019, Đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia đoạt chức Vô địch môn Bóng đá nữ SEA GAMES 30, trong đó Đội TP.Hồ Chí Minh đóng góp: 02 huấn luyện viên và 06 vận động viên gồm Huỳnh Như là đội trưởng, Chương Thị Kiều là đội phó, Trần Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Phương Thảo, Trần Nguyễn Bảo Châu. Năm 2020, CLB nữ TP.HCM I lên ngôi vô địch như vậy, đây là năm thứ 9 đội bóng thành phố mang tên Bác bước lên đỉnh của bóng đá quốc nội. Với thành tích này, Huỳnh Như, Chương Thị Kiều…tiếp tục sáng cửa trong cuộc chạy đua Qủa bóng vàng nữ 2020.

  Futsal: Ở môn futsal, TP.HCM vẫn luôn là cái nôi của futsal cả nước. Thời gian qua, futsal TP. Hồ Chí Minh vẫn duy trì được thế mạnh, phong trào luôn phát triển mạnh mẽ, đa dạng và phong phú. Bên cạnh các giải phong trào, mỗi năm Liên đoàn đều tổ chức Giải vô địch Thành phố và Giải phong trào Thành phố theo thể thức League lượt đi và lượt về.

  Futsal đỉnh cao cũng chiếm các vị trí cao trong các Giải Futsal quốc gia. Trong đó nổi bật nhất vẫn là Thái Sơn Nam khi 5 năm liền vô địch quốc gia từ năm 2016 – 2020 ; 3 năm liền vô địch giải futsal Cúp QG từ 2018 đến 2020. Ngoài ra, niềm tự hào của futsal TP.HCM cũng như Việt Nam này vẫn luôn để lại dấu ấn ở đấu trường quốc tế, khi Thái Sơn Nam đã giành ngôi á quân Giải Futsal vô địch các CLB Đông Nam Á 2016, Giải Futsal các CLB Châu Á năm 2018 và hạng ba Giải Futsal các CLB Châu Á năm 2018.

  Bên cạnh Thái Sơn Nam, CLB Hải Phương Nam ĐH Gia Định và bây giờ là Sahako cũng đã có sự vươn lên mạnh mẽ khi giành hạnh ba giải VĐQG và Cúp QG 2018, á quân 2 năm liền 2019 và 2020. Sài Gòn FC và bây giờ là Kardiachain Sài Gòn cũng luôn có được vị trí trong top những đội có khả năng cạnh tranh huy chương. Ngoài futsal nam, thì futsal nữ của TP. Hồ Chí Minh  mà đại diện là đội futsal Thái Sơn Nam quận 8 vẫn giữ được thế mạnh và cũng đã từng giành hạng 3 Giải Futsal nữ các CLB Đông Nam Á năm 2016.

  Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, năm 2016, Đội tuyển Futsal Việt Nam với nòng cốt là các cầu thủ Thái Sơn Nam, đã giành hạng 4 Châu Á và xuất sắc giành vé tới ngày hội lớn nhất hành tinh FIFA Futsal World Cup 2016 tại Colombia, vượt qua mọi sự mong đợi, đội tuyển Futsal Việt Nam lại gây bất ngờ đã đoạt vé vào thi đấu vòng 2 của Giải (1 trong 16 đội Tuyển Futsal trên Thế Giới).

  Năm 2018, các cầu thủ của CLB Futsal Thái Sơn Nam  tiếp tục là nồng cốt của Đội tuyển Futsal Việt Nam đã đạt hạng 4 Giải Futsal vô địch Đông Nam Á 2018. Cũng thành phần ấy, có bổ sung thêm một số gương mặt trẻ, năm 2019, Đội tuyển Futsal Việt Nam đã đạt hạng III Giải Futsal vô địch Đông Nam Á năm 2019, giành quyền vào Vòng chung kết giải Futsal Châu Á năm 2020.

  Nhờ những thành tích ấn tượng ở cấp độ CLB và đội tuyển quốc gia, các cầu thủ futsal của TP. Hồ Chí Minh trong nhiệm kỳ vừa qua cũng đã gặt hái được hầu hết những thành tích cá nhân cao quý nhất. Trong số này, Trần Văn Vũ của TSN vẫn là cánh chim đầu đàn khi giành danh hiệu QBV futsal 2016, 2019 và giải thưởng Cầu thủ Futsal của năm tại AFF Award 2019. Bên cạnh Vũ là các đồng đội như Hồ Văn Ý, Phạm Đức Hòa, Phùng Trọng Luân, Trần Danh Phát và Nguyễn Minh Trí. Ngoài ra, Phạm Đức Hòa, Nguyễn Minh Trí, Trần Thái Huy còn được xuất ngoại thi đấu cho các CLB của Tây Ban Nha và Nhật Bản.

  Điểm nổi bất của BCH Nhiệm kỳ VI vừa qua là tiếp tục đẩy mạnh phát triển bóng đá học đường, công tác ươm mầm khi hợp tác với CLB Lyon của Pháp để đào tạo trẻ. Ngoài ra, công tác đào tạo HLV bóng đá, HLV futsal, Trọng tài và Giám sát trọng tài vẫn duy trì thường xuyên, hiện đã xây dựng được một đội ngũ kế thừa vững mạnh.

  Ra mắt BCH LĐ Bóng đáT P. Hồ Chí Minh khóa VII (2020-2024).

  Hi vọng rằng, với một BCH nhiều tâm huyết, có trách nhiệm, phong trào bóng đá TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới sẽ có được những thành công hơn nữa từ đỉnh cao cho đến phong trào và bóng đá học đường.

  Clip Đại hội BCH Liên đoàn Bóng đá TP. Hồ Chí Minh Khóa VII:

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC