• HFF tổng kết hoạt động năm 2022, hướng tới mục tiêu - nhiệm vụ năm 2023
  19:28 | 06/01/2023

  Chiều ngày 6/1 tại Trung tâm Thể dục thể thao Thống Nhất, Liên đoàn bóng đá TP HCM (HFF) đã triển khai tổng kết hoạt động năm 2022 hướng tới nhiệm vụ năm 2023.

  Tới dự lễ tổng kết của Liên đoàn bóng TP HCM (HFF) có ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HFF, ông Ngô Lê Bằng – Phó Chủ tịch (HFF), ông Trần Đình Huấn – Tổng thư ký (HFF). Về phía các đơn vị tài trợ có ông Nguyễn Hồng Hải – TGĐ Công ty TNHH Thương mại Thái Sơn Nam, ông Nguyễn Bảo Trung – Đại diện Công ty TNHH TM TĐB Thái Sơn Bắc, ông Nguyễn Trọng Bình – GĐ Công ty thể thao Nam Động Lực, ông Huỳnh Văn Lập, Đại diện Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land.

  Quang cảnh buổi lế Tổng kết.

  Theo đó trong năm 2022, HFF đã triển khai tổ chức 19 giải thi đấu bao gồm 18 giải theo hệ thống thi đấu hàng năm và 01 Festival Bóng đá Học đường năm học 2021-2022. Tình hình hoạt động bóng đá thành phố trong đó có bóng đá phong trào của 21 quận, huyện và Tp. Thủ Đức phát triển mạnh mẽ khi có sự quan tâm, đầu tư và ủng hộ từ lãnh đạo Trung tâm TDTT, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể. Các trung tâm, CLB bóng đá cộng đồng được hình thành và phát triển rộng rãi. Công tác xã hội hóa là điểm nổi bật trong năm qua, nhiều đơn vị kinh tế, nhiều tổ chức xã hội đã phối hợp với Liên đoàn tổ chức các giải thi đấu cho nhiều đối tượng khác nhau.

  Bóng đá đỉnh cao năm 2022, Bóng đá thành phố có 02 đội dự Giải vô địch Quốc gia V-League 2022 là CLB Bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh và CLB bóng đá Sài Gòn. Kết thúc giải đấu, CLB Bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh (hạng 9/13), CLB bóng đá Sài Gòn (xếp 13/13 rớt hạng).

  Bóng đá Nữ năm 2022, CLB bóng đá nữ TP HCM Vô địch Giải Bóng đá nữ vô địch Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc, Vô địch Giải Bóng đá nữ Cúp Quốc gia. Hạng ba Giải Bóng đá nữ vô địch U16 Quốc gia. Hạng nhì Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc – môn Bóng đá nữ. Việc giành chức vô địch quốc gia năm 2022. Đây là lần thứ 11, Đội nữ thành phố Hồ Chí Minh giành danh hiệu cao quý này, nhiều hơn 10 danh hiệu của Đội nữ Hà Nội và trở thành CLB giàu thành tích nhất lịch sử bóng đá nữ Việt Nam. Ngoài ra, Đội nữ thành phố Hồ Chí Minh cũng cân bằng kỷ lục 04 lần vô địch liên tiếp của Đội nữ Hà Nội. Thành tích cá nhân, Trần Thị Kim Thanh đạt Giải Thủ môn xuất sắc nhất Giải bóng đá nữ Cup quốc gia. Nguyễn Thị Bích Thùy đạt Giải Vua phá lưới Giải bóng đá nữ Cup quốc gia. Trần Thị Thùy Trang đạt Giải cầu thủ xuất sắc nhất Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia.

  Ở bộ Futsal thành phố tiếp tục duy trì được thế mạnh khi lần lượt chiếm các các vị trí cao trong các Giải Futsal quốc gia. CLB Futsal Sài Gòn Vô địch Giải Futsal Cúp Quốc gia và hạng ba Giải Futsal vô địch Quốc gia năm 2022. CLB Futsal Sahako Vô địch Giải Futsal vô địch Quốc gia, Hạng nhì Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc năm 2022. CLB Futsal Thái Sơn Nam, Hạng II Giải Futsal vô địch quốc gia. Hạng II giải Futsal Cúp quốc gia năm 2022.

  Công tác bóng đá học đường hướng đến mục tiêu giáo dục thể chất, giáo dục ý thức xã hội, tinh thần đoàn kết, tạo điều kiện cho các em học sinh bậc tiểu học vui chơi và phát triển trong một môi trường học tập thoải mái thông qua hoạt động môn bóng đá. Góp phần thúc đẩy giáo dục thể chất và phong trào thể thao trường học, đưa môn Bóng đá vào trường học trong những giờ học tự chọn và ngoại khóa qua đó hình thành thói quen tập luyện TDTT thường xuyên và xây dựng lối sống lành mạnh cho các em học sinh.

  Thuận lợi, kế hoạch triển khai Chương trình Bóng đá Học đường dành cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở giai đoạn 2021 – 2025 đã được lãnh đạo hai Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt và đồng ý cho Liên đoàn Bóng đá Tp.Hồ Chí Minh triển khai thực hiện. Được sự phối hợp, hỗ trợ của Công ty Thái Sơn Nam, Công ty TNHH Nestle Việt Nam nhãn hàng Milo, Công ty Thể thao Động Lực và các cơ quan truyền thông. Chương trình được sự chỉ đạo sâu sát của thường trực Liên đoàn Bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh, sự đồng lòng của các thành viên tham gia thực hiện Chương trình Bóng đá Học đường, đặc biệt là sự ủng hộ rất lớn của học sinh, phụ huynh, giáo viên giảng dạy và ban giám hiệu các trường.

  Chủ tịch HFF – ông Trần Anh Tú phát biểu tại buổi lễ Tổng kết.

  Khó khăn, Điều kiện cơ sở vật chất, sân bãi và trang thiết bị dụng cụ của các trường tuy đã được đầu tư tốt hơn nhưng vẫn còn hạn chế, chưa đáp ứng cho việc tổ chức giảng dạy. Đa số các trường tổ chức giảng dạy trên sân đất hoặc sân xi măng. Lực lượng giáo viên tham gia giảng dạy, mặc dù đã được bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chuyên môn nhưng cũng chỉ đáp ứng được mức độ cơ bản trong quá trình thực hiện chương trình giảng dạy, khả năng thực hành thị phạm còn hạn chế.

  Nhiệm vụ mục tiêu năm 2023

  Liên đoàn Bóng đá thành phố Hồ Chí Minh xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả họat động các phòng, ban. Duy trì nề nếp hoạt động của Liên đoàn, tổ chức họp giao ban của các Ủy viên Ban chấp hành vào mỗi thứ ba hàng tuần.

  Cá nhân tập thể xuất sắc trong năm 2022.

  Phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo và Sở Văn hóa & Thể thao, tiếp tục triển khai và phát triển Chương trình “Bóng đá Học đường”. Củng cố và mở rộng quan hệ với các đối tác thông qua việc tổ chức các Giải bóng đá và các sự kiện liên quan. Tiếp tục hợp tác với CLB Bóng đá Olympic Lyon (Pháp) trong công tác đào tạo trẻ cho bóng đá thành phố Hồ Chí Minh.

  Nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi đấu. Phối hợp chặt chẽ với các trung tâm TDTT quận, huyện và Tp. Thủ Đức tổ chức tốt các giải bóng đá phong trào và các giải bóng đá, futsal học sinh, sinh viên thành phố. Phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các Lớp đào tạo Trọng tài, Huấn luyện viên; bồi dưỡng kỹ năng Bóng đá học đường cho các giáo viên giáo dục thể chất các trường; đề xuất các Huấn luyện viên tiềm năng, bồi dưỡng thành Giảng viên HLV Futsal và bóng đá. Phối hợp và hỗ trợ cho các CLB bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp, CLB Futsal đại diện cho thành phố Hồ Chí Minh tham gia các Giải quốc gia và khu vực năm 2023. Tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác tốt với các đơn vị tài trợ. Tìm nguồn tài trợ cho bóng đá Nữ và nguồn tài trợ mới để phát triển bóng đá thành phố.

  Clip buổi lễ tổng kết:

  Một số hình ảnh tại buổi lế Tổng kết năm 2022.

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC