• HLV Greachen bất ngờ loại ba trụ cột của U-19 Việt Nam
  07:11 | 13/05/2014

  Ba cầu thủ đó là Đức Huy, Duy Mạnh  và Văn Thiết từng chơi tốt tại giải U-19 ĐNÁ và vòng loại U-19 châu Á rồi giải U-19 quốc tế nhưng bất ngờ bị gạch khỏi danh sách đi tập huấn Nhật Bản.

  U19 Việt Nam tích cực tập luyện trên khu Hàm Rồng Gia Lai

  U19 Việt Nam tích cực tập luyện trên khu Hàm Rồng Gia Lai

  Ngày 12-5, HLV Graechen chốt danh sách 26 cầu thủ sẽ sang Nhật Bản tập huấn từ ngày 8-6 đến 30-6-2014 để chuẩn bị cho VCK U-19 châu Á. Trong danh sách này, vị HLV người Pháp gọi đến 11 tân binh và loại đi 7 người cũ. Ba cầu thủ Ksor Úc, Lê Hoàng Thống và Văn Quý đều thuộc học viện HA-GL đang bị chấn thương nên không thể qua Nhật Bản.
  Bất ngờ nhất là Đức Huy, Duy Mạnh (Hà Nội-T&T) và Văn Thiết (Viettel) cũng bị gạch tên. Ba cầu thủ này được xem là một trong những trụ cột của U-19 Việt Nam khi chơi rất tốt ở giải U-19 ĐNÁ, vòng loại U-19 châu Á và giải U-19 quốc tế tại TP.HCM. Nhưng bất ngờ sau chuyến tập huấn châu Âu, HLV Graechen đã loại cả ba. Ngoài ra, Quang Huy cũng bị loại vì lý do chuyên môn. Giải thích về điều này, HLV Graechen cho biết: “Chúng tôi luôn muốn đội tuyển có sự cạnh tranh, để các cầu thủ luôn luôn phấn đấu nỗ lực hết mình trong tập luyện”.
  Trong đó, trung vệ Văn Khánh cũng không có tên trong danh sách. Văn Khánh từng là thành viên của U-19 Việt Nam nhưng bị loại sau giải U-19 quốc tế vì có cú vào bóng thô bạo với tiền đạo U-19 Tottenham Hotspur. Khánh đã rất ăn năn và nỗ lực tập luyện để thuyết phục HLV Graechen triệu tập trở lại. Ở giải U-19 quốc gia vừa qua, Khánh đã chơi rất hay và được nhóm tuyển chọn của VFF điền tên vào danh sách 16 cầu thủ giới thiệu cho HLV Graechen. Nhưng tiếc cho Khánh là anh lại một lần nữa bị loại. Trong danh sách 11 tân binh có 10 cầu thủ được HLV Graechen chọn trong số 16 người được VFF đề cử và một người được ông chọn trực tiếp từ học viện HA-GL.
  Tuy nhiên, HLV Graechen cho biết đây chưa phải là danh sách cuối cùng dự VCK U-19 châu Á vào tháng 10. Thời gian tới, vị HLV người Pháp sẽ tiếp tục thanh lọc những cầu thủ tập luyện không tốt để tìm những gương mặt mới, và những người vừa bị gạch tên thì vẫn có cơ hội trở lại.
  Danh sách 26 cầu thủ qua Nhật Bản:
  Thủ môn (3): Lê Văn Trường (HA-GL), Phí Minh Long (Hà Nội), Trần Minh Toàn (Tây Ninh)
  Hậu vệ (8): Trần Hữu Đông Triều, Lê Văn Sơn, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Hữu Anh Tài (HA-GL), Lục Xuân Hưng (Thanh Hóa), Trần Anh Thi (Tây Ninh), Bùi Tiến Dũng (Viettel)
  Tiền vệ (11): Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Phan Thanh Hậu, Hoàng Thanh Tùng, Lương Hoàn Nam (HA-GL), Nguyễn Đoàn Duy Anh, Lâm Ti Phông, Phạm Trùm Tỉnh (Khánh Hòa), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội-T&T), Phan Văn Đức, Nguyễn Viết Nguyên (SLNA)
  Tiền đạo (4): Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HA-GL), Phan Văn Long (Đà Nẵng), Lưu Công Sơn (Viettel)

  Trúc Phương

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC